[CẢNH BÁO] Top chiêu trò lừa đảo học viên đăng kí học lái xe ở TPHCM

[CẢNH BÁO] Top chiêu trò lừa đảo học viên đăng kí học lái xe ở TPHCM

[CẢNH BÁO] Top chiêu trò lừa đảo học viên đăng kí học lái xe ở TPHCM

[CẢNH BÁO] Top chiêu trò lừa đảo học viên đăng kí học lái xe ở TPHCM

[CẢNH BÁO] Top chiêu trò lừa đảo học viên đăng kí học lái xe ở TPHCM
[CẢNH BÁO] Top chiêu trò lừa đảo học viên đăng kí học lái xe ở TPHCM
[CẢNH BÁO] Top chiêu trò lừa đảo học viên đăng kí học lái xe ở TPHCM

Do ngày càng nhiều người sở hữu ô tô nên nhu cầu học lái xe ô tô cũng vì thế mà tăng ồ ạt. Các trung tâm dạy lái ô tô cũng mọc lên nhiều. 

 

Nhưng đáng chú ý là trong số đó có rất nhiều trung tâm dạy lái xe ô tô ở TPHCM không được Sở giao thông vận tải cấp phép nhưng vẫn hoạt động với những chiêu thức lừa đảo học viên.

 

Dưới đây là các cách mà các trung tâm môi giới thường sử dụng để lừa đảo - đây là điều mà người học lái xe ô tô cần đặc biệt quan tâm.

 

1. Dạy học lái xe ô tô với phí trọn gói cực thấp

 

Đây là bẫy của các trung tâm môi giới mà rất nhiều người học dễ mắc phải. Đánh vào tâm lý ham rẻ của người học lái xe ô tô. Các chiêu trò quảng cáo “Học phí 3-4 triệu bao trọn gói”.

 

Thực chất học phí 3 - 4 triệu chỉ là phí nộp hồ sơ. Sau khi tham gia, học viên sẽ phải bỏ ra rất nhiều chi phí, có khi lên tới cả chục triệu đồng.

 

Học viên bị lừa đóng rất nhiều loại phí phát sinh

 

Thực chất phí học lái xe ô tô bằng B2 hiện nay là từ 8 triệu trở lên. Còn chi phí học và thi bằng lái xe tải hạng C là trên 11 triệu, vậy thì học phí lái xe 3 - 4 triệu là lừa đảo.

 

Thậm chí, có nhiều học viên sau khi đã bị lừa đóng hết phí này đến phí khác thì vẫn không được học lái xe mà bởi lẽ các trung tâm môi giới này chỉ là mạo danh lừa tiền học viên xong và đóng cửa trụ sở bỏ trốn.

 

Ngoài ra, có cả trường hợp chiêu sinh xong thì "bán" hồ sơ lại cho các trung tâm dạy học lái xe ô tô khác ở TPHCM với lí do để hợp thức hóa. Và tiếp tục thu tiền người học lái xe.

 

2. Bao đậu lái xe ô tô 100%

 

Bao đậu 100%, học phí dạy học lái xe ô tô trọn gói chỉ 3-4 triệu đồng. Đây là chiêu bài cũ nhằm thu hút khách hàng.

 

Thực tế, không có nơi nào có thể bao đậu 100% cho học viên, kỳ thi sát hạch của Sở GTVT rất nghiêm túc, có hệ thống máy chấm điểm, camera giám sát. 

 

Trung Tâm Tư Vấn Tổ Chức Đào Tạo Miền Nam

Việc chấm sát hạch đều bằng thiết bị cảm ứng để hạn chế sự can thiệp của con người. 

 

Trong quá trình thi, camera tự động chụp hình liên tục, vì thế không thể tự động thay thế người hoặc can thiệp nên không thể có gian lận được.

 

Do đó, việc các "cò" hứa đậu 100% chỉ nhằm mục đích lôi kéo người học lái xe ô tô để lừa đảo.

 

“Bao đậu” là trái luật vì bản chất của quá trình thi lái xe ô tô là  do máy chấm từ lý thuyết cho tới thực hành. Vì thế học viên tránh các chiêu thức lừa đảo này của các trung tâm dạy lái xe ô tô ở TPHCM để không bị “tiền mất tật mang”.

 

>>> Đọc ngay: Review xác thực về những trường dạy lái xe ô tô tốt nhất tại TPHCM

 

3. Đưa đón học viên học lái xe hơi khắp thành phố

 

Nhu cầu được đưa đón, dạy và học lái xe ô tô gần nhà là một yêu cầu chính đáng của học viên, tuy nhiên nhiều trung tâm đào tạo lái xe giả mạo lợi dụng điều này để đánh vào tâm lí của học viên. 

 

Và một danh sách các điểm đưa đón được liệt kê từ quận 1 cho tới quận 12, từ Nhà Bè tiến về Gò Vấp, từ Bình Chánh bắc sang Bình Tân, còn ân cần đưa đón luôn ở… Cầu Dừa.

 

Việc thiết lập các điểm đưa đón là cực kỳ phức tạp, vì Luật GTĐB quy định cụ thể tuyến đường hạn chế của xe tập lái và những tuyến đường không cho phép tập lái xe hơi. 

 

Trung Tâm Tư Vấn Tổ Chức Đào Tạo Miền Nam

Các điểm tập lái xe của các trung tâm dạy lái xe ở TPHCM quảng có nhiều điểm vô lí

 

Ví dụ có phải là giả mạo hay không khi liệt kê “Ngã 4 Bảy Hiền” là một điểm đưa đón đi học – khi mà ở đây theo quy định là tuyến đường hạn chế việc tập lái vì hay xảy ra kẹt xe.

 

Thậm trí ở đây, không có bất kỳ chỗ nào có thể cho học viên gửi xe.

 

Ngã tư Bảy Hiền thường xuyên xảy ra kẹt xe

 

Hơn nữa, các trung tâm dạy lái giả mạo còn dùng các chiêu trò quảng cáo lộ liễu nhưng lại cho thấy sự dối trá rõ ràng.

 

Nếu xét về mặt kinh tế, nếu đưa đón học viên học lái xe hơi bằng taxi thì hãy thử tính theo giá taxi hiện hành là 10.000/km.

 

Giả sử chặng đường đưa đón chỉ cần 15km thì đã mất tới 600.000VNĐ rồi (1 lượt chạy xuống đón – 1 lượt về sân- 1 lượt trả về - 1 lượt quay lại sân).

 

Vậy thì hỏi với số tiền đóng học lái xe hơi mà các trung tâm quảng cáo là 3.500.000 bao trọn gói thì làm sao có thể đưa đón học viên khắp thành phố được?

 

4. Lấy bằng lái xe hơi trong vòng 1 tháng

 

Quy định của Luật dạy nghề nêu rõ – thời gian đào tạo sơ cấp nghề với khoá học lái xe ô tô hạng B2 là 3 tháng, hạng C là 6 tháng thời gian tương ứng với giáo trình học lý thuyết và thực hành. 

 

Trung Tâm Tư Vấn Tổ Chức Đào Tạo Miền Nam

Mắc “bẫy lừa” dịch vụ cấp bằng lái xe hơi “siêu tốc” 

 

Vì thế không có chuyện chèn khoá thi, thi sớm và có bằng lái xe trong vòng 1 tháng. Tất cả những chiêu trò đó chỉ là để thu hút khách hàng của “cò” học lái xe hơi.

 

>>> Hãy đăng kí ngay học lái xe ô tô hạng B2 của trung tâm dạy lái xe ô tô uy tín nhất TPHCM để có thể học và thi lái xe ô tô chất lượng, an toàn.

 

5. Học lái xe hơi ở đâu, thi ở đó

 

Không chỉ dừng lại ở việc quảng cáo dối trá lỗ liều về thời gian học mà các “cò”  còn quảng cáo đối về địa điểm học và thi lái xe hơi. Các chiêu trò với nội dung: “Học lái xe hơi ở đâu, thì ở đó”. Tức là bạn cũng có thể tập lái xe ở bãi đất trống và bạn chỉ cần có giáo viên tới hướng dẫn “chạy tới chạy lui”. 

 

Trung Tâm Tư Vấn Tổ Chức Đào Tạo Miền Nam

Người học lái xe ô tô nên lựa chọn trường dạy lái xe uy tín ở TPHCM

 

Việc chấp nhận đi học và thi lái xe ô tô như thế này chính các học viên bị thiệt thòi vì không bảo hiểm, không bảo vệ, không bài bản thứ tự kỹ năng sa hình, học xong…lái được…nhưng không đi được.

 

Trong thực tế học lái xe hơi phải học trong sân tập chuẩn theo quy định của Bộ GTVT, mà sân tập cần diện tích rộng mới đủ 10 bài sa hình. Tất cả mọi bài tập đều được đào tạo với sân tập đạt chuẩn chiều rộng, an toàn và kỹ thuật, chứ không có chuyện tập ở đâu cũng được.

 

6.  Học thực hành lái xe ô tô gần nhà

 

Nghe thì rất là tiện lợi, NHƯNG: Học lái xe phải học trong sân tập chuẩn, mà sân tập cần diện tích rộng mới đủ 11 bài sa hình. Có ai đổ cả đống tiền xây một cái sân tập trong khu vực nội thành – khi mà tấc đất mắc hơn tấc vàng. 

 

Trung Tâm Tư Vấn Tổ Chức Đào Tạo Miền Namở TPHCM

Sân tập phải đảm bảo điều kiện an toàn và kĩ thuật

 

Mọi sân tập đạt chuẩn đều xây dựng ở ngoại thành như sân Tiến Bộ ở Củ Chi – cách Sài Gòn 45km, sân Hoàng Gia ở Bình Chánh – cách Sài Gòn 35km, sân Trường An ở Cầu Dừa, Q12 – cách 13km.

 

Vì thế, học viên đừng vì lợi ích trước mắt mà bị các trung tâm dạy lái xe ô tô ở TPHCM lừa đảo.

 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp cho hành trình lái xe ô tô của bạn được an toàn hơn!

 

Mọi chi tiết thắc mắc về Các khóa học đào tạo lái xe và Nâng dấu giấy phép lái xe của Thiên Tâm. Xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được Hỗ trợ tư vấn nhé!

887
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ
3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status
Zalo
Thi thử
Zalo