Bóc Mẽ Sự Thật Dối Trá Khóa Học Lái Xe Ô Tô Quận Bình Thạnh

Bóc Mẽ Sự Thật Dối Trá Khóa Học Lái Xe Ô Tô Quận Bình Thạnh

Bóc Mẽ Sự Thật Dối Trá Khóa Học Lái Xe Ô Tô Quận Bình Thạnh

Bóc Mẽ Sự Thật Dối Trá Khóa Học Lái Xe Ô Tô Quận Bình Thạnh

Bóc Mẽ Sự Thật Dối Trá Khóa Học Lái Xe Ô Tô Quận Bình Thạnh
Bóc Mẽ Sự Thật Dối Trá Khóa Học Lái Xe Ô Tô Quận Bình Thạnh
Bóc Mẽ Sự Thật Dối Trá Khóa Học Lái Xe Ô Tô Quận Bình Thạnh

Bạn đang muốn tìm kiếm khóa học lái xe ô tô quận Bình Thạnh đào tạo uy tín và chất lượng? Thực trạng hiện nay có đến gần hơn 70 % Trung tâm đào tạo lái xe hiện nay không uy tín và lừa dối khách hàng ở TP. HCM, có rất nhiều văn phòng hoạt động dưới dạng Công ty (chứ không phải trung tâm hay trường) để môi giới hồ sơ, và kết cục bạn vừa mất tiền, mất thời gian, công sức....và rất rất nhiều! Cùng Học Thi Lái Xe Ô Tô tìm hiểu xem nhé!

 

Cơ sở đào tạo lái xe trái phép - Học lái xe ô tô quận Bình Thạnh
Cơ sở đào tạo lái xe trái phép - Học lái xe ô tô quận Bình Thạnh

 

 

MỤC LỤC

1. 100% người mới gặp vấn đề này khi tìm nơi đăng ký học lái xe ô tô

2. Nhận biết các trung tâm không uy tín, lừa đảo  như thế nào?

3. Lựa chọn đăng kí học các trường dạy nghề lái xe ở đâu khu vực Bình Thạnh HCM uy tín?

4. So sánh mức học phí  tồn tại của các trung tâm đào tạo lái xe ở TP HCM mới nhất
   
  
4.1 Quy định về  học lái xe ô tô
  4.2 Phí học lái xe ô tô tồn tại ở những trường dạy lái xe tại Bình Thạnh

5. Thủ tục và điều kiện đăng kí học lái xe B1, B2, C bao gồm những gì?

   5.1 Sự khác nhau giữa Giấy phép lái xe các hạng như thế nào?
   5.2 Thủ tục hồ sơ đăng kí học lái xe cần chuẩn bị

6. Sân tập thực hành tại Q. Bình Thạnh - HCM

7. Quy trình đào tạo học lái xe ô tô ở các hạng B1, B2, C bao lâu?


8. Danh sách trường dạy lái xe thuộc trực sở GTVT HCM

 

 

1. 100% người mới gặp vấn đề này khi tìm nơi đăng ký học lái xe ô tô

 

Đây là một số câu hỏi thắc mắc của học viên:

 • Lịch thi ảnh hưởng đến công việc của mình hay không?
 • Tìm kiếm các trung tâm dạy lái xe đào tạo uy tín và chất lượng?
 • Các chi phí trong quá trình học có phát sinh hay không?
 • Điều kiện kinh tế của mình liệu có đăng kí học được hay không?
 • Chúng tôi sẽ Giải quyết những ngần ngại trên giúp bạn nhé!

 

Tình trạng lịch thi bị dời, và các chi phí học phát sinh - Học lái xe ô tô quận Bình Thạnh
Tình trạng lịch thi bị dời, và các chi phí học phát sinh - Học lái xe ô tô quận Bình Thạnh

 

2. Nhận biết các Trung Tâm lừa đảo không uy tín bằng cách nào?

 

Mắc “bẫy lừa” dịch vụ cấp bằng lái xe hơi “siêu tốc” - Học lái xe ô tô quận Bình Thạnh
Mắc “bẫy lừa” dịch vụ cấp bằng lái xe hơi “siêu tốc” - Học lái xe ô tô quận Bình Thạnh

 

Lấy một ví dụ bạn search Google, Facebook, Yahoo từ khoá “Học lái xe ô tô tại TPHCM, Học lái xe ô tô quận Bình Thạnh, Học bằng lái xe ô tô B2,v...v....” Hoặc " Trung tâm đào tạo lái xe uy tín ở TP HCM" sẽ cho ra kết quả các địa chỉ quảng bá học lái xe ô tô có tầm giá cực tốt chỉ 3,5 triệu, 5tr9 triệu,… giả danh lừa đảo tên các thương hiệu của các trường dạy lái xe như Thiên Tâm, ĐH An Ninh Nhân Dân…Với nhiều thông tin về khoá học, chất lượng. 

 

Cơ sở đào tạo bằng lái xe bốc hơi, hàng trăm người vỡ mộng​

 

Hàng trăm học viên đóng tiền cho một cơ sở đào tạo bằng lái xe ở quận 8, TP.HCM đã nhận "quả đắng" khi ngày thi không được thông báo, cơ sở đào tạo lại bỗng dưng "bốc hơi". Cơ sở đào tạo bằng lái xe bốc hơi, hàng trăm người vỡ mộng.

 

>>> XEM THÊM: Bài viết tổng hợp Những chiêu trò LỪA ĐẢO học viên hiện nay ở các trung tâm dạy lái xe lừa đảo TP. HCM

3. Lựa chọn trường dạy lái xe ô tô quận Bình thạnh - Tp.HCM uy tín

 

Nếu như bạn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn học lái xe ô tô TPHCM ở đâu tốt, thì chúng tôi sẽ Review các trung tâm học lái xe ô tô quận Bình Thạnh - TP HCM hiện nay 

 

3.1 Thiên Tâm - Khóa học lái xe ô tô quận Bình Thạnh tốt nhất

 

Nếu bạn đang lo lắng, hãy đến với THIÊN TÂM, các bạn sẽ được tận hưởng một khóa học lái xe với nhiều dịch vụ VIP. Các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về giá cả và chất lượng dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn (Địa chỉ: Số 253, Đ. Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh, TPHCM).

 

3.2 Trường dạy lái xe ô tô Hoàng Gia

 

Trung tâm Hoàng Gia hoạt động chuyên về lĩnh vực Đào Tạo và Sát Hạch thi lấy GPLX hạng B2 và hạng C. Sau nhiều năm hoạt động, được sự ủng hộ và tin tưởng của quý học viên.

 

Trường dạy lái xe ô tô Hoàng Gia nổi tiếng ở TPHCM - Học lái xe ô tô quận Bình Thạnh
Trường dạy lái xe ô tô Hoàng Gia nổi tiếng ở TPHCM - Học lái xe ô tô quận Bình Thạnh

 

Nếu bạn đang tìm kiếm khóa học lái xe ô tô quận Bình Thạnh hãy để ý trường dạy lái xe ô tô Hoàng Gia đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo nhằm phục vụ tốt hơn nữa trong công tác đào tạo. Đồng thời trường dạy lái xe ô tô này cũng tiến hành liên kết với rất nhiều đơn vị đào tạo nhằm mở rộng quy mô sát hạch. 

 

3.3 Trường dạy lái xe Tiến Thành

 

Trường dạy lái xe ô tô Tiến Thành chuyên đào tạo lái xe chuyên nghiệp, thương hiệu được yêu thích trong suốt nhiều năm liền. 

 

Trường dạy lái xe Tiến Thành được thành lập đã hơn 10 năm với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, xe tập lái đời mới, và máy móc thiết bị đào tạo hiện đại. 

 

Trường dạy lái Tiến Thành - Học lái xe ô tô quận Bình Thạnh
Trường dạy lái Tiến Thành - Học lái xe ô tô quận Bình Thạnh

 

Trung tâm dạy nghề Tiến Thành và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường đã góp phần lớn đưa trung tâm vượt qua những thử thách từ một đơn vị chỉ có quy mô trung bình 450 học viên / khoá, qua nhiều năm không ngừng nổ lực hiện nay đã là 1.000 học viên / khóa, xếp hàng đầu tại TPHCM với tỉ lệ đậu sát hạch luôn cao nhất.

 

>>> Mời bạn XEM NGAY: TOP các trường dạy lái xe ô tô UY TÍN nhất quận Bình Thạnh HCM được tổng hợp từ đánh giá của các học viên

4. So sánh mức học phí tồn tại các TTĐTLX Tp.HCM

4.1 Quy định về học lái xe ô tô

 

Học lái xe ô tô quận Bình Thạnh - Tăng giờ học
Học lái xe ô tô quận Bình Thạnh - Tăng giờ học

 

4.2 Học phí tăng ít nhất 20-30 triệu đồng

 

Đối với thông tư mới sửa đổi về việc đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe ô tô sắp có hiệu lực, trong một khoá học, mỗi học viên sẽ được đào tạo tất cả các phần sau: Phần lý thuyết, phần học đạo đức người lái xe, phần học cấu tạo sửa chữa xe cơ bản, phần học thực hành trên sa hình, phần học lái xe trên đường trường. Tất cả tổng cộng phải đạt trên 100 giờ học.

 

Chính vì số lượng kiến thức được đào tạo của mỗi học viên được gia tăng nên học phí đào tạo lái xe cũng sẽ tăng theo. Ước tính, đối với học phí đào tạo lái xe ô tô hạng B2 sẽ có mức tối thiểu từ 15 - 20 triệu VNĐ, tức tăng khoảng gấp 2 - 3 lần so với thời điểm hiện tại. 

 

4.3 Theo dõi việc học thông qua thiết bị giám sát nâng 400 câu - 600 câu 

 

Kể từ ngày 1/5/2020, tất cả các trung tâm/cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên cả nước sẽ phải triển khai, lắp đặt ứng dụng công nghệ nhận dạng học viên (trừ trường hợp học viên thi bằng lái xe hạng B1) trong thời gian của bộ môn Pháp luật giao thông đường bộ. Điều này đồng nghĩa với việc học viên sẽ bắt buộc phải tới lớp học để hoàn thành đầy đủ giáo trình của bộ môn Pháp luật giao thông đường bộ. Đối với 4 bộ môn lý thuyết còn lại học viên sẽ vẫn điểm danh theo sổ như thông thường.

 

Đó là về thiết bị giám sát trên lớp học lý thuyết. Với bài học thực hành, trên các xe ô tô tập lái cũng sẽ đều được lắp đặt thiết bị giám sát thời gian và hành trình để quản lý và theo dõi việc thực hành của học viên xuyên suốt thời gian tham gia đào tạo và sát hạch bằng lái xe ô tô.

 

Cụ thể, bộ GTVT sẽ thực hiện giám sát lái xe bằng camera đối với phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch lái xe trong hình tại các khu vực có bài sát hạch: "Xuất phát, dừng và khởi hành xe trên dốc, qua vệt bánh xe, qua ngã tư, ghép xe vào nơi đỗ và bài kết thúc".

 

Ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ Phương tiện và người lái cho biết: "Dữ liệu từ các camera này sẽ được truyền trực tuyến về Tổng cục Đường bộ VN để quản lý, giám sát, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu với các sở giao thông vận tải và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền"

 

Đồng thời, dữ liệu hình ảnh sát hạch cũng được hiển thị trên các màn hình đặt ở phòng chờ để công khai với người dự sát hạch.

 

Việc đào tạo bằng thiết bị mô phỏng được thực hiện từ 1-1- 2021 và sát hạch từ 1-5-2021.

 

Thời gian một người học với thiết bị mô phỏng là 3 giờ, sau khi đã hoàn thành các khoa mục tập lái trên sân và trước khi ra tập lái trên đường.

 

Còn trình tự sát hạch mới sẽ là lý thuyết - mô phỏng - sa hình - đường trường. Như vậy, nếu không đạt sát hạch với thiết bị mô phỏng sẽ không được sát hạch trên ô tô.

 

>>> CẬP NHẬT: Thông tin việc tăng 600 câu hỏi lý thuyết lái xe ô tô MỚI NHẤT hiên nay. Đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào bạn nhé!!!

4.4 Bổ sung đào tạo lý thuyết về đạo đức và văn hoá lái xe

 

Đây là một trong những thay đổi mới và lần đầu tiên được áp dụng trong quá trinh đào tạo và sát hạch bằng lái xe ô tô tại Việt Nam. Trước thực trạng có quá nhiều các vụ tai nạn giao thông hiện nay xảy ra liên quan tới vấn nạn sử dụng rượu bia, chất kích thích trước khi tham gia giao thông, đi kèm với đó là những hành vi ứng xử thiếu văn hoá sau khi xảy ra va chạm giao thông... Việc đưa bộ môn học lý thuyết về đạo đức và văn hoá ứng xử trong giao thông vào đào tạo cho học viên là việc cần thiết.

  

Đạo đức và văn hóa lái xe - Học lái xe ô tô quận Bình Thạnh
Đạo đức và văn hóa lái xe - Học lái xe ô tô quận Bình Thạnh

 

Hiện nay trên thị trường đào tạo lái xe ô tô xuất hiện rất nhiều giá tiền học băng lái xe năm 2020 khiến các bạn boăn khoăn không biết là nên chọn lựa mức học phí học bằng lái 2020 như thế nào là phù hợp nhất.

 

Nhất là đang ở thời điểm đầu 2020 này, thời điểm Bộ giao thông vận tải thay đổi thông Tư mới về đào tạo và sát hạch lái xe ô tô.

 

>>> Từ năm 2020 thi bằng lái xe phải học đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông. Banh nghĩ sao về môn "giáo dục công dân" bắt buộc này!!!

4.5 Cấp giấy phép lái xe mẫu mới

 

Từ ngày 01/8/2020, GPLX cấp mới sẽ có mã hai chiều (QR) để đọc, giải mã nhanh thông tin trên GPLX và liên kết với hệ thống thông tin quản lý cấp GPLX.

 

Bên cạnh đó, Trung tâm sát hạch lái xe lắp camera giám sát phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch lái xe trong hình và truyền dữ liệu về Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam và Sở Giao Thông Vận Tải từ ngày 01/01/2020.

 

Cấp giấy phép lái xe mẫu mới - Học lái xe ô tô quận Bình Thạnh
Cấp giấy phép lái xe mẫu mới - Học lái xe ô tô quận Bình Thạnh

 

Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam và Sở Giao Thông Vận Tải sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để sát hạch lái xe từ ngày 01/5/2021.

 

Thông tư 38/2019/TT-BGTVT có hiệu lực thi hành từ ngày 01/12/2019.

 

4.6 Các mức học phí tồn tại trên thị trường đào tạo lái xe hiện tại

 

Từ ngày 27 tháng 02 năm 2020, hàng loạt trung tâm đồng loạt tăng giá học phí lái xe ô tô, có trường tăng ít có trường tăng nhiều.

 

Cập Nhật Học Phí Một Số Trường Dạy Lái Xe Hiện Tại quận Bình Thạnh HCM

 

1. Trường đào tạo lái xe Thiên Tâm: (Học phí rẻ nhất tại TPHCM hiện nay)

 

 • 14,900,000 đồng/ khóa học lái xe ô tô hạng B2
 • 14,900,000 đồng/khóa lái xe ô tô hạng B1
 • 17,900t,000 đồng/ khóa lái xe ô tô hạng C

 

2. Trường dạy lái xe Quốc Tế Á Châu: 14,500,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2.

 

3. Trường dạy lái xe Bách Việt: 16,500,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2 và 18,000,000 đồng cho khóa học lái xe hạng C.

 

4. Trường dạy lái xe Đồng Tiến: 14,500,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2.

 

5. Trường cao đẳng nghề số 7: 16,925,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2 và 17,525,000 đồng cho khóa học lái xe hạng C.

 

6. Trường dạy lái xe Thế Giới: 18,000,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2 và 19,000,000 đồng cho khóa học lái xe hạng C.

 

7. Trường dạy lái xe Hoàng Gia: 20,000,000 đồng/khóa học lái xe ô tô hạng B2.

 

Đó là một số trường dạy lái xe tiêu biểu đã có mức học phí mới nhất kể từ ngày 27/02/2020. Quý anh chị học viên đăng ký học lái xe ô tô có thể lựa chọn cho phù hợp nơi học và số tiền đóng nhé. Vì tôi thấy có một số trường đã tăng học phí hơi quá cao so với phí thực tế có thể để trục lợi.

 

(Cảnh báo lừa đảo: Hiện nay khóa học lái xe ô tô B2 tại TPHCM thấp nhất đều 13,000,000 VNĐ trở lên. Nhưng vẫn có một số website đăng tin quảng cáo học lái xe chỉ 6 - 7 triệu đồng/khóa là hoàn toàn lừa đảo nhé, quý học viên cảnh giác kẻo tiền mất tật mang. Nếu đúng sự thật học và thi sát hạch bằng lái B2 chỉ tầm 6 - 7 triệu thì hoàng loạt các trường dạy lái xe uy tín không tự nhiên lại thu học phí 14 triệu 1 khóa học làm gì để tự đánh mất khách hàng của họ).

 

>>> Nếu bạn muốn tiết kiệm được một khoản phí nho nhỏ thì hãy ĐỌC NGAY bài viết So sánh học phí lái xe những trường dạy TỐT NHẤT Tp.HCM hiện nay này nhé!

5. Thủ tục và điều kiện đăng ký học lái xe ô tô Quận Bình Thạnh

 

5.1 Học viên cần nắm kỹ về sự khác nhau bằng lái hạng B1, B2, C (Xe số sàn, xe số tự động, xe tải hạng C)  

 

Bằng lái xe ô tô như B1, B2, C, D, E, F … là gì, được lái xe hạng gì, ý nghĩa các loại bằng lái xe ra sao, bao nhiêu tuổi thì được học và thi sát hạch, thời hạn của bằng lái xe ô tô. Dưới đây sẽ đưa ra những ý cơ bản về các loại bằng lái xe ô tô hiện hành và ý nghĩa của chúng.

 

Các loại bằng lái xe đang được sử dụng trong luật giao thông đường bộ Việt Nam gồm có bằng lái xe hạng B, hạng C, hạng D, hạng E, hạng F, FB, FC, FD.

 

 Những câu hỏi thường gặp của quý học viên:

 

Giấy phép lái xe hạng B1 chạy được những loại xe nào?:  Lái xe được những xe có 4-9 chỗ ngồi, xe số sàn, xe tự động, lái xe tải trên 3,5 tấn (Không được kinh doanh vận tải).

 

Bằng lái xe hạng B1 (Còn được gọi với tên khác là bằng lái xe số tự động) là gì? Bằng B1 có được lái xe số sàn không?

 

Bằng B1: Cấp cho những người không hành nghề lái xe, được điều khiển các loại xe sau đây:

 • Ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi.
 • Ô tô tải chuyên dùng số tự động, có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

 

Như vậy, người có GPLX hạng B1 không được điều khiển xe ô tô số sàn. 

 

Lưu ý: Bằng lái xe B1 chỉ sử dụng để phục vụ nhu cầu cá nhân, lái xe cho gia đình. Không được phép sử dụng cho việc kinh doanh: lái taxi, lái xe bán tải chở đồ thuê,…

 

Bằng lái xe số sàn hạng B2: Lái xe được những xe có 4-9 chỗ ngồi, xe số sàn, xe tự động, lái xe tải trên 3,5 tấn. (Được kinh doanh vận tải).

 

Bằng lái xe B2 là loại bằng phổ thông nhất, được cấp bởi Sở GTVT và có thời hạn là 10 năm.

 

Bằng lái xe B2 chạy được xe gì và sử dụng  : cho việc điều khiển xe ô tô có 9 chỗ ngồi tính luôn cả tài xế và xe tải dưới 3500kg.

 

Khác với bằng lái xe B1 là bằng lái xe B2 được sử dụng cho mục đích kinh doanh: lái xe taxi, lái xe bán tải chở đồ,...

 

Bằng lái xe tải hạng C: Bằng C lái được xe 4 chỗ, 5 chỗ, 7 chỗ (dưới 9 chỗ ngồi)

 

Bằng lái xe ô tô hạng C thường có thời hạn 5 năm tính từ ngày cấp. Quá 5 năm, người sở hữu bằng lái phải làm thủ tục đổi bằng lái xe, bạn nên lưu ý điều này để đăng ký học thi và sử dùng bằng chuẩn, chính xác theo đúng quy định, tránh bị xử phạt. 

 

Khác với bằng lái xe ô tô b1 hay b2, bằng lái xe hạng C chủ yếu được cấp cho người sở hữu, điều khiển phương tiện xe ô tô tải, xe máy kéo có trọng tải từ 3.500kg trở lên.
Thông thường, bất cứ ai khi có ý định học lái xe bằng C, ngoài những yếu đó như chất lượng, chương trình giảng dạy cùng hệ thống cơ sở vật chất của trung tâm thì điều kiện học lái xe bằng C vẫn luôn được đặt lên đầu tiên, khiến nhiều người quan tâm.

 

Lưu ý: Không được phép lái xe khách từ 16 chỗ trở lên và xe container.

 

5.2 Thủ tục hồ sơ đăng kí học lái xe B1, B2, C Bình Thạnh

 

Xét đủ các điều kiện như sau:

 • Là công dân việt nam: Học B1, B2 độ tuổi từ 18 trở lên
 • Đơn xin học lái xe hạng: (mẫu chuẩn của Sở GTVT) học viên lên Văn phòng lấy
 • 10 ảnh màu 3x4cm phông nền màu xanh. (không đeo kính cận, không để tóc che chân mày hay che tai)
 • 02 Bản phô tô CMND (Không cần công chứng) hoặc hộ chiếu phô tô
 • Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp quận huyện trở lên khám
 • 01 bản phô tô GPLX hạng A1, A2 bằng vật liệu mới PET (card nhựa) nếu có.


 

Lưu ý khi học lái xe tải hạng C - Người tham gia kỳ thi sát hạch lái xe hạng C phải đủ 21 tuổi theo luật hiện hành, tính cho đến ngày học viên thi sát hạch.

 

Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú, làm việc, học tập hợp pháp lâu năm tại Việt Nam.

 

6. Sân tập lái xe ô tô tại quận Bình Thạnh - Tp.HCM

 

Tại quận Bình Thạnh có sân sát hạch đúng theo tiêu chuẩn của bộ GTVT, diện tích hơn 20.000m2.

 

Khi đăng ký khóa học đào tạo lái xe ô tô tại quận Bình Thạnh. Bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm với:

 

 • Chất lượng đào tạo tốt
 •  Mức học phí thấp nhất
 •  Ưu tiên thi sớm
 •  Tỉ lệ đậu cao
 • Đội ngũ giảng viên nổi bật có kĩ năng sư phạm là điều quan trọng nhất

 

7. Quy trình đào tạo học lái xe ô tô quận Bình Thạnh

 

Thời gian đào tạo lái xe ô tô bao lâu?

 

Theo quy định của Sở GTVT, sau khi thi sát hạch lý thuyết và thực hành từ 7 – 14 ngày, học viên sẽ được nhận bằng lái xe hạng B1, B2  nếu đủ điểm đỗ.

 

Và theo các chuyên gia tư vấn xe, trong trường hợp thi rớt, học viên sẽ được sắp xếp thi lại trong khoảng 3-7 ngày sau đó. Nếu thi rớt bằng lái xe B1, B2 lần 2, học viên sẽ phải thi lại cả lý thuyết và thực hành.

 

CỤ THỂ: 

 

Học bằng lái xe B1, B2 mất khoảng hơn 3 tháng.

 

Dù bạn đăng ký học bằng lái xe hạng B1, B2 ở bất kì trung tâm nào thì thời gian học giấy phép lái xe hạng B1 Và B2 trung bình kéo dài 3 tháng theo đúng quy định của Tổng Cục Đường Bộ.

 

Đối với học lái xe tải hạng C 

 

Học lái xe tải hạng C phải mất: 920 giờ (lý thuyết là 168 giờ và 752 giờ cho thực hành)

 

Như vậy việc học bằng lái xe hạng C sẽ phải mất 6 tháng trở lên. Trong 6 tháng đó bạn được tìm hiểu rõ về luật, về những điểm cơ bản và được học thực hành lái xe tại trường lái cũng như ngoài đường.

 

Vậy học lái xe ô tô hạng C có lâu hơn bằng B1 và B2 hay không? Câu trả lời cuối cùng là lâu hơn.

 

Tổng thời gian học bằng lái xe ô tô hạng C tính từ lúc nộp hồ sơ đăng ký là 6 tháng.

 

Thời gian học này bao gồm thời gian học lý thuyết, học thực hành trên sa hình và đường trường.

 

Thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều yếu tố

 

Thời gian này có thể kéo dài hơn tùy thuộc vào quá trình học của người học.

 

Nếu suôn sẻ, qua các kỳ thi một cách trôi chảy thì thời gian học sẽ ngắn, kể cả việc thi lại. Bằng không thi rớt nhiều, học lại nhiều thì thời gian học sẽ bị kéo dài và không có giới hạn cho thời gian học bằng lái xe hạng C.

 

Nhiều trường hợp học bằng lái xe hạng C mất 1-2 năm hoặc hơn, nhưng đó chỉ là con số cá biệt.

 

Học Lý thuyết: 

 

Học viên học lái xe ô tô sẽ được cung cấp miễn phí tài liệu 450 câu hỏi sát hạch lái xe & đĩa chương trình sát hạch lái xe trên máy vi tính. Học viên học lái xe ô tô được học lý thuyết tại trường, hoặc dưới sự hướng dẫn của giáo viên dạy lái xe ô tô, học viên có thể tự học ở nhà. (Chương trình học sát với bộ đề thi sát hạch).

 

Tài liệu thi GPLX - Học lái xe ô tô Quận Bình Thạnh
Tài liệu thi GPLX - Học lái xe ô tô Quận Bình Thạnh

 

Học Thực hành:

 

Học thực hành - Học lái xe ô tô Quận Bình Thạnh
Học thực hành - Học lái xe ô tô Quận Bình Thạnh

 

Chương trình học thực hành lái xe ô tô sẽ được đào tạo theo đúng bài bản bắt đầu từ bài học số nguội đến học số nóng, học cơ bản từ bài đánh tay lái, cách sang số êm đến các bài đi trên đường, xử lý tình huống, căn chuẩn khoảng cách xe khi vào cua, cách hiểu tâm lý của người đi đường để xử lý.

 

THI SÁT HẠCH

 

Sau khi hoàn thành việc thực hành lái xe và đã nắm rõ được kiến thức lý thuyết cơ bản bạn sẽ được trung tâm phân bố lịch thi.

 

Bạn vừa thi lý thuyết và thi thực hành trên sa hình, kì thi nhằm kiểm tra kiến thức và khả năng của học viên sau quá trình học.

 

Nếu vượt qua 2 bài thi trên bạn sẽ được nhận bằng trong vòng 14-20 ngày.

8. Danh sánh trường dạy lái xe trực thuộc sở GTVT Tp.HCM

 

TT

Cở sở đào tạo

Địa chỉ

Hạng đào tạo lái xe

Môtô

Ôtô

1

TT đào tạo và sát hạch lái xe Thiên Tâm

253 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh 

-

B1,B2,C

2

Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo

648/28 CMT8, Phường 11, Q.3

A1

 

3

Trường Trung cấp nghề số 7

51/2 Thành Thái, Phường 14, quận 10

A1

B1,B2,C,D,E

4

Trường Trung cấp nghề kỹ thuật công nghệ Hùng Vương

161-165 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5

A1

B1,B2,C,D,E

5

Trường Kỹ thuật Công nghệ Quang Trung

Số 12 Quang Trung, P.11, Q.Gò Vấp

A1

 

6

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại

81 Trần Bình Trọng, Q.5

 

B1,B2

7

Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

65 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bến Nghé, Q.1

A1

 

8

Trường Cao đẳng Nghề GTVT TW 3

73 Văn cao, Phú Thọ Hoà, Q.Tân Phú

A1

B1,B2,C,D,E

9

Trường Cao đẳng nghề TPHCM

38 Trần Khánh Dư, P.Tân Định, Q.1

A1

 

10

Trường Kinh Tế Kỹ thuật Nghiệp vụ Nguyễn Tất Thành

298A-300A Nguyễn Tất thành, Quận 4

A1

 

11

Trường Trung học Kỹ thuật Nghiệp vụ Nam Sài Gòn

47 Cao Lỗ, P.4, Q.8

A1

B1,B2

12

Trường Trung học Kỹ thuật Nghiệp vụ Nguyễn Hữu Cảnh

500-502 Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7.

A1

B1,B2

13

Trường Cao đẳng GTVT TPHCM

CS1 : 252 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3

A1

B1,B2,C,D,E,Fc

14

Trường Đại học GTVT TPHCM

Số 2-D3, Phường 25, Quận Bình Thạnh

A1

 

15

Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe - Trường ĐHCSND

179A Kha Vạn Cân, Phường Tân Vinh, Quận Thủ Đức

A1

B1,B2,C,D,E

16

Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe trường trung cấp cảnh sát nhân dân II

2B Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

Nguyễn Văn Tăng, Long Thạnh Mỹ, Q.9

A1

B1,B2,C,D,E

17

TT KTTH - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

01-03 Võ Văn Ngân, P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức

A1

B1,B2,C

18

Trung tâm đào tạo nghề xây dựng CTGT 6

89/976 Lê Đức Thọ, P.17, Quận Gò Vấp

A1

 

19

TT Đào tạo và thực nghiệm cơ giới - Trường Cao Đẳng GTVT III

569 Kinh Dương Vương, P.12, Q.6

 

 

20

TTDN Quận 2

145 Lê Văn Thịnh, P.Bình Trưng Đông, Q,2

A1

B1, B2

21

TTDN Quận 6

75A Hùng Vương, P.6, Q.6

A1

 

22

TTDN Quận 9

2/38 Lê Văn Việt, P.Hiệp Phú, Q.9

A1

 

23

TTDN Quận 10

303 Đường 3/2, P.10, Q.10

A1

 

24

TTDN Quận 11

33 Đường 52 ( C/X L) Gia), P.15, Q.11

A1

 

25

TTDN Quận 12

592 Nguyễn Ảnh Thủ, P.TMT, Q.12

A1

B1,B2

26

TTDN Quận Phú Nhuận

209C Nguyễn Đình Chính, P.11, Q.PN

A1

 

27

TTDN Quận Tân Bình

440 Trường Chinh, P.14, Q.Tân Bình

A1

 

28

TTDN Quận Bình Thạnh

235 Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh

131 Nơ Trang Long, P.12, Quận Bình Thạnh

A1

B1,B2,C

29

TTDN Quận Bình Tân

637 Bà Hom, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân

A1

 

30

TTDN Huyện Bình Chánh

A16/4 QL1, Xã BC, H.Bình Chánh

A1

 

31

TTDN Huyện Hóc Môn

146 Đỗ Văn Dậy, Xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn

A1

 

32

TTDN Huyện Nhà Bè

189 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới, H. Nhà Bè

A1

B1,B2

33

TTDN Thái Sơn

03 Đường 3/2, Phường 11, Quận 10

A1

B1,B2,C,D

34

TTDN Bán Công Sài Gòn Tourist

101 Nguyễn Sơn, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú

A1

B1,B2,D

35

TTDn Tư Thục Lái xe Hải Nam

5/45/6 Nơ Trang Long, P7, Q.BT

A1

B1,B2,C,D,E

36

TTDN Tư Thục Lái xe Tiến Thắng

Ấp Ngã Tư, Xã Nhuận Đức, Huyện Củ Chi

 

B1,B2,C

37

TTDN Tư Thục Kỹ thuật Nghiệp vụ Quý Đức

C9/3A Hóc Hưu, Ấp 3, Quy Đức, Huyện Bình Chánh

 

B1,B2

38

TTDN Tư Thục Lái xe Trường An

12/40/37 Ấp 5, Đông Thạnh, Hóc Môn

A1

B1,B2,C

39

TTDN Tư Thục Tiến Thành

21/53 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp

A1

B1,B2,C

40

TTDN Tư Thục Hoàng Gia

6 Ấp 4, Xã Bình Lợi, Huyện Bình Chánh

 

B1,B2

41

Trung tâm Dịch vụ Việc làm VINHEMPICH

189 Nguyễn Oanh, P.10, Quận Gò Vấp

A1

B1,B2,C,D,E

42

Trung tâm Giới thiệu Việc làm TP.HCM

153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, QBT

 

B1,B2

43

Trường Dạy nghề Tư Thục Lái xe Bách Khoa

105 Bà Huyện Thanh Quan, P.7, Q.3

100/323 Thích Quảng Đức, QPN

A1

B1,B2

44

Trường Dạy nghề Tư Thục Lái xe Cửu Long

220/2 Nguyễn Trọng Tuyển, P.8, Quận Phú Nhuận

A1

B1,B2

45

Trường Dạy nghề Tư Thục Lái xe Thăng Long

464 Lý Thái Tổ, Q.10

17/2 Phan Văn Hớn, P.TNT, Q.12

A1

B1,B2,C,D

46

Trường Dạy nghề Tư Thục Lái xe Thế Giới

46 Tản Đà, P.10, Q.5

A1

B1,B2

47

Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Thống Nhất

17 Nguyễn Kim, P.12, Q.5

A1

B1,B2,C,D,E

48

Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Tiến Bộ

111 Tân Sơn Nhì, P.14, Quận Tân Bình

A1

B1,B2,C,D,E,Fc

49

Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn

232/29 Cộng Hoà, P.12, Q.TB

A1

B1,B2

50

Công ty TNHH Xây dựng Tiến Thắng

E4/52 Quốc lộ 1A, Bình Trưng Đông, Quận Bình Tân

A1

 

51

Công ty Thương mại và Dịch vụ Thịnh Hoà (THC)

KCX Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Q.7

A1

 

52

Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe - Trường CĐN GTVT TW3

218/42 KP2, Thới An 28, Thới An, Quận 12

A1

B1,B2,C,D

53

TTDN&ĐTLX  - Trường Đại học An Ninh Nhân dân

KM 18, XL Hà Nội, P.Linh Trung, Quận Thủ Đức

 

B1, B2

54

Công Ty TNHH Đào tạo Nghề Miền Tây

80B/4B Ấp 2, Xã An Phú Tây, Huyện Bình Chánh

A1

 

55

TTDN Tư Thục Thành Công

1448 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Mỹ, Quận 7

 

B1,B2,C

56

TTDN SAIGONBUS

66 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình

A1

 

 

Học Thi Lái Xe Ô Tô hy vọng góp một phần nhỏ cho Quý học viên vững bước trên đường thành công và phát triển sự nghiệp. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết học lái xe ô tô quận Bình Thạnh của chúng tôi. Nếu thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ nhé!

677
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ
3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status
Zalo
Thi thử
Zalo