[CẢNH GIÁC] Các Trung Tâm Lừa Đảo Học Lái Xe Ô Tô Ở TPHCM

[CẢNH GIÁC] Các Trung Tâm Lừa Đảo Học Lái Xe Ô Tô Ở TPHCM

[CẢNH GIÁC] Các Trung Tâm Lừa Đảo Học Lái Xe Ô Tô Ở TPHCM

[CẢNH GIÁC] Các Trung Tâm Lừa Đảo Học Lái Xe Ô Tô Ở TPHCM

[CẢNH GIÁC] Các Trung Tâm Lừa Đảo Học Lái Xe Ô Tô Ở TPHCM
[CẢNH GIÁC] Các Trung Tâm Lừa Đảo Học Lái Xe Ô Tô Ở TPHCM
[CẢNH GIÁC] Các Trung Tâm Lừa Đảo Học Lái Xe Ô Tô Ở TPHCM

Với tốc độ phát triển vượt bậc của cách mạng INTERNET 4.0 hiện nay, các trang mạng xã hội, các trang báo điện tử luôn xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, lừa đảo không chỉ đào tạo lái xe ô tô nói riêng,mà các ngành nghề nói chung. Vì vậy, việc chọn lựa những thông tin mang tính chính xác khá khó khăn trong khi các trung tâm dạy lái xe lừa đảo khá tinh vi.

 

Bùng nổ internet hiện nay xuất hiện nhiều thông tin không chính xác
Bùng nổ internet hiện nay xuất hiện nhiều thông tin không chính xác

 

Lấy một ví dụ bạn search Google, Facebook, Yahoo từ khoá “Học lái xe ô tô tại TPHCM, Học lái xe ô tô tại quận Bình Thạnh, Học bằng lái xe ô tô B2,v...v....” Hoặc "Trung tâm đào tạo lái xe uy tín ở TP HCM" sẽ cho ra kết quả các địa chỉ quảng bá học lái xe ô tô có tầm giá cực tốt chỉ 3,5 triệu, 5tr9 triệu,… giả danh lừa đảo tên các thương hiệu của các trường dạy lái xe như Thiên Tâm, ĐH An Ninh Nhân Dân…Với nhiều thông tin về khoá học, chất lượng?

 

Hocthilaixeoto là một trong những website uy tín nhất hiện nay!
Hocthilaixeoto là một trong những website uy tín nhất hiện nay!

 

Đợi đã! Bạn hãy thử xác nhận lại chi phí học bằng lái xe ô tô hiện tại ở thị trường, của sở GTVT hiện tại là bao nhiêu, và thông tin của các khoá học ở diễn ra như thế nào?

 

Trong bài viết ngày hôm nay, hocthilaixeoto.com sẽ chỉ ra một số chiêu trò của các trung tâm dạy lái xe lừa đảo hiện nay, để quý các bạn có cái nhìn và sự lựa chọn cân nhắc.

 

1. Dạy học lái xe ô tô với phí cực thấp

 

Đây là bẫy của các trung tâm môi giới mà rất nhiều người học dễ mắc phải. Đánh vào tâm lý ham rẻ của người học lái xe ô tô. Các chiêu trò quảng cáo “Học phí 3-4 triệu bao trọn gói”.

 

Thực chất, học phí 3 - 4 triệu chỉ là phí nộp hồ sơ. Sau khi tham gia, học viên sẽ phải bỏ ra rất nhiều chi phí, có khi lên tới cả chục triệu đồng.

 

Học viên bị lừa đóng rất nhiều loại phí phát sinh
Học viên bị lừa đóng rất nhiều loại phí phát sinh

 

Các khoản lệ phí khi tham gia thi sát hạch khóa học lái xe B2 của Sở GTVT đưa ra bao gồm: lệ phí thi sát hạch, lệ phí thi tốt nghiệp, lệ phí sân thi,… Tại các trung tâm, ngoài việc bạn phải đóng lệ phí sát hạch thì bạn còn phải đóng các khoản phí đào tạo, phí thực hành cho trung tâm.

 

Thực chất phí học lái xe ô tô bằng B2 hiện nay là từ 16 triệu trở lên. Còn chi phí học và thi bằng lái xe tải hạng C là trên 20 triệu, vậy thì học phí lái xe 3 - 4 triệu là lừa đảo.

 

Thậm chí, có nhiều học viên sau khi đã bị lừa đóng hết phí này đến phí khác thì vẫn không được học lái xe mà bởi lẽ các trung tâm lừa đảo học lái xe ô tô chỉ là mạo danh lừa tiền học viên xong và đóng cửa trụ sở bỏ trốn.

 

Ngoài ra, có cả trường hợp chiêu sinh xong thì "bán" hồ sơ lại cho các trung tâm dạy học lái xe ô tô khác ở TPHCM với lí do để hợp thức hóa. Và tiếp tục thu tiền người học lái xe.

 

Vậy nên, các lời quảng cáo trọn gói chỉ từ 3tr, 3tr5 đều là lừa đảo cả. Bạn nên cân nhắc khi tới những trung tâm này để đăng ký học lái xe.

 

>>> Nếu như bạn đang có ý định học bằng lái xe ô tô B2 tại TPHCM, học phí được trọn gói minh bạch thì không nên bỏ qua khoá học lái xe B2 tại quận Bình Thạnh UY TÍN và CHẤT LƯỢNG luôn cam kết tốt nhất cho bạn

2. Bao đậu lái xe ô tô 100%

 

Các trung tâm đang đánh vào tâm lý sợ rớt của các học viên nên mới có những lời quảng cáo như vậy. Thực ra nó cũng đúng nhưng chỉ đối với học viên chăm chỉ và vững kiến thức thôi. Còn bạn không ôn tập lý thuyết và kĩ năng thì sẽ không bao giờ thi đậu.

 

Bao đậu 100%, học phí dạy học lái xe ô tô trọn gói chỉ 3-4 triệu đồng. Đây là chiêu bài cũ nhằm thu hút khách hàng. Các trung tâm dạy lái xe lừa đảo học viên bằng cách đánh vào lòng tin của họ.

 

Thực tế, không có nơi nào có thể bao đậu 100% cho học viên, kỳ thi sát hạch của Sở GTVT rất nghiêm túc, có hệ thống máy chấm điểm, camera giám sát. 

 

Việc chấm sát hạch đều bằng thiết bị cảm ứng để hạn chế sự can thiệp của con người
Việc chấm sát hạch đều bằng thiết bị cảm ứng để hạn chế sự can thiệp của con người

 

Trong quá trình thi giám sát lái xe trực tuyến bằng camera tự động chụp hình liên tục, vì thế không thể tự động thay thế người hoặc can thiệp nên không thể có gian lận được.

 

Do đó, việc các "cò" hứa đậu 100% chỉ nhằm mục đích lôi kéo người học lái xe ô tô để lừa đảo.

 

Bao đậu” là trái luật vì bản chất của quá trình thi lái xe ô tô là  do máy chấm từ lý thuyết cho tới thực hành. Vì thế học viên tránh các chiêu thức lừa đảo này của các trung tâm dạy lái xe ô tô ở TPHCM để không bị “tiền mất tật mang”. Điều quan trọng là ở bản thân bạn đừng ỉ lại từ lời quảng cáo như học lái xe giá rẻ mà phải tốn thêm chi phí nữa.

 

3. Đưa đón học viên học lái xe hơi khắp thành phố

 

Nhu cầu được đưa đón, dạy và học lái xe ô tô gần nhà là một yêu cầu chính đáng của học viên, tuy nhiên nhiều trung tâm lừa đảo học lái xe ô tô lợi dụng điều này để đánh vào tâm lí của học viên. 

 

Và một danh sách các điểm đưa đón được liệt kê từ quận 1 cho tới quận 12, từ Nhà Bè tiến về Gò Vấp, từ Bình Chánh bắc sang Bình Tân, còn ân cần đưa đón luôn ở… Cầu Dừa.

 

Việc thiết lập các điểm đưa đón là cực kỳ phức tạp, vì Luật GTĐB quy định cụ thể tuyến đường hạn chế của xe tập lái và những tuyến đường không cho phép tập lái xe hơi. 

 
Các điểm tập lái xe của các trung tâm dạy lái xe ở TPHCM quảng có nhiều điểm vô lí
Các điểm tập lái xe của các trung tâm dạy lái xe ở TPHCM quảng có nhiều điểm vô lí

 

Ví dụ có phải là giả mạo hay không khi liệt kê “Ngã 4 Bảy Hiền” là một điểm đưa đón đi học – khi mà ở đây theo quy định là tuyến đường hạn chế việc tập lái vì hay xảy ra kẹt xe.

 

Thậm chí ở đây, không có bất kỳ chỗ nào có thể cho học viên gửi xe.

 

Ngã tư Bảy Hiền thường xuyên xảy ra kẹt xe
Ngã tư Bảy Hiền thường xuyên xảy ra kẹt xe

 

Hơn nữa, các trung tâm dạy lái giả mạo còn dùng các chiêu trò quảng cáo lộ liễu nhưng lại cho thấy sự dối trá rõ ràng.

 

Nếu xét về mặt kinh tế, nếu đưa đón học viên học lái xe hơi bằng taxi thì hãy thử tính theo giá taxi hiện hành là 10.000/km.

 

Giả sử chặng đường đưa đón chỉ cần 15km thì đã mất tới 600.000VNĐ rồi (1 lượt chạy xuống đón – 1 lượt về sân- 1 lượt trả về - 1 lượt quay lại sân).

 

Vậy thì hỏi với số tiền đóng học lái xe hơi mà các trung tâm lừa đảo học lái xe ô tô quảng cáo là 3.500.000VNĐ bao trọn gói thì làm sao có thể đưa đón học viên khắp thành phố được?

 

>>> Mời bạn ĐỌC NGAY bài viết: Review TOP 8 trung tâm dạy lái xe UY TÍN nhất TPHCM

4. Lấy bằng lái xe hơi trong vòng 1 tháng

 

Quy định của Luật dạy nghề nêu rõ – thời gian đào tạo sơ cấp nghề với khoá học lái xe ô tô hạng B2 là 4 tháng, hạng C là 6 tháng thời gian tương ứng với giáo trình học lý thuyết và thực hành. 

 

Mắc “bẫy lừa” dịch vụ cấp bằng lái xe hơi “siêu tốc”
Mắc “bẫy lừa” dịch vụ cấp bằng lái xe hơi “siêu tốc” 

 

Vì thế không có chuyện chèn khoá thi, thi sớm và có bằng lái xe trong vòng 1 tháng. Tất cả những chiêu trò đó chỉ là để thu hút khách hàng của “cò” học lái xe hơi. Đánh vào tâm lý thời gian hạn hẹp của học viên nên nhiều trung tâm đã đưa ra những thông tin sai lệch nhằm thu hút học viên.

 

Hãy tẩy chay trung tâm dạy lái xe lừa đảo dạng này ngay nhé.

 

Khác với các khóa học lừa đảo học lái xe ô tô này thì sẽ có những khóa học lái xe cấp tốc 1 tháng nhưng đây là khóa học bổ sung kiến thức và thực hành cho học viên không có nhiều thời gian. Kết thúc khóa học thì 3 tháng sau bạn mới được thi.

 

>>> XEM NGAY: Thực hư việc học lái xe cấp tốc 1 tháng có bằng

5. Học lái xe hơi ở đâu, thi ở đó

 

Không chỉ dừng lại ở việc quảng cáo dối trá lỗ liều về thời gian học mà các “cò” còn quảng cáo đối về địa điểm học và thi lái xe hơi. Các chiêu trò với nội dung: “Học lái xe hơi ở đâu, thì ở đó”. Tức là bạn cũng có thể tập lái xe ở bãi đất trống và bạn chỉ cần có giáo viên tới hướng dẫn “chạy tới chạy lui”. 

 

Thực tế là học ở đâu thi ở đó LỪA đấy! 

 

Hiện nay tại TPHCM chỉ có 4 điểm thi sát hạch lái xe là Quận 12, Bình Chánh, Củ Chi và Nhà Bè thuộc Sở GTVT dùng cho việc thi sát hạch.

 

Như vậy không có việc học ở đâu mà thi ở đó. Các trung tâm lừa đảo học lái xe ô tô giá rẻ vì muốn lôi kéo học viên nên lúc tư vấn đã dụ dỗ học viên. Nên bạn cần tìm hiểu kĩ để tránh bị lừa nha.

 
Người học lái xe ô tô nên lựa chọn trường dạy lái xe uy tín ở TPHCM
Người học lái xe ô tô nên lựa chọn trường dạy lái xe uy tín ở TPHCM

 

"Miễn phí dạy thêm khi còn yếu, học thực hành không giới hạn", chiêu trò này đánh vào tâm lý học thực hành mà các trung tâm có những lời quảng cáo rất hấp dẫn. Nhưng thật sự thì sẽ không có điều đó xảy ra.

 

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản khi học thực hành thì phải có xe tập mà xe lại chạy bằng xăng. Sẽ không có trung tâm nào chịu tất cả chi phí xăng để hỗ trợ bạn thoải mái đâu. Đến lúc đó khi bạn yêu cầu học thêm, họ sẽ có rất nhiều cách để từ chỗi như: xe hư, hết giờ, xe đang cho học viên khác thực hành,…

 

Việc chấp nhận đi học và thi lái xe ô tô như thế này chính các học viên bị thiệt thòi vì không bảo hiểm, không bảo vệ, không bài bản thứ tự kỹ năng sa hình, học xong…lái được…nhưng không đi được.

 

Trong thực tế học lái xe hơi phải học trong sân tập chuẩn theo quy định của Bộ GTVT, mà sân tập cần diện tích rộng mới đủ 10 bài sa hình. Tất cả mọi bài tập đều được đào tạo với sân tập đạt chuẩn chiều rộng, an toàn và kỹ thuật, chứ không có chuyện tập ở đâu cũng được.


Vì vậy nếu bạn muốn học lái xe ô tô tphcm ở đâu tốt thì nên lựa chọn trung tâm thật kỹ và đặc biệt phải có số giờ học rõ ràng để đăng ký học thay vì những địa chỉ lừa đảo học lái xe ô tô giá rẻ mà chất lượng quá "dởm".

 

>>> CẢNH BÁO: Top các chiêu trò LỪA ĐẢO học viên đăng ký học lái xe ở TPHCM

6.  Học thực hành lái xe ô tô gần nhà

 

Nghe thì rất là tiện lợi, NHƯNG: Học lái xe phải học trong sân tập chuẩn, mà sân tập cần diện tích rộng mới đủ 11 bài sa hình. Có ai đổ cả đống tiền xây một cái sân tập trong khu vực nội thành – khi mà tấc đất mắc hơn tấc vàng. 

 

Sân tập phải đảm bảo điều kiện an toàn và kĩ thuật
Sân tập phải đảm bảo điều kiện an toàn và kĩ thuật

 

Mọi sân tập đạt chuẩn đều xây dựng ở ngoại thành như sân Tiến Bộ ở Củ Chi – cách Sài Gòn 45km, sân Hoàng Gia ở Bình Chánh – cách Sài Gòn 35km, sân Trường An ở Cầu Dừa, Q12 – cách 13km.

 

7. Chèn khoá thi, được thi sớm

 

Quy định của Luật dạy nghề nêu rõ – Thời gian học đào tạo lái xe  ô tô hạng B2 là 93 ngày, hạng C là 135 ngày, không thể sớm hơn cũng chẳng muộn hơn. Việc thi sẽ được báo trong vòng 1 tháng kể từ ngày đào tạo.

 

Bạn cứ thử nghĩ xem, cả một hệ thống của Sở GTVT từ vị trí thấp đến cao, học làm việc cả một quy trình, vậy thì những cá nhân tự cho là sẽ có lịch thi sớm, lấy bằng sớm.v..v... vậy họ là ai? tại sao họ lại có thế lực thay đổi cả một khoá thi, cả một khoá đào tạo của một trường hay sao. Lúc này địa chỉ lừa đảo học lái xe ô tô giá rẻ còn cam kết bằng “hợp đồng pháp nhân”.

 

>>> THAM KHẢO ngay Khóa học lái xe B2 đang được nhiều học viên săn đón nhất hiện nay

8. Không có thời gian thực hành cụ thể

 

Nhiều đơn vị sẽ đưa ra thời gian học lý thuyết nhưng lại không có thời gian cụ thể học thực hành. Cụ thể chiêu trò dụ dỗ như:  

 

  • Nhiều nơi các trường dạy lái xe mạo danh các trung tâm đào tạo lái xe để tư vấn cho học viên.
  • Họ sẽ tư vấn học viên đăng ký, sau đó xe tổ chức các buổi học lý thuyết mà không có thực hành.
  • Sau đó họ sẽ đưa hồ sơ đến các trung tâm có bãi thực hành để chia lịch lại cho học viên.
  • Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian của học viên.

9.Tổng hợp các bài báo, video lừa đảo học viên tại TP HCMCơ sở đào tạo bằng lái xe bốc hơi, hàng trăm người vỡ mộng​

 

Hàng trăm học viên đóng tiền cho một cơ sở đào tạo bằng lái xe ở quận 8, TP.HCM đã nhận "quả đắng" khi ngày thi không được thông báo, cơ sở đào tạo lại bỗng dưng "bốc hơi". Cơ sở đào tạo bằng lái xe bốc hơi, hàng trăm người vỡ mộng. 


Bạn hãy cẩn thận với chiêu trò lừa đảo học lái xe ô tô này để tránh mất tiền oan.

 

10. Lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe uy tín

 

Hocthilaixeoto.com một trong những Trung tâm uy tín ở TP HCM, có trên 16 Năm hoạt động và được Sở Giao Thông Vận Tải cấp chứng nhận hành nghề đào tạo.

 
Trung tâm dạy lái xe ô tô uy tín nhất quận Bình Thạnh
Trung tâm dạy lái xe ô tô uy tín nhất quận Bình Thạnh

 

Hocthilaixeoto.com cũng là một trong 5 trường học đào tạo học lái xe ô tô B1, B2, C và thăng dấu bằng lái xe tại TPHCM có chức năng sát hạch và sân thi sát hạch phục vụ 9.000 học viên mỗi năm. 

 
Trường dạy lái xe ô tô tốt quận Bình Thạnh
Trường dạy lái xe ô tô tốt quận Bình Thạnh

 

Hocthilaixeoto.com có một đội ngũ nhân viên và giáo viên chuyên nghiệp, giảng dạy nhiệt tình, tận tâm và chăm sóc tỉ mỉ. Tỷ lệ học viên học, đỗ sát hạch và được cấp GPLX tại Cơ sở là trên 96%. Số học viên chưa đạt sẽ được đăng ký và thi lại miễn phí vào khoảng 1, 2 tuần sau đó.

 

Với 16 năm trong việc dạy lái xe ô tô. 16 Năm là một chặng đường dài để phát triển, được đồng hành, được gắn bó cùng với các học viên. Điều mà Thiên Tâm tự hào là sứ mệnh trao cho các học viên những kiến thức vững chắc về Luật giao thông và Kỹ năng lái xe an toàn trên mọi hành trình.

 

CÁC THẾ MẠNH CỦA TRUNG TÂM 

 

Tuy chỉ mới thành lập được 11 năm (2008) nhưng đã khẳng định được thương hiệu của mình trong lĩnh vực đào tạo lái xe.

 

Tại đây, trung tâm chú trọng đầu tư hạ tầng, cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy, học tập, xe tập lái hiện đại. Học viên luôn được học kiến thức hay thực hành trong môi trường tiện nghi, thoải mái nhất. Luôn có đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ học viên tận tình, giải đáp thắc mắc, tư vấn khóa học, tư vấn thủ tục dự thi miễn phí. Nói KHÔNG với chiêu trò lừa đảo học lái xe ô tô nên bạn hãy an tâm đăng ký nhé! 

Hocthilaixeoto.com liên tục khai giảng khóa đào tạo lái xe B1, B2, C, hay nâng dấu hạng D,E,F với chương trình đào tạo bám sát nội dung thi. Đội ngũ giáo viên năng động, nhiệt huyết trong sự nghiệp giảng dạy lái xe. Giáo viên có bằng chuyên môn sư phạm dạy lái xe đúng quy định. Tập thể giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong hướng dẫn học viên tập lái xe ô tô an toàn.

 
Bãi tập trường dạy lái xe
Bãi tập trường dạy lái xe

 

Trung tâm đã đầu tư xây dựng 23 điểm tập thực hành phân bố đều khắp khu vực TPHCM. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để học viên lựa chọn địa điểm tập lái gần với mình nhất. Ngoài ra trung tâm còn có dịch vụ xe đưa đón học viên tận nhà, đến bãi tập rất tiện lợi.

 

Giờ học thực hành linh động, học viên được tập lái với với 50 dòng xe đời mới, bãi tập sa hình thiết kế đạt chuẩn 10000m2. Miễn phí học ngoài giờ Thứ 7 -Chủ nhật.

 

Học phí: Mời bạn xem học phí tại trung tâm

Bảng chi phí khóa học lái xe ô tô hạng B1, B2, C mới nhất đúng chuẩn quy đinh BGTVT
Bảng chi phí khóa học lái xe ô tô hạng B1, B2, C mới nhất đúng chuẩn quy đinh BGTVT

 

Chi phí trọn gói học lái xe ô tô đưa ra đúng quy định và không quảng cáo học lái xe giá rẻ. Chúng tôi muốn rõ ràng ngay từ đầu, không quảng cáo học lái xe với giá chỉ từ 6.000.000 - 7.000.000 VNĐ. Sau đó học viên đăng kí lại bắt học viên đóng rất nhiều loại chi phí khác. Chúng tôi chỉ muốn lấy chất lượng đào tạo lái xe làm yếu tố hàng đầu cho sự phát triển. Cam kết học chất lượng - học thật - thi thật!

 

>>> Hiện nay Khóa học lái xe B1 đang được nhiều học viên đăng ký nhất. Bạn hãy giành ngay cho mình một SLOT để nhận ƯU ĐÃI hấp dẫn nhé

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết tổng hợp các chiêu trò lừa đảo học lái xe ô tô của chúng tôi. Hy vọng các bạn không tiền mất tật mang nhé!

 

>>> NGUỒN: TỔNG HỢP (Hocthilaixeoto.com)

651
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ
3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status
Zalo
Thi thử
Zalo