[MỚI NHẤT] Tổng Hợp Chi Phí Học Lái Xe Ô Tô Hạng B1, B2, C

[MỚI NHẤT] Tổng Hợp Chi Phí Học Lái Xe Ô Tô Hạng B1, B2, C

[MỚI NHẤT] Tổng Hợp Chi Phí Học Lái Xe Ô Tô Hạng B1, B2, C

[MỚI NHẤT] Tổng Hợp Chi Phí Học Lái Xe Ô Tô Hạng B1, B2, C

[MỚI NHẤT] Tổng Hợp Chi Phí Học Lái Xe Ô Tô Hạng B1, B2, C
[MỚI NHẤT] Tổng Hợp Chi Phí Học Lái Xe Ô Tô Hạng B1, B2, C
[MỚI NHẤT] Tổng Hợp Chi Phí Học Lái Xe Ô Tô Hạng B1, B2, C

Chi phí học lái xe ô tô bao nhiêu tiền? Khi đăng ký cần phải đóng những loại lệ phí gì? Và việc phải đóng những loại lệ phí phát sinh không báo trước là câu chuyện của rất nhiều người khi đi học lái xe ô tô.

 

Vậy khi học lái xe thì khoản phí nào cần phải đóng và khoản phí nào không nhất thiết phải đóng. Học Thi Lái Xe Ô Tô sẽ giải đáp tất cả trong bài viết này. Cùng tìm hiểu xem nhé!

 

 

1. Chi phí học lái xe ô tô B1, B2, C bao nhiêu tiền?

 

Tất cả các loại chi phí học lái xe ô tô đều có quy định rất rõ ràng. Học viên nên thắc mắc và yêu cầu giải thích ngay đối với những loại chi phí không chính thống và không rõ ràng.

 

Ví dụ như chi phí xăng xe (chi phí này đã nằm trong học phí), lệ phí tiền thầy giáo, chi phí đi đường trường…những chi phí như thế này là những loại phí không hợp lý.

 

Các loại phí mà người học phải nộp khi thi bằng lái xe ô tô bao gồm: Học phí, phí tập xe sa hình, và chi phí thi sát hạch...Đó là những loại lệ phí và chi phí hợp lý, ngoài ra không còn chi phí nào khác. 

 

>>> Các bạn đang theo dõi bài viết LỆ PHÍ thi bằng lái xe (Đây là phí do BGTVT quy định mỗi năm). Nếu bạn muốn biết rõ HỌC PHÍ học bằng lái xe gồm những gì? Mời bạn theo dõi bài viết TẠI ĐÂY

2. Lệ phí thi lái xe ô tô B2 và bằng C hiện nay là bao nhiêu?

 

Lệ phí thi bằng lái xe sẽ nộp trực tiếp lại Sở GTVT trước ngày thi sát hạch của mỗi học viên.

 

Vậy phí này học viên phải nộp bao nhiêu tiền? Nếu trong quá trình học nhưng học viên chưa có nhu cầu thi sát hạch sẽ chưa phải nộp chi phí này.

 

Theo quy định của BGTVT chi phí thi sát hạch bằng lái xe B2 hay các loại bằng B1, C hiện tại cùng có chi phí là 480.000 đồng và chi phí cấp bằng là 135.000 đồng (Đây là lệ phí thi được cập nhật năm 2020 và có thể được điều chỉnh bởi Tổng cục đường bộ từng năm).

 

Và lệ phí này đã bao gồm cả phí thi lý thuyết (trên máy tính) và lệ phí thi sát hạch thực hành sa hình (bằng xe chấm điểm).

 

Lệ phí thi bằng lái xe mới nhất
Lệ phí thi bằng lái xe mới nhất

 

Đây là lệ phí thi lái xe ô tô lần đầu tiên không bao gồm thi lại, thí sinh đương nhiên phải nộp lệ phí thi lại nếu thi trượt, tùy vào nội dung thi lại (trượt lý thuyết hay thực hành) mà số phí phải nộp cho mỗi lần thi lại sẽ khác nhau.

 

>>> Mời bạn XEM NGAY: Khóa học lái xe B2 để có thể hiểu rõ hơn về CHI PHÍ cũng như HỒ SƠ đăng ký học bằng lái này

3. Lệ phí thi lại bằng C hay B1, B2 là bao nhiêu?

 

Lệ phí thi lại sẽ thấp hơn phí thi lần đầu là điều hiển nhiên cho tất cả các hạng giấy phép lái xe ô tô.

 

Đối với trường hợp thi trượt lần đầu tiên, lệ phí thi lại sẽ là 90.000 đồng đối với thi lý thuyết. Nếu chỉ phải thi lại thực hành, lệ phí thi lại xẽ là 390.000 đồng/ lần.

 

Còn nếu phải thi lại cả lý thuyết và thực hành, lệ phí thi lại sẽ giống với thi lần đầu tiên là 480.000 đồng

 

4. Lệ phí thi lại lý thuyết bằng quá hạn

 

Đối với bằng lái xe đã quá hạn trên 1 năm phải thi lại cả lý thuyết và thực hành.

 

Lệ phí thi lại đối với bằng C hay B2, B1 bị quá hạn không có sự khác biệt. Cũng là 90.000 đồng / lần thi lý thuyết và 390.000 đồng / lần thi thực hành.

 

Ngoài ra còn lệ phí cấp bằng lái xe đã quá hạn là 135.000 đồng.

 

>>> Mời bạn XEM THÊM: Khóa học lái xe B1 để biết TẤT TẦN TẬT về các loại khoản phí học, thi lại như thế nào nhé!

5. Lưu ý thêm về các loại lệ phí và chi phí học lái xe ô tô

 

Biểu phí trên được căn cứ trên thông tư số 23/2013/TT-BTC của Bộ Tài Chính- Quy định mức thu chế độ thu nộp quản lý và sử dụng phí sát hạch lái xe cơ giới đường bộ. Biểu phí trên là biểu phí thời điểm năm 2020.

 

Lưu ý học viên khi đăng ký học lái xe ô tô tại bất kỳ một trung tâm đào tạo lái xe ô tô nào cần phải hỏi kỹ về các loại phí cần phải nộp. Tránh tình trạng lừa đảo, nộp những loại chi phí không đúng.

 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết mà Học Thi Lái Xe Ô Tô chia sẻ. Hy vọng những thông tin bài viết chi phí học lái xe ô tô mà chúng tôi chia sẻ sẽ có ích trong quá trình học thi lái xe ô tô của bạn!

 

>>> NGUỒN: TỔNG HỢP (Học Thi Lái Xe Ô Tô)

745
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ
3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status
Zalo
Thi thử
Zalo