Học Lái Xe Ô Tô Hạng B1, B2 Mất Bao Lâu - Bạn Đã Biết Chưa

Học Lái Xe Ô Tô Hạng B1, B2 Mất Bao Lâu - Bạn Đã Biết Chưa

Học Lái Xe Ô Tô Hạng B1, B2 Mất Bao Lâu - Bạn Đã Biết Chưa

Học Lái Xe Ô Tô Hạng B1, B2 Mất Bao Lâu - Bạn Đã Biết Chưa

Học Lái Xe Ô Tô Hạng B1, B2 Mất Bao Lâu - Bạn Đã Biết Chưa
Học Lái Xe Ô Tô Hạng B1, B2 Mất Bao Lâu - Bạn Đã Biết Chưa
Học Lái Xe Ô Tô Hạng B1, B2 Mất Bao Lâu - Bạn Đã Biết Chưa

Học lái xe ô tô bao lâu đang là câu hỏi chung cho các học viên có ý định đăng ký học lái xe. Các học viên không có thời gian nhiều, bận đi công tác thường xuyên nên sợ không đáp ứng đủ thời gian cho khóa học. Vậy bạn đã nắm rõ được thời gian chính xác để hoàn thành một khóa học lái xe hạng b1, b2 là bao lâu chưa? Cùng Học Thi Lái Xe Ô Tô tìm hiểu rõ về bài viết dưới đây nha!

 

Học viên đang đang học lái xe ô tô
Học viên đang đang học lái xe ô tô

 

 

 

1. Thời gian học lái xe ô tô bao lâu?

 

Khóa học lái xe hạng B1, B2 sẽ có thời gian học giống nhau tức là 3 tháng bao gồm lúc đăng ký học và cho tới khi thi sát hạch để lấy bằng.

 

Quy định mới nhất của Bộ Giao Thông Vận Tải tại Điều 8 về hình thức đào tạo của Thông tư 12/2017/TT-BGTVT cho biết, đối với những đối tượng tham gia thi bằng lái xe ô tô hạng B1, B2 cần được kiểm tra, cấp chứng chỉ đào tạo về hạng mục học lý thuyết.

 

Điều này khác hoàn toàn với việc bạn có thể học lý thuyết tại nhà nếu thi lấy bằng hạng A1, A2, A3, A4. Đặc biệt, người có nhu cầu học thi lấy bằng B1 cần đáp ứng như sau:

 

  • Đối với xe số tự động, bạn cần học tổng cộng 476 giờ (trong đó có 136 giờ lý thuyết340 giờ thực hành lái xe).
  • Đối với xe số cơ khí hay còn gọi là số sàn, tài xế cần đảm bảo học tối thiểu 556 giờ (trong đó có 136 giờ lý thuyết420 giờ thực hành lái xe).​

 

Riêng hạng B2 cần đáp ứng khoảng 588 giờ (bao gồm 168 giờ lý thuyết và 420 giờ thực hành lái xe). 

 

Vậy học lái xe ô tô bao lâu? Trung bình thời gian cần học để thi bằng lái xe ô tô hạng B1, B2 là 03 - 04 tháng. Sau đó bạn sẽ phải đợi lịch thi của Sở GTVT, nhưng thời điểm hiện tại vì ảnh hưởng của dịch Covid nên lịch thi có thể kéo dài. 

 

Như vậy, thời gian học bằng lái xe B1 B2 là 3 - 4 tháng và thời gian đợi lịch thi là tầm 2 tháng. Tổng thời gian để bạn có thể lấy được bằng B1, B2 ít nhất là 5 - 6 tháng 

 

>>> Xem ngay: [LƯU Ý] Học phí lái xe ô tô B1 MỚI NHẤT là bao nhiêu? Đọc để cập nhật thông tin chi tiết bạn nhé!

2. Quy trình học lái xe B1, B2 mất bao lâu?

 

2.1 Học lý thuyết

 

Với bộ đề thi 600 câu hỏi lý thuyết lái xe hạng B1 bạn phải mất từ 4 - 5 buổi để nắm rõ kiến thức.

 

Buổi đầu tiên sẽ được tìm hiểu về bằng lái xe hạng B1 là gì? Các quy định về sử dụng bằng lái xe hạng B1,…Sau khi tìm hiểu xong bạn sẽ bắt đầu học luật lái xe hạng B1 và các biển báo giao thông.

 

Đây là phần kiến thức quan trọng nên sẽ mất 2 buổi tiếp theo để bạn nắm rõ và cũng như giúp bạn hoàn thành bài thi lý thuyết đạt được điểm cao.

 

Học lý thuyết lái xe ô tô
Học lý thuyết lái xe ô tô

 

Các buổi còn lại bạn sẽ được tìm hiểu những trường hợp xảy khi tham gia giao thông và cách xử lí. Đây là kinh nghiệm mà các giảng viên đúc kết lại nên nó rất hữu ích đối với học viên.

 

>>> Bạn đã biết: Quy định học bằng lái xe ô tô B1 MỚI NHẤT này chưa? Phải cập nhật thông tin liên tục bạn nhé!

2.2 Học thực hành

 

Học thực hành:

  • Sau khi đăng ký khóa học xong thì học viên sẽ được học thực hành ngay mà không cần phải chờ đợi. Học thực hành bao giờ cũng được bố trí thời gian dài hơn để học viên có thể yên tâm luyện tập từ cơ bản đến thực hành, nắm chắc tay lái mỗi khi cầm vô lăng. 
  • Thời gian học thực hành của khóa học lái xe hạng B1, B2 là tối thiểu theo quy định của Sở là 12 - 15h. Thời gian học thực hành ở các trung tâm là 16h.
  • Tại mỗi buổi học, giáo viên sẽ hưỡng dẫn bạn những thao tác cơ bản nhất, giúp bạn làm quen với xe.
  • Bắt đầu những buổi sau đó, học viên được hướng dẫn các thao tác khó hơn.

 

Giáo viên đang hướng dẫn học viên thao tác lái xe
Giáo viên đang hướng dẫn học viên thao tác lái xe

 

Thời gian học sẽ linh hoạt theo thời gian của bạn nên bạn cần chủ động trong việc sắp xếp lịch học một cách hiệu quả nhất.

 

2.3 Thi sát hạch

 

Kết thúc 1 khóa học là lúc học viên đã sẵn sàng thi sát hạch để được cấp bằng lái xe. Trung tâm sẽ thông báo lịch thi sát hạch, bạn chỉ cần cập nhật thông tin và ôn tập thật kĩ thì sẽ vượt qua được. Học viên sẽ tập trung thi theo thời gian thi của Sở, thi lý thuyết và thực hành chung một buổi. 

 

>>> THAM KHẢO NGAY: Khóa học lái xe B1, Khóa học lái xe B2, Khóa học lái xe tải hạng C đang được nhiều học viên quan tâm nhất hiện nay

3. Quy định mới về thời gian học bằng B1, B2

 

Theo như quy định của thông tư 38 thì sẽ không còn các khóa học lái xe với thời gian học linh hoạt nữa. Mà thay vào đó các học viên đăng ký học lái xe phải học đảm bảo số giờ lý thuyết và thực hành theo đúng lịch của trung tâm. Dưới đây là số giờ quy định của từng khóa học bằng lái xe ô tô:

 

  • Học bằng lái b2 tổng thời gian học lý thuyết và thực hành là 588 giờ, tối thiểu 92,5 ngày.
  • Bằng lái xe ô tô hạng B1 số tự động thì thời gian học lý thuyết va cả thực hành là 556 giờ, tối thiểu 88,8 ngày.
  • Đối với bằng lái xe ô tô hạng C thì thời gian học lý thuyết và cả thực hành là 920 giờ, tối thiểu 140 ngày.

 

Hy vọng với những thông tin chi tiết trên đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi học lái xe ô tô bao lâu cũng như nỗi băn khoăn về thời gian học bằng lái xe B1, B2. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Học Thi Lái Xe Ô Tô, nếu thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ nhé!

544
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ
3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status
Zalo
Thi thử
Zalo