Bí kíp học lái xe ô tô số tự động cho người mới tỉ lệ đậu 100%

Bí kíp học lái xe ô tô số tự động cho người mới tỉ lệ đậu 100%

Bí kíp học lái xe ô tô số tự động cho người mới tỉ lệ đậu 100%

Bí kíp học lái xe ô tô số tự động cho người mới tỉ lệ đậu 100%

Bí kíp học lái xe ô tô số tự động cho người mới tỉ lệ đậu 100%
Bí kíp học lái xe ô tô số tự động cho người mới tỉ lệ đậu 100%
Bí kíp học lái xe ô tô số tự động cho người mới tỉ lệ đậu 100%

Nhiều năm trở lại đây, nhu cầu mua sắm xe ô tô của người Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến và rầm hộ hơn một phần lớn do nhà nước ta đã mở những cơ chế xuất nhập khẩu ô tô, vì vậy việc nhu cầu phương tiện đi lại cho người dân ngày càng lớn, nhưng đa số hiện nay việc lái xe ô tô thiếu kiến thức, trang bị kĩ năng khi vận hành dẫn đến những tai nạn không đáng có, đáng nói hơn việc xảy ra tai nạn ở xe ô tô số tự động rất cao. 

Không chỉ những tài xế đã làm quen với việc lái xe ô tô số sàn 1 cách thuần thục nhưng khi chuyển qua xe số tự động thói quen của họ sẽ  có những sai lầm rất cơ bản nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng, vậy những sai lầm đó là gì  ?, và cách khắc phục như thế nào cho người từ lái xe số sàn qua số tự động ?, kinh nghiệm như thế nào cho người mới có ý định học ? chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn ! 

 

 

 
 

1. Những sai lầm sơ bản khi lái xe ô tô hạng B1 số tự động là gì ?

 

 

Hộp số tự động đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi và thoải mái. Tuy dễ dàng điều khiển và vận hành hơn xe số sàn, nhưng cũng có nhiều người thường mắc một số lỗi khi lái xe số tự động, điều này tiềm ẩn không ít rủi ro nguy hiểm.

 

Dùng hai chân thao tác ga, phanh

Đây được xem như là lỗi cơ bản và phổ biến nhất của người lái xe số tự động. Thói quen đạp cùng lúc hai chân, đạp ga và đạp phanh sẽ vô tình đem đến nguy hiểm cho chính bạn và cả người khác. Điều này có thể lý giải như sau: Chân phanh và ga được sắp xếp thẳng với hướng chân phải, hợp tư thế thoải mái và chắc chắn nhất. Nếu người lái đưa chân trái sang chân phanh thì sẽ hơi chéo, kiểu ngồi bị động, phanh gấp sẽ không đủ lực.

 

 

Những SAI LẦM chết người của tài xế khi lái ô tô số tự động

 

 

 

=> Theo ông Trần Xuân Quyền, một người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo lái ô tô: “Sai lầm này rất dễ gây ra những tai nạn. Trong những tình huống bất ngờ, theo thói quen phản xạ lái xe thường sẽ đạp cả hai chân nhưng khi đạp mạnh chân ga tác dụng của phanh sẽ giảm rất nhiều, xe không thể dừng như mong muốn”.

 

Để tránh sai lầm này, khi lái xe số tự động các “tài mới” nên tập thói quen “giải phóng cho chân trái”, chỉ sử dụng chân phải, gót chân luôn đặt sát sàn xe, tạo tư thế thoải mái để có thể chuyển đổi giữ ga, phanh theo hình chữ V. 

 

Một số dòng xe số tự động hiện nay có thiết kế phanh đỗ theo kiểu bàn đạp, tài xế nên chú ý không đặt chân trái lên bàn đạp phanh đỗ. Chỉ dùng chân trái để, đạp/nhả chân phanh này khi đỗ xe.


 

>>> Xem ngay bí kíp mẹo học thực hành học lái xe b2 sa hình đậu 100% 

 

 

 

Bỏ quên chế độ chuyển số tay

Trên hầu hết các xe số tự động hiện nay đều được tích năng chuyển số tay, số thể thao hay lẫy chuyển số trên vô lăng. 

Tuy nhiên, một số “tài mới” vốn đã quen với các thao tác lái ô tô số tự động ở chế độ D, nên thường bỏ qua chức năng chuyển số tay trên xe số tự động.

 

 

Những SAI LẦM chết người của tài xế khi lái ô tô số tự động

 

 

 

Hãy để ý và sử dụng chế độ chuyển số tay

 

Việc không sử dụng chế độ chuyển số tay cũng được xem là một sai của các lái mới khi đi các cung đường đèo dốc. 

Bởi nếu ở chế độ D, theo quán tính khi xuống dốc, xe thường di chuyển nhanh dần khiến tài xế phải sử dụng phanh nhiều hơn. 

Trong trường hợp người lái thường xuyên rà phanh sẽ làm phanh nóng và rất dễ dẫn đến việc cháy má phanh, mất thắng. 

Việc sử dụng chế độ số bán tự động khi đi đường đèo dốc sẽ giúp người lái chủ động chuyển về các cấp số thấp để tận dụng hãm phanh theo cách phanh động cơ và không cần đạp phanh nhiều.

 

 

 

Chuyển số về N khi xe đang lăn bánh

 

Khi sử dụng ô tô số tự động, nhiều lái mới thường có thói chuyển số từ D về N như xe số sàn trong các tình huống xe đỗ dốc hay trước khi dừng đèn đỏ. 

Về số N khi dừng đèn đỏ có thực sự cần thiết? Nếu thường xuyên để xe số tự động ở D – Drive thì khi đạp phanh sẽ gây tốn nhiều xăng và hao mòn dần hộp số. Thật ra, không như nhiều người lầm tưởng, mức độ thiệt hại này là khá ít. Thế nên, việc chuyển từ số N sang D thì cũng khó ai có thể đo lường tiêu tốn như thế nào. Vấn đề ở đây là thói quen táy máy, dịch chuyển tay trên cần lái trong khi chờ của chủ xe. Nếu bạn quen với việc trả số về N khi gặp tín hiệu đèn đỏ thì những chiếc xe hộp số tay rất thích hợp cho bạn.

Thao tác này về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ hộp số. Không nên chuyển số về N khi xe đang lăn bánh. Việc chuyển số về N khi xe đang lăn bánh và để cho xe chạy trớn trước, dù theo quan điểm của một số tài xế sẽ giúp xe tiết kiệm nhiên liệu.

Tuy nhiên, theo chuyên gia kỹ thuật của Ford: “Khi lái xe chuyển từ D sang N hoặc ngược lại thì các chi tiết bên trong hộp số sẽ thay đổi trạng thái hoạt động. 

Nếu việc này diễn ra với tần suất cao thì sẽ gây ra sự hao mòn nhanh hơn, đặc biệt là các bộ bố bên trong hộp số. Theo thời gian sẽ làm giảm tuổi thọ của hộp số”.

 

Những SAI LẦM chết người của tài xế khi lái ô tô số tự động

Không nên chuyển số về N khi xe đang lăn bánh

 

 

 

Cũng liên quan đến vấn đề này, trong sách hướng dẫn sử dụng xe Mazda3, trang 46, mục “Vận hành hộp số tự động” có cảnh báo: “Không được chuyển sang số N trong khi xe đang chạy. 

 

Chuyển sang số N trong khi xe đang chạy là nguy hiểm vì khi xe sẽ không thể phanh động cơ khi giảm tốc và có thể dẫn đến chấn thương”.

 

>>>  Bóc mẽ Khoá học lái xe B1 Bình Thạnh hàng trăm học viên đăng ký học mỗi tháng 

 

 

Không chuyển về số P khi dừng xe

 

Khi di chuyển trên địa hình hơi dốc, nhiều lái xe chuyển xe về số P sau đó khóa phanh tay. Khi bỏ phanh chân ra, lái xe sẽ thấy xe nhúc nhích hơi mạnh và chạy khá gằn, chính điều này đã gây ảnh hưởng xấu tới hộp số. Giải pháp tốt nhất là chuyển xe về số N rồi dùng phanh tay, tiếp tục để xe nhúc nhích và đợi để khi xe dừng hẳn rồi mới chuyển về số P.

 

 

Đạp mạnh chân ga khi cần tăng tốc

 

Đạp mạnh chân ga khi cần tăng tốc

 

Chuyển xe sang vị trí D sau đó đạp mạnh chân ga là một trong những cách được nhiều lái xe sử dụng để tăng tốc độ cho xe, họ tin rằng cách này giúp xe nhanh chóng đạt tốc độ cao. Điều này là một quan niệm sai lầm bởi các thao tác chuyển số đều dựa trên nguyên tắc “nhấn chân ga để nâng số và nhả chân ga để hạ số”. Vì vậy, nhấn nhẹ chân ga với vận tốc vừa đủ, sau đó nhả nhẹ chân ga nhằm giảm vòng tua động cơ rồi tiếp tục nhấn chân ga từ từ để chuyển số mới là cách tăng tốc an toàn và tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

 

 

Không sử dụng chế độ số thể thao

 Xe số tự động vẫn có chế độ số thể thao, số tay hay số bán tự động, ký hiệu của chế độ này thường là “+,-” hoặc “M1, M2, L1, L2”… và được thiết kế ngay trên cần số. Khi cần số ở chế độ này, xe sẽ không tự lên số theo tốc độ, chính người điều khiển xe sẽ được tự chuyển số theo mục đích.

Khi lái xe đã nắm vững tính năng của từng chế độ riêng, họ có thể tự mình cài đặt số sao cho hợp lý với từng đoạn đường. Điều này tăng độ bền cho xe và hạn nguy cơ tai nạn. Hãy lưu ý số D+ và D- hỗ trợ xe di chuyển lên, xuống dốc an toàn.Mải ga mà không rà phanh

 

Ham đạp ga nhưng không rà phanh
 

Một nguyên tắc góp phần đảm bảo an toàn khi lái ô tô số tự động chính là “không ga thì phanh”. Theo đó, khi xe đang di chuyển nếu không cần thêm ga để tăng tốc tài xế nên để hờ mũi chân phải lên bàn đạp phanh. 

 

Tuy nhiên, trong thực tế nhiều tài xế, đặc biệt là các lái mới còn thiếu kinh nghiệm thường lơ đãng hoặc không thực hiện đúng nguyên tắc này, gây nguy hiểm khi điều khiển xe tham gia giao thông.

 

Những SAI LẦM chết người của tài xế khi lái ô tô số tự động

Nên để hờ chân phải trên bàn đạp phanh

Trong một số tình huống bất ngờ muốn hãm tốc, nếu tài xế vẫn để hờ chân phải ở bàn đạp ra, quá trình phản ứng sẽ chậm hơn khi phải chuyển sang bàn đạp phanh.


Nguyên tắc quan trọng để đảm bảo an toàn khi lái xe số tự động là “không ga thì phanh”. Theo quy tắc này, khi xe đang di chuyển nếu không cần thêm ga để tăng tốc thì người điều khiển xe nên để hờ mũi chân phải lên bàn đạp phanh. Trong thực tế, rất nhiều lái xe chủ quan thường chủ quan và làm trái nguyên tắc này, dẫn đến nguy cơ gặp sự cố.

 

2. Lựa chọn học lái xe ô tô B1- số tự động ở đâu TPHCM  uy tín ?
 

Trung tâm dạy lái xe ô tô Thiên Tâm một trong những Trung tâm uy tín ở TP HCM, có trên 16 Năm hoạt động và được Sở Giao Thông Vận Tải cấp chứng nhận hành nghề đào tạo.

 

Trung tâm dạy lái xe ô tô Thiên Tâm là trung tâm uy tín nhất quận Bình Thạnh

 

Trường dạy lái xe ô tô Thiên Tâm cũng là một trong 5 trường học đào tạo học lái xe ô tô B1, B2, C và thăng dấu bằng lái xe tại TPHCM có chức năng sát hạch và sân thi sát hạch phục vụ 9.000 học viên mỗi năm. 

 

Trung tâm dạy lái xe ô tô Thiên Tâm là trung tâm uy tín nhất quận Bình Thạnh

Trường dạy lái xe ô tô tốt quận Bình Thạnh

 

 

Thiên Tâm có một đội ngũ nhân viên và giáo viên chuyên nghiệp, giảng dạy nhiệt tình, tận tâm và chăm sóc tỉ mỉ. Tỷ lệ học viên học, đỗ sát hạch và được cấp GPLX tại Cơ sở dạy lái xe Thiên Tâm là trên 96%. Số học viên chưa đạt sẽ được đăng ký và thi lại miễn phí vào khoảng 1, 2 tuần sau đó.

 

Thiên Tâm đã có 16 năm trong việc dạy lái xe ô tô. 16 Năm là một chặng đường dài để phát triển, được đồng hành, được gắn bó cùng với các học viên. Điều mà Thiên Tâm tự hào là sứ mệnh trao cho các học viên những kiến thức vững chắc về Luật giao thông và Kỹ năng lái xe an toàn trên mọi hành trình.

 

CÁC THẾ MẠNH CỦA TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ô TÔ THIÊN TÂM LÀ GÌ?

 

Trung tâm Thiên Tâm tuy chỉ mới thành lập được 11 năm (2008) nhưng đã khẳng định được thương hiệu của mình trong lĩnh vực đào tạo lái xe.

 

Tại đây, trung tâm chú trọng đầu tư hạ tầng, cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy, học tập, xe tập lái hiện đại. Học viên luôn được học kiến thức hay thực hành trong môi trường tiện nghi, thoải mái nhất.

 

Trung tâm dạy lái xe ô tô Thiên Tâm là trung tâm uy tín nhất quận Bình Thạnh

Trường dạy lái xe Thiên Tâm 

 

- Trung tâm còn chú trọng trong khâu chăm sóc học viên. Thiên Tâm luôn có đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ học viên tận tình,giải đáp thắc mắc, tư vấn khóa học, tư vấn thủ tục dự thi miễn phí.

- Thiên Tâm liên tục khai giảng khóa đào tạo lái xe B1, B2, C, hay nâng dấu hạng D,E,F với chương trình đào tạo bám sát nội dung thi.

 

- Đội ngũ giáo viên năng động, nhiệt huyết trong sự nghiệp giảng dạy lái xe. Giáo viên có bằng chuyên môn sư phạm dạy lái xe đúng quy định. Tập thể giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong hướng dẫn học viên tập lái xe ô tô an toàn.

 

Trung tâm dạy lái xe ô tô Thiên Tâm là trung tâm uy tín nhất quận Bình Thạnh

 

 

Trường dạy lái xe Thiên Tâm 

 

- Trung tâm đã đầu tư xây dựng 23 điểm tập thực hành phân bố đều khắp khu vực TPHCM. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để học viên lựa chọn địa điểm tập lái gần với mình nhất. Ngoài ra trung tâm còn có dịch vụ xe đưa đón học viên tận nhà, đến bãi tập rất tiện lợi.

 

- Giờ học thực hành linh động, học viên được tập lái với với 50 dòng xe đời mới, bãi tập sa hình thiết kế đạt chuẩn 10000m2. Miễn phí học ngoài giờ Thứ 7 -Chủ nhật.

 

- Học phí: Mời bạn xem học phí tại trung tâm Thiên Tâm

 

Trung tâm dạy lái xe ô tô Thiên Tâm là trung tâm uy tín nhất quận Bình Thạnh

Bảng chi phí khóa học lái xe ô tô hạng B1, B2, C mới nhất đúng chuẩn quy đinh BGTVT

 

Chi phí trọn gói học lái xe ô tô Thiên Tâm đưa ra đúng quy định và không quảng cáo học lái xe giá rẻ. Chúng tôi muốn rõ ràng ngay từ đầu, không quảng cáo học lái xe với giá chỉ từ 6.000.000 - 7.000.000 VNĐ. Sau đó học viên đăng kí lại bắt học viên đóng rất nhiều loại chi phí khác. Chúng tôi chỉ muốn lấy chất lượng đào tạo lái xe làm yếu tố hàng đầu cho sự phát triển. Cam kết học chất lượng - học thật - thi thật

 

>>> Hiện nay khóa học lái xe ô tô hạng B2 luật thi cũ năm 2019 là khóa học được đăng kí nhiều nhất tại Thiên Tâm. Thiên Tâm chỉ còn 10 suất đăng kí học cuối cùng trước khi chuyển sang học thi lái xe theo hình thức mới 2020. Đăng kí ngay để nhận được nhiều ưu đãi

Sau đây là một vài đánh giá của học viên về chất lượng đào tạo tại trung tâm đào tạo lái xe Thiên Tâm:

 

Trung tâm dạy lái xe ô tô Thiên Tâm là trung tâm uy tín nhất quận Bình Thạnh

Mốt số review xác thực vể trường dạy lái xe Thiên Tâm

 

 

Danh sách học viên nhận được bằng khi đăng kí học lái xe ô tô tại quận Bình Thạnh - Thiên Tâm :

 


 

Trung tâm dạy lái xe ô tô Thiên Tâm các khoá học dạy lái xe ô tô B, B1, C và nâng dấu giấy phép lái xe với cách làm việc hiện đại, học viên được thoải mái sắp xếp thời gian lịch học, cũng như các khoản chi phí học thực tế, đúng chuẩn với quy định BGTVT 

Rất mong nhận được sự phản hồi tin tưởng của các bạn !!!

Liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ nhé !!!

 

655
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ


3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status google-site-verification=VwTJzZOZg1QHjHcraRl-vijo8VixaPOlNknVUmpjz6o
Zalo
Thi thử
Zalo