[MỚI NHẤT] Học phí bằng B2 hết bao nhiêu? Chi phí gồm những gì?

[MỚI NHẤT] Học phí bằng B2 hết bao nhiêu? Chi phí gồm những gì?

[MỚI NHẤT] Học phí bằng B2 hết bao nhiêu? Chi phí gồm những gì?

[MỚI NHẤT] Học phí bằng B2 hết bao nhiêu? Chi phí gồm những gì?

[MỚI NHẤT] Học phí bằng B2 hết bao nhiêu? Chi phí gồm những gì?
[MỚI NHẤT] Học phí bằng B2 hết bao nhiêu? Chi phí gồm những gì?
[MỚI NHẤT] Học phí bằng B2 hết bao nhiêu? Chi phí gồm những gì?

Học phí bằng B2 bao nhiêu tiền? Những chi phí phải nộp trên sân thi, trong thời gian được học là bao nhiêu? Tất cả những điều bạn cần lưu ý khi học bằng lái xe B2 là gì? Cùng Học Thi Lái Xe Ô Tô điểm sơ 1 vài thông tin học phí học lái xe B2 nhé!

 

 

1. Phí học lái xe ô tô chuẩn quy định gồm những gì?

 

Phí học lái xe ô tô chuẩn quy định gồm những gì?
Phí học lái xe ô tô chuẩn quy định gồm những gì?

 

1.1 Học phí B2 bắt buộc phải đóng

 

Học phí học lái xe B2 sẽ bao gồm các khoản phí như:  

 

 • Phí làm bằng, cấp bằng và bảo lưu bằng.
 • Lệ phí thi sát hạch bằng lái xe B2.
 • Lệ phí cấp bằng tốt nghiệp.
 • Lệ phí cấp phát bằng sau khi đậu.
 • Chi phí tập xe chip, sân bãi.

 

Cụ thể học phí bằng B2 sẽ dao động như sau:

 

 • Phí làm hồ sơ thi bằng lái xe B2 tầm 6.500.000 - 7.000.000 đồng
 • Phí khám sức khỏe tổng quát học bằng lái xe dao động từ 300.000 – 600.000 đồng.
 • Chi phí học lý thuyết (chi phí gồm tài liệu lý thuyết và các tài liệu (sách, đĩa) tầm 1.000.000 đồng (nhiều trung tâm sẽ cộng khoản phí này vào phí làm hồ sơ).
 • Học phí học thực hành tính theo giờ và rơi vào khoảng 4.000.000 - 5.000.000 đồng.
 • Lệ phí thi sát hạch lái xe hạng B2 là 450.000 đồng
 • Lệ phí cấp bằng B2 là 135.000 đồng

 

Tóm lại giá học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền? Mức phí sẽ dao động khoảng 23.000.000 - 27.000.000 đồng, tùy từng học viên và từng trung tâm bởi như các khoản đã liệt kê ở trên đều có thể thay đổi tùy hoàn cảnh.

 

Vì vậy, học viên nếu muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc đóng học phí bằng B2 thì tốt nhất là hãy chăm chỉ học tập, cả thực hành lẫn lý thuyết.

 

>>> Đăng ký ngay khóa học thi bằng lái xe B2 tại Trung tâm Đào tạo Lái xe Miền Nam trọn gói chỉ từ 22.990.000 đồng 

 

 

Hiện nay trên thị trường đào tạo lái xe ô tô xuất hiện rất nhiều giá học bằng B2 khiến các bạn boăn khoăn không biết là nên chọn lựa mức học phí học bằng lái B2 như thế nào là phù hợp nhất. 

 

Nhất là đang ở thời điểm này, thời điểm Bộ Giao Thông Vận tải thay đổi thông Tư mới về đào tạo và sát hạch lái xe ô tô. Theo đó sẽ cắt giảm bớt số lượng học viên đào tạo trong 1 khóa học và nâng số giờ đào tạo lên, cùng với thêm một số hình thức học bổ sung mới như: học thêm phần luật giao thông, học thêm phần sa hình mô phỏng,... nên các trung tâm sẽ phải đầu tư cơ sở vật chất cho dạy học lái xe.

 

Điều này làm cho giá tiền học lái xe B2 năm 2023 sẽ làm học phí bằng B2 cao so với năm 2022 trở về trước, nhưng không cao đến mức lên đến 30 triệu. Các bạn cần phải lưu ý thật kĩ trước khi chọn học tại trung tâm.

 

>>> XEM NGAY: Mức lệ phí học thi bằng lái xe B1, B2 mà bạn cần nắm rõ, tránh tình huống MẤT TIỀN không đáng có!

1.2 Các khoản phí phụ khác

 

Trước buổi thi các trung tâm sẽ cho phép bạn thuê xe có gắn chip. Đây được cho là hình thức thi thử và củng cố sự tự tin của các học viên trước khi thi thật và sẽ luôn có người quản lí đi kèm với bạn.

 

Giá thuê xe là rơi vào khoảng 350.000 - 500.000 đồng/hKhoản phí này sẽ ảnh hưởng đến mức học phí lái xe B2.

 

2. Các nhân tố ảnh hưởng đến giá tiền học thi lái xe B2

 

Chi phí học lái xe bằng B2 gồm nhiều khoản khác nhau và phụ thuộc nhiều yếu tố. Trong đó, những yếu tố được đánh giá có ảnh hưởng lớn đến học phí bằng B2 có thể kể đến:

 

2.1 Học phí bằng lái xe B2 đã trọn gói hay chưa?

 

Như đã phân tích, học phí lái xe B2 là tổng dồn nhiều loại chi phí. Vì thế, theo thường lệ thì giá học bằng lái xe B2 trọn gói sẽ khác chưa trọn gói. Cụ thể điều này bạn có thể thấy qua thực tế báo giá học phí học lái xe B2 từ nhiều trung tâm.

 

Có nơi báo giá học phí bằng B2 chỉ bằng một nửa so với nơi dạy khác. Như vậy, có thể trung tâm dạy không uy tín hoặc học phí đưa ra chưa bao gồm các khoản phát sinh ngoài học.

 

>>> ĐỌC NGAY Chi phí học lái xe sẽ tăng cao như thế nào để CẬP NHẬT mức giá so với các trung tâm khác. Nơi nào ngon hơn QUẤT LIỀN bạn nhé!

2.2 Địa chỉ dạy học lái xe B2

 

Đây là yếu tố thứ 2 quyết định đến giá học bằng B2 bởi vì mỗi trung tâm dạy học lái xe khác nhau sẽ báo giá không giống nhau.

 

Thay vào đó, tùy vào từng địa chỉ trung tâm cụ thể họ sẽ đưa ra mức báo giá học bằng lái xe B2 phù hợp. Đặc biệt, mức báo giá này phụ thuộc vào điều kiện trung tâm dạy chất lượng như thế nào bao gồm trình độ giáo viên, cơ sở vật chất lớp học, chất lượng bãi sa hình,…

 

Địa chỉ dạy học lái xe B2 sẽ ảnh hưởng đến chi phí học bằng B2
Địa chỉ dạy học lái xe B2 sẽ ảnh hưởng đến chi phí học bằng B2

 

Chẳng hạn trung tâm dạy uy tín thì thường có học phí bằng B2 khá hợp lý. Đó sẽ là mức báo giá phù hợp với mặt bằng chung của thị trường dạy học lái xe ô tô. Có thể giữa các địa chỉ trung tâm dạy uy tín có sự chênh lệch. Tuy nhiên theo các thống kê thì lệ phí học lái xe B2 giữa các địa chỉ ấy không lớn.

 

Ngược lại nếu trung tâm dạy không uy tín thì mức báo giá học phí học lái xe B2 rất rẻ.

 

2.3 Mức độ cạnh tranh giữa các trung tâm dạy lái xe ô tô

 

Mức độ cạnh tranh thị trường luôn có sự ảnh hưởng về mặt bằng giá chung và trong lĩnh vực thị trường cung cấp dịch vụ thi học bằng lái xe cũng vậy.

 

Cụ thể nếu bạn đăng ký học lái xe B2 ở khu vực có ít trung tâm dạy thì học phí sẽ khá cao. Còn nếu bạn học ở khu vực có mức độ cạnh tranh thị trường cao thì giá học bằng B2 sẽ hấp dẫn.

 

Ngoài ra, học phí lái xe B2 còn chịu ảnh hưởng nhiều nhân tố khác chẳng hạn như thời điểm đăng ký học, khóa học bằng lái xe B2 loại nào,…

 

>>> [GIẢI ĐÁP TỪ A - Z] Câu hỏi được nhiều học viên hỏi nhất: Hồ sơ học bằng lái xe B2 gồm những gì?

3. Một số thông tin cần cân nhắc về vấn đề học phí bằng B2

 

Mức giá học bằng lái xe B2 của đơn vị đào tạo đó đưa ra đã là TRỌN GÓI hay chưa? Bởi vì một số đơn vị thu đầu vào rất thấp để hấp dẫn người học nhẹ dạ nhưng trong quá trình đào tạo lại yêu cầu rất nhiều phí phụ thu (xăng dầu, thuê xe, bồi dưỡng thầy…) đến cuối cùng kết thúc khóa học lại bị đội lên rất nhiều.

 

Khi đã đóng xong học phí lái xe B2 trọn gói, học viên sẽ không cần đóng thêm loại phí nào như xăng dầu, thuê xe, bồi dưỡng thầy...Cần phải cam kết với trung tâm ngay từ đầu về những lưu ý này.

 

Hợp đồng cam kết với học viên rất rõ ràng các điều khoản về các khoản chi phí, đảm bảo không có phát sinh thêm và trên hợp đồng ghi rõ tổng số giờ học thực hành của học viên (Không hề mập mờ hay mơ hồ về các khoản chi phí cũng như số giờ học thực hành của mỗi học viên như các đơn vị khác).

 

Hiện nay có một số đơn vị cam kết học phí bằng B2 giá rẻ trong khi đó số giờ học lại rất nhiều nhưng thực tế là sau khi các học viên đã đăng ký xong sẽ bất ngờ phát sinh khá nhiều các khoản chi phí khác và còn cắt xén bớt giờ học của học viên.

 

Có được học sau khi bạn đăng ký hồ sơ hay không? Được học thực hành bài bản đúng hay không? Vì việc học thực hành trong buổi đầu tiên sẽ giúp cho bạn nắm bắt được kiến thức cơ bản về chân thắng, chân ga, chân côn và cách đánh lái xe ô tô như thế nào.

 

Bởi hiện nay có một số đơn vị thường cắt xén giờ học của học viên. Cam kết trong hợp đồng là 16h nhưng học viên chỉ được học 14h. 

 

"Xe tập lái là xe đời mới hay cũ? Trong quá trình học có được mở máy lạnh hay không?" Điều này hết sức quan trọng bởi vì nó ảnh hưởng đến mức độ tiếp thu của các học viên trong quá trình học. Tránh tình trạng vừa học lái xe vừa phải hít bụi đường rất có hại cho sức khỏe và không được thoải mái.

 

Bạn có được tập trong bãi sa hình đạt chuẩn thi sát hạch Sở GTVT hay chỉ là các bãi tập lái xe mô hình? Việc này rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến việc thi sát hạch sau này, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký.

 

Bạn cần nắm rõ học phí bằng B2 bao gồm các khoản phí cố định và phát sinh nào. Để tránh được tình trạng khi đăng kí cam kết trọn gói nhưng khi học lại phát sinh rất nhiều chi phí khác.

 

Hy vọng bài viết giúp bạn trả lời câu hỏi học bằng B2 bao nhiêu tiền? Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Học Thi Lái Xe Ô Tô nếu thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ nhé!

1734
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ
3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status
Zalo
Thi thử
Zalo