[CẬP NHẬT] Chi Phí Học Lái Xe Mới Nhất Tăng Như Thế Nào

[CẬP NHẬT] Chi Phí Học Lái Xe Mới Nhất Tăng Như Thế Nào

[CẬP NHẬT] Chi Phí Học Lái Xe Mới Nhất Tăng Như Thế Nào

[CẬP NHẬT] Chi Phí Học Lái Xe Mới Nhất Tăng Như Thế Nào

[CẬP NHẬT] Chi Phí Học Lái Xe Mới Nhất Tăng Như Thế Nào
[CẬP NHẬT] Chi Phí Học Lái Xe Mới Nhất Tăng Như Thế Nào
[CẬP NHẬT] Chi Phí Học Lái Xe Mới Nhất Tăng Như Thế Nào

Cập nhật chi phí học lái xe mới nhất sẽ tăng gấp 2 lần, đây là điều chắc chắn khi Thông tư 38 của Bộ Giao Thông Vận Tải có hiệu lực. Không chỉ chi phí học lái xe ô tô sẽ tăng mà việc học và thi sát hạch lái xe ô tô sẽ khó hơn rất nhiều. Học Thi Lái Xe Ô Tô sẽ cập nhật cho bạn những quy định mới nhất.

 

 

1. Chi phí học lái xe mới nhất có thể lên đến 30 triệu đồng

 

Điều người học lái xe quan tâm nhất khi đăng ký một khóa học lái xe ô tô, đó chính là chi phí phải bỏ ra để hoàn thành khóa học.

 

Với điều kiện hiện tại thì để tốt nghiệp một khóa học B2 cần tối thiểu 7-8 triệu đồng.

 

Chi phí học lái xe B2 mới nhất tăng gấp 2 lần
Chi phí học lái xe B2 mới nhất tăng gấp 2 lần

 

Đó là khi hiện nay các cơ sở đào tạo lái xe được “khoán” việc dạy học lái xe ô tô. Nghĩa là không cần biết học viên học bao nhiêu giờ lý thuyết, bao nhiêu giờ thực hành.

 

Miễn học làm sao để thi sát hạch qua là được, việc này sẽ giúp các trung tâm cắt xén chương trình học để đỡ chi phí học lái xe ô tô. Đồng thời học viên cũng tiết kiệm được thời gian học lái xe ô tô mà vẫn đủ yêu cầu để vượt qua bài thi sát hạch.

 

Tuy nhiên thông tư mới quy định các trung tâm sẽ phải giám sát việc học lái xe lý thuyết và thực hành của thí sinh đảm bảo đủ số giờ học quy định.

 

Các xe sẽ phải lắp thiết bị điểm danh, việc học lý thuyết cũng sẽ được chấm vân tay. Nếu không học đủ số buổi, học viên sẽ không được phép đăng ký thi sát hạch.

 

Và nếu chiếu theo số giờ học quy định nhân với đơn giá học thì chi phí học lái xe mới nhất cơ bản cho một khóa học không dưới 20 triệu, khóa học lái xe bằng B1 và C sẽ không dưới 30 triệu đồng.

 

>>> THAM KHẢO: Khóa học lái xe B2 đang PHỔ BIẾN nhất hiện nay

2. Thời gian học lái xe ô tô sẽ mất bao lâu

 

Để hoàn thành một khóa học lái xe ô tô theo đúng quy định, sẽ không còn có các khóa học linh hoạt thời gian học lái xe.

 

Học viên học lái xe phải học đúng theo số giờ quy định của BGTVT
Học viên học lái xe phải học đúng theo số giờ quy định của BGTVT

 

Mà học viên sẽ phải đăng ký học lái xe đảm bảo đủ số giờ và theo lịch của trung tâm. Vậy “số giờ học quy định” ở đây là bao nhiêu:

 

  • Đối với bằng B2, thời gian học cả lý thuyết và thực hành là 588 giờ tối thiểu 92,5 ngày.
  • Đối với bằng B1 số tự động, thời gian học cả lý thuyết và thực hành là 556 giờ tối thiểu 88,8 ngày.
  • Đối với bằng C, thời gian học lái xe cả lý thuyết và thực hành là 920 giờ tối thiểu 140 ngày.

 

>>> XEM THÊM: Điều kiện học thi lái xe ô tô MỚI NHẤT theo CHUẨN quy định của Sở GTVT để cập nhật những thay đổi ngay nhé!!!

3. Học lái xe ô tô sẽ khó hơn và tốn thời gian hơn nhiều

 

Việc học đảm bảo theo đúng số giờ quy định là điều lẽ ra xưa nay đã phải làm. Tuy nhiên việc nhiều người không muốn bỏ quá nhiều thời gian cho việc học lái xe ô tô, cũng như mong muốn có bằng lái xe thật nhanh khiến việc học bị đứt quãng. Hầu như học viên chỉ học đủ để thi sát hạch, như vậy sẽ vừa tiết kiệm được thời gian, và cả tiền bạc.

 

Học lái xe ô tô sẽ khó hơn và tốn nhiều thời gian hơn

 

Học viên sẽ không thể nào học được đầy đủ các biển báo giao thông, các nội dung về lý thuyết cũng như cực kỳ non kinh nghiệm khi lái xe thực hành.

 

Điều này là nguyên nhân dẫn tới nhiều vụ tai nạn đáng tiếc, cũng như văn hóa giao thông kém dẫn đến nhiều vụ va chạm không đáng có khi tham gia giao thông.

 

>>> XEM NGAY: Bóc mẽ sự thật Thông tin về quy định học thi bằng lái xe từ BGTVT để có cái nhìn toàn cảnh hơn

4. Văn hóa giao thông, đạo đức người lái xe sẽ chính thức đưa vào chương trình học

 

Như vậy học viên học lái xe ô tô sẽ phải học môn “giáo dục công dân” thêm một lần nữa, dù bạn là ai, già trẻ lớn bé.

 

Điều này thực sự không thừa một chút nào, khi văn hóa giao thông, cách hành xử, ngay từ việc đỗ xe như thế nào cho hợp lý cũng là một việc nhiều người cảm thấy khá khó khăn.

 

Chỉ có điều việc này sẽ chính thức được đưa vào chương trình học và sẽ có mặt trong các bài thi. Và những người đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô sẽ phải học một cách hoàn toàn nghiêm túc.

 

>>> CẬP NHẬT: Thi bằng lái xe phải học đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông. Bạn phải cẩn thận với môn "giáo dục công dân" này đấy!

5. Điểm khác biệt giữa chương trình học lái xe ô tô mới và chương trình cũ

 

Tổng kết lại, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài nội dung thay đổi cơ bản giữa chương trình học lái xe ô tô mới từ năm 2022, so với chương trình học lái xe ô tô cũ đã áp dụng.

 

Đối với những ai đã nộp hồ sơ trong năm 2021 thì đó quả thật là may mắn, vì đó là cơ hội cuối cùng. Nếu bạn phải thi bằng lái xe vào năm 2022 bạn sẽ bị choáng ngợp.

 

Hocthilaixeoto.com luôn mong muốn các học viên học lái xe một cách bài bản và tập trung nhất. Hy vọng bài viết của Học Thi Lái Xe Ô Tô sẽ giúp các học viên cập nhật được chi phí học lái xe mới nhất. Nếu thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ nhé!

745
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ
3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status
Zalo
Thi thử
Zalo