So sánh học phí lái xe ở những trường dạy lái xe ở TP HCM tốt nhất hiện nay

So sánh học phí lái xe ở những trường dạy lái xe ở TP HCM tốt nhất hiện nay

So sánh học phí lái xe ở những trường dạy lái xe ở TP HCM tốt nhất hiện nay

So sánh học phí lái xe ở những trường dạy lái xe ở TP HCM tốt nhất hiện nay

So sánh học phí lái xe ở những trường dạy lái xe ở TP HCM tốt nhất hiện nay
So sánh học phí lái xe ở những trường dạy lái xe ở TP HCM tốt nhất hiện nay
So sánh học phí lái xe ở những trường dạy lái xe ở TP HCM tốt nhất hiện nay

Một sự thật khá đau lòng là những học viên lái xe đang còn khá băn khoăn trong việc thông tin mức học phí lái ô tô hiện nay ở các trung tâm, Vì vậy để giải đáp những khó khăn trên, chúng tôi mời bạn theo dõi thông tin chi tiết về học phí bằng lái xe ô tô  hiện nay ở những hạng B1, B2, C  năm 2020 

Qua đó chúng tôi so sánh nhanh mức học phí tồn tại trên thị trường hiện nay những trường dạy lái xe uy tín nhất TP. HCM để bạn có thêm nhiều thông tin trong việc lựa chọn nơi học lái xe ô tô tốt nhất !

 

 
 

 

1. Quy định về học phí lái xe ô tô năm 2020

 

Học phí tăng ít nhất 20-30 triệu đồng 

Đối với thông tư mới sửa đổi về việc đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe ô tô sắp có hiệu lực, trong một khoá học, mỗi học viên sẽ được đào tạo tất cả các phần sau: Phần lý thuyết, phần học đạo đức người lái xe, phần học cấu tạo sửa chữa xe cơ bản, phần học thực hành trên sa hình, phần học lái xe trên đường trường. Tất cả tổng cộng phải đạt trên 100 giờ học.

Chính vì số lượng kiến thức được đào tạo của mỗi học viên được gia tăng nên học phí đào tạo lái xe cũng sẽ tăng theo. Ước tính, đối với học phí đào tạo lái xe ô tô hạng B2 sẽ có mức tối thiểu từ 15 - 20 triệu VNĐ, tức tăng khoảng gấp 2 - 3 lần so với thời điểm hiện tại. 

 


 

Theo dõi việc học thông qua thiết bị giám sát
 

Kể từ ngày 1/5/2020, tất cả các trung tâm/cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên cả nước sẽ phải triển khai, lắp đặt ứng dụng công nghệ nhận dạng học viên (trừ trường hợp học viên thi bằng lái xe hạng B1) trong thời gian của bộ môn Pháp luật giao thông đường bộ. Điều này đồng nghĩa với việc học viên sẽ bắt buộc phải tới lớp học để hoàn thành đầy đủ giáo trình của bộ môn Pháp luật giao thông đường bộ. Đối với 4 bộ môn lý thuyết còn lại học viên sẽ vẫn điểm danh theo sổ như thông thường.

Đó là về thiết bị giám sát trên lớp học lý thuyết. Với bài học thực hành, trên các xe ô tô tập lái cũng sẽ đều được lắp đặt thiết bị giám sát thời gian và hành trình để quản lý và theo dõi việc thực hành của học viên xuyên suốt thời gian tham gia đào tạo và sát hạch bằng lái xe ô tô.
 

 

Cụ thể, bộ GTVT sẽ thực hiện giám sát bằng camera đối với phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch lái xe trong hình tại các khu vực có bài sát hạch: "Xuất phát, dừng và khởi hành xe trên dốc, qua vệt bánh xe, qua ngã tư, ghép xe vào nơi đỗ và bài kết thúc".

 

Ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ Phương tiện và người lái cho biết: "Dữ liệu từ các camera này sẽ được truyền trực tuyến về Tổng cục Đường bộ VN để quản lý, giám sát, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu với các sở giao thông vận tải và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền"

 

Đồng thời, dữ liệu hình ảnh sát hạch cũng được hiển thị trên các màn hình đặt ở phòng chờ để công khai với người dự sát hạch.

 

Bổ sung đào tạo lý thuyết về Đạo đức và văn hoá lái xe

 
Đây là một trong những thay đổi mới và lần đầu tiên được áp dụng trong quá trinh đào tạo và sát hạch bằng lái xe ô tô tại Việt Nam. Trước thực trạng có quá nhiều các vụ tai nạn giao thông hiện nay xảy ra liên quan tới vấn nạn sử dụng rượu bia, chất kích thích trước khi tham gia giao thông, đi kèm với đó là những hành vi ứng xử thiếu văn hoá sau khi xảy ra va chạm giao thông... Việc đưa bộ môn học lý thuyết về đạo đức và văn hoá ứng xử trong giao thông vào đào tạo cho học viên là việc cần thiết.


 

2. Chi tiết các khoản lệ phí , chi phí học lái xe hạng bằng B1, B2, C 


 
Lệ phí làm hồ sơ đăng ký học lái xe - Lệ phí làm hồ sơ học lái xe ô tô tại Trung tâm

Chi phí khám sức khỏe ( lưu ý  giấy khám sức khỏe lái xe khác với giấy khám sức khỏe xin việc )  Khám tại các bệnh viện tuyến huyện , quận, thành phố... trở lên.

Chi phí đào tạo phần lý thuyết, các tài liệu (sách, đĩa), phần mềm thi thử trực tuyến 600 câu hỏi trắc nghiệm.( tăng từ 450-600 câu luật mới áp dụng năm 2020) Ngoài ra lắp thiết bị giám sát trên lớp học lý thuyết. Với bài học thực hành, trên các xe ô tô tập lái cũng sẽ đều được lắp đặt thiết bị giám sát thời gian và hành trình để quản lý và theo dõi việc thực hành của học viên xuyên suốt thời gian tham gia đào tạo và sát hạch bằng lái xe ô tô.

- Lệ phí thi cấp bằng tốt nghiệp

- Lệ phí đăng ký thi sát hạch lái xe ô tô của Sở GTVT. (*)

- Chi phí đào tạo học thực hành, xăng xe, bãi tập, giáo viên

- Chi phí bảo hiểm

- Chi phí tập xe chip, sân bãi Lệ phí thi sát hạch của Sở;- Tài liệu (đĩa, sách) học lái xe

>>>> Giữ ngay suất học chính thức cuối cùng  450 câu lý thuyết khoá đào tạo lái xe B2 quận Bình Thạnh- Thiên Tâm

2.1 Học phí lái xe B1 năm 2020 chi phí học lái xe hạng bằng B1, B2, C 

 

Học phí bằng lái xe ô tô theo quy định 2020 

 

- Phí khám sức khoẻ để học thi bằng lái xe B1, B2 tại TPHCM: khoảng 450.000 – 700.000VNĐ tuỳ bệnh viện. Học viên đi khám và kiểm tra tại các bệnh viện uy tín (từ tuyến quận trở lên). 

 

- Chi phí báo cáo hồ sơ lên Sở GTVT để đề nghị thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe: Phí này giống như các học viên đăng ký hồ sơ chỉ thi và không học phần thực hành để được dự thi sát hạch.

 

Phí này từ 7 – 8 triệu (trong phí này đã bao gồm lệ phí thi tốt nghiệp, lệ phí thi sát hạch, lệ phí cấp bằng, lệ phí lưu trữ hồ sơ... nên học viên cẩn trọng tránh một số nơi thu thêm).

 

- Chi phí tài liệu học lý thuyết, sách đĩa 450 câu hỏi trắc nghiệm: Khoảng 200.000đ và hầu hết sẽ được miễn phí khi đăng ký học.

 

Học phí học bằng B1, B2 lý thuyết trọn gói: Mức phí này thông thường chỉ dao động từ 700 – 900 nghìn/học viên. Hầu hết đã bao gồm trong chi phí đào tạo.

 

- Học phí học bằng B1, B2 thực hành và xăng xe tại TPHCM: Đây thực sự là số tiền mà các học viên đóng và tận dụng triệt để.

 

Như vậy, trung bình mỗi giờ thực hành lái xe của học viên có giá khoảng 200 - 250 nghìn/giờ (nếu xe chỉ có 1 học viên). Lệ phí này bao gồm tiền xăng, xe, lương giáo viên, bãi tập. 

 

Theo quy đinh của Sở GTVT, trong phần học thực hành đối với khóa học bằng lái xe B1 và B2 học viên phải học từ 12 - 15 giờ/học viên/xe. Có nghĩa chi phí dao động từ 3.000.000 – 3.500.000đồng/khóa

 

Như vậy, xe có nhiều hơn 1 học viên thì số tiền này sẽ bị giảm xuống. Đồng nghĩa với việc bạn phải tốn nhiều ngày để tập để số giờ như đã quy định.

 

>>> Cảnh báo, Bóc mẽ sự thật khoá học lái xe B1 Bình Thạnh đang được vạch trần trên cộng đồng mạng hiện nay !!!

2.2. Phí học bằng C hiện tại là bao nhiêu?

 

 

 

Lệ phí học lái xe ô tô 2020 cũng thu các khoản phí như bằng B1, B2 nhưng phí làm hồ sơ trên Sở GTVT và phí đào tạo sẽ hơn. Chí phí ước tính cụ thể học lái xe tải bằng C

 

Dưới đây là chi phí ước chừng cho việc học bằng lái xe hạng C cụ thể

 

- Phí nhập học - suất thi: khoảng 10 - 11 triệu.

 

- Phí đào tạo: tầm 5 - 6 triệu

 

- Lệ phí thi (thi tốt nghiệp + sát hạch): khoảng 800.000

 

- Phí tập xe cảm ứng: 450.000/h.

 

Vậy tổng chi phí để học bằng C là tầm khoảng 16 triệu đến không quá 1 triệu

 

3. So sánh học phí lái xe ở những trường dạy lái xe  ở TP HCM tốt nhất hiện nay :
 

1. Trường đào tạo lái xe Thiên Tâm: (Học phí rẻ nhất tại TPHCM hiện nay)

 

- 13,900,000 đồng/ khóa học lái xe ô tô hạng B2 ( giấy phép lái xe số sàn )

 

- 14,900,000 đồng/khóa học lái xe ô tô bằng B1 ( giấy phép lái xe số tự động )

 

- 17,900,000 đồng/khóa học lái xe ô tô bằng C ( xe tải hạng C )

 

Ở trung tâm học lái xe Thiên Tâm quận bình Thạnh bạn có thể đóng học phí 2 lần, lần đầu đống 7 triệu bạn có thể học ngay

 

>>> Cảnh báo sự thật 70% các khóa học lái xe tại  Bình Thạnh HCM đang được hàng trăm học viên đến ghi danh hàng tháng !!!

 

 

Video giới thiệu về trường dạy lái xe Thiên Tâm

 

 

2. Trường dạy lái xe Quốc Tế Á Châu: 14,500,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2.

 

3. Trường dạy lái xe Bách Việt: 16,500,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2 và 18,000,000 đồng cho khóa học lái xe hạng C.

 

4. Trường dạy lái xe Đồng Tiến: 14,500,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2.

 

5. Trường cao đẳng nghề số 7: 16,925,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2 và 17,525,000 đồng cho khóa học lái xe hạng C.

 

6. Trường dạy lái xe Thế Giới: 18,000,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2 và 19,000,000 đồng cho khóa học lái xe hạng C.

 

7. Trường dạy lái xe Hoàng Gia: 20,000,000 đồng/khóa học lái xe ô tô hạng B2.

 

8. Trường dạy lái xe Thành Công: Học phí học lái xe ô tô B2 hiện tại là 15,000,000 đồng/khóa, B1 là 16,000,000 đồng/khóa, bằng C là 19,000,000 khóa

 

*** Đó là một số trường dạy lái xe tiêu biểu đã có mức học phí mới nhất kể từ ngày 27/02/2020. Quý anh chị học viên đăng ký học lái xe ô tô có thể lựa chọn cho phù hợp nơi học và số tiền đóng nhé. Vì tôi thấy có một số trường đã tăng học phí hơi quá cao so với phí thực tế có thể để trục lợi.

 

 

677
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ


3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status google-site-verification=VwTJzZOZg1QHjHcraRl-vijo8VixaPOlNknVUmpjz6o
Zalo
Thi thử
Zalo