[ LƯU Ý ] Học phí lái xe ô tô B1 mới nhất 2020 là bao nhiêu ?

[ LƯU Ý ] Học phí lái xe ô tô B1 mới nhất 2020 là bao nhiêu ?

[ LƯU Ý ] Học phí lái xe ô tô B1 mới nhất 2020 là bao nhiêu ?

[ LƯU Ý ] Học phí lái xe ô tô B1 mới nhất 2020 là bao nhiêu ?

[ LƯU Ý ] Học phí lái xe ô tô B1 mới nhất 2020 là bao nhiêu ?
[ LƯU Ý ] Học phí lái xe ô tô B1 mới nhất 2020 là bao nhiêu ?
[ LƯU Ý ] Học phí lái xe ô tô B1 mới nhất 2020 là bao nhiêu ?

Ngày nay nhu cầu học lái xe của mọi người trở nên phổ biến rộng rãi. Vì thế lợi dụng nhu học lái xe B1 đang tăng cao. Một số trung tâm ở TP HCM đang đẩy mức học phí lái xe ô tô B1 lên rất cao sao với mức chuẩn hiện tại.

 

Câu hỏi được đặt ra: Vậy chi phí học lái xe B1 hiện nay có mức phí là bao nhiêu? Người đăng kí học phải đóng những khoản phí nào? Các khoản phí theo năm có thay đổi hay không?

 

Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên ở bài viết sau:

 

 

1. Thông tin tổng quan về bằng lái xe ô tô hạng B1 

 

Ngoài GPLX xe máy A1, A2, Nếu như bạn đang có ý định đăng kí học lái xe ô tô, thì điều đầu tiên, bạn phải tìm hiểu về thông tin, những hạng bằng ô tô hiện nay, và bằng lái xe ô tô hạng B1 là 1 trong những GPLX ô tô phổ biến được nhiều người học nhất hiện nay.

 

Bằng lái xe ô tô hay được gọi là GPLX ô tô, khi bạn hoàn thành quá trình đào tạo, sau đó Sở GTVT tổ chức kì thi sát hạch, bạn cần phải vượt qua phần thi trên để được cấp chứng chỉ, GPLX đủ điều kiện lái xe ô tô

 

Thông tin tổng quan về bằng lái xe ô tô hạng B1
Thông tin tổng quan về bằng lái xe ô tô hạng B1 

 

Hiện nay bằng lái xe phổ biến được nhiều người đăng kí nhất là B1 và B2

 

Như vậy khi được cấp chứng chỉ GPLX ô tô hạng B1, vậy có thể điều khiển những loại xe nào hiện nay ? 

 

>>>> Tìm hiểu thêm: Những gì bạn cần biết về GPLX ô tô hạng B1 và những thay đổi trong năm 2020

1.1 Bằng lái xe B1 là gì? (Bằng lái xe ô tô số tự động)

 

Bằng lái xe ô tô hạng B1 là GPLX được Sở GTVT cấp , sau khi bạn vượt qua phần thi sát hạch và được sở hữu bằng B1, bạn sẽ được lái xe ô tô số tự động, chỉ dành cho người có nhu cầu lái xe phục vụ cá nhân, gia đình, không được phép kinh doanh.

 

Cụ thể bằng lái xe B1 được phép lái xe 9 chỗ ngồi (tính tổng cả người lái). Cùng với đó còn có thể điều khiển xe ô tô tải trọng tải nhỏ hơn 3.5 tấn

 

GPLX B1 mới nhất
GPLX B1 mới nhất 

 

1.2 Điều kiện đăng ký học bằng lái xe B1 theo quy định hiện nay 

 

Để được đăng ký học lái xe B1, bạn cần lưu ý về độ tuổi để đăng kí học 

 

Cụ thể độ tuổi tối thiểu đăng kí học lái xe, tính đến thời điểm thi sát hạch cấp GPLX là 18 tuổi, tuy nhiên bằng lái xe B1 không giới hạn độ tuổi cho người đăng kí học. 

 

Về điều kiện sức khoẻ : không bị dị tật bẩm sinh, đầy đủ tay chân, có sức khỏe tốt là một trong những điều kiện bắt buộc khi đăng kí học lái xe B1

 

Những tiêu chí trên, bạn có thể thấy điều kiện đăng kí học lái xe B1 không hề khó khăn, đây là những điều kiện cơ bản nhất mà bạn có thể đăng kí ghi danh học lái xe ô tô B1 số tự động 

 

>>> Việc thay đổi quy định học lái xe năm 2020 sắp tới sẽ được áp dụng trên cả nước: Tham khảo thêm thông tin về học lái xe năm 2020 mới nhất hiện nay

2. Học phí lái xe B1 bao nhiêu hiện nay năm 2020?

 

Điều bạn quan tâm hiện nay có phải:

 • Học phí lái xe B1 hiện nay bao nhiêu tiền? Đây là một trong những câu hỏi nhiều nhất, học viên khi đăng kí, luôn tìm hiểu về học phí tốt nhất, phù hợp với tài chính hiện tại
 • Học phí lái xe có phát sinh thêm chi phí khác hay không?, đây là một trong những điều mà học viên lo lắng là việc có nhiều loại chi phí phát sinh trong quá trình học


Đã có rất nhiều học viên, khi đăng kí ở một số Trung Tâm, không tìm hiểu rõ về chi tiết những loại lệ phí ngay khi ghi danh, dẫn đến tình trạng phải đóng thêm những khoản phí khác mà không được thông báo trước.


Hiện nay học phí năm 2020, so với năm 2019 là cao hơn nhưng không đáng kể, thực tế cho thấy học phí mỗi năm sẽ thay đổi, mức phí khác nhau giữa các trung tâm đào tạo lái xe hoàn toàn khác nhau.

 

>>> Giữ ngay: Suất học lái xe ô tô B1 thi luật cũ năm 2020. Chúng tôi chỉ còn đúng 10 cuối cùng, đăng kí ngay kẻo lỡ!

2.1 Phí học lái xe ô tô B1 bao gồm những gì?

 

Phí học bằng B1 năm 2020 bao gồm:

 • Phí khám sức khoẻ để học thi bằng lái xe B1, B2 tại TPHCM: khoảng 450.000 – 700.000 VNĐ tuỳ bệnh viện. Học viên đi khám và kiểm tra tại các bệnh viện uy tín (từ tuyến quận trở lên). 
 • Chi phí báo cáo hồ sơ lên Sở GTVT để đề nghị thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe: Phí này giống như các học viên đăng ký hồ sơ chỉ thi và không học phần thực hành để được dự thi sát hạch. Phí này từ 7 – 8 triệu (trong phí này đã bao gồm lệ phí thi tốt nghiệp, lệ phí thi sát hạch, lệ phí cấp bằng, lệ phí lưu trữ hồ sơ... nên học viên cẩn trọng tránh một số nơi thu thêm).
 • Chi phí tài liệu học lý thuyết, sách đĩa 450 câu hỏi trắc nghiệm: Khoảng 200.000đ và hầu hết sẽ được miễn phí khi đăng ký học
 • Học phí học bằng B1, B2 lý thuyết trọn gói: Mức phí này thông thường chỉ dao động từ 700 – 900 nghìn/học viên. Hầu hết đã bao gồm trong chi phí đào tạo.
 • Học phí học bằng B1, B2 thực hành và xăng xe tại TPHCM: Đây thực sự là số tiền mà các học viên đóng và tận dụng triệt để.Trung bình mỗi giờ thực hành lái xe của học viên có giá khoảng 200 - 250 nghìn/giờ (nếu xe chỉ có 1 học viên). Lệ phí này bao gồm tiền xăng, xe, lương giáo viên, bãi tập. Theo quy đinh của Sở GTVT, trong phần học thực hành đối với khóa học bằng lái xe B1 và B2 học viên phải học từ 12 - 15 giờ/học viên/xe. Có nghĩa chi phí dao động từ 3.000.000 – 3.500.000đồng/khóa
Phí học lái xe ô tô B1 bao gồm những gì?
Phí học lái xe ô tô B1 bao gồm những  gì?

 

Như vậy mức phí học lái xe B1 trọn gói hiện nay ở các Trung Tâm đào tạo lái xe là hoàn toàn khác nhau

 

NHƯNG khoản phí báo cáo hồ sơ Sở GTVT, và khoản phí cấp giấy phép lái xe hoàn toàn có quy định chung, bắt buộc học viên phải đóng để hoàn tất thủ tục trước khi nhập học, và có mức quy định là 8,000,000 đồng


Đối với mức phí đào tạo: mức phí này ở những trung tâm khác nhau, về điều kiện trang trải vật chất, dịch vụ, trang thiết bị học, hợp đồng giáo viên, loại xe ô tô thực hành từ đời cũ- đời mới...v...v….


=> Mức phí trọn gói học lái xe B1 là : 14,9 triệu - 15,5 triệu (Không quá 16 triệu, không phát sinh bất kì chi phí khác)

 

>>> Tham khảo thêm: Quy định học lái xe năm 2020 đúng theo BGTV hiện nay là bao nhiêu?

2.2 Các nhân tố ảnh hưởng học bằng lái xe B1 giá bao nhiêu?

 

Chi phí học lái xe bằng B1 gồm nhiều loại chi phí khác nhau. Và đặc biệt học bằng lái xe B1 giá bao nhiêu  phụ thuộc nhiều yếu tố. Trong đó những yếu tố được đánh giá có ảnh hưởng lớn đến chi phí học lái xe hạng B1 có thể kể đến:

 

2.2.1 Học phí bằng lái xe B1 đã trọn gói hay chưa?

 

Như đã phân tích học phí lái xe B1 là tổng dồn nhiều loại chi phí. Vì thế theo thường lệ lệ phí học bằng lái xe B1 trọn gói sẽ khác chưa trọn gói. Cụ thể điều này bạn có thể thấy qua thực tế báo giá học phí từ nhiều trung tâm.

 

Có nơi báo giá chỉ bằng một nửa so với nơi dạy khác. Như vậy có thể trung tâm dạy không uy tín hoặc học phí đưa ra chưa bao gồm các khoản phát sinh ngoài học.

 

2.2.2 Địa chỉ dạy học lái xe B1

 

Đây là yếu tố thứ 2 quyết định học lái xe B1 bao nhiêu tiền. Đơn giản bởi vì mỗi trung tâm dạy học lái xe khác nhau sẽ báo giá không giống nhau. Thay vào đó tùy vào từng địa chỉ trung tâm cụ thể họ sẽ đưa ra mức báo giá phù hợp.

 

Đặc biệt mức báo giá này phụ thuộc vào điều kiện trung tâm dạy chất lượng như thế nào. Bao gồm trình độ giáo viên, cơ sở vật chất lớp học, chất lượng bãi sa hình,…

 

Chẳng hạn trung tâm dạy uy tín thì thường có giá học khá hợp lý. Đó sẽ là mức báo giá phù hợp với mặt bằng chung của thị trường dạy học lái xe ô tô. Có thể giữa các địa chỉ trung tâm dạy uy tín có sự chênh lệch.

 

Tuy nhiên theo các thống kê thì lệ phí học lái xe B1 giữa các địa chỉ ấy không lớn.  Ngược lại nếu trung tâm dạy không uy tín thì mức báo giá học phí rất rẻ.

2.2.3 Mức độ cạnh tranh giữa các trung tâm dạy lái xe ô tô

 

Mức độ cạnh tranh thị trường luôn có sự ảnh hưởng về mặt bằng giá chung. Và trong lĩnh vực thị trường cung cấp dịch vụ thi học bằng lái xe cũng vậy.

 

Cụ thể nếu bạn đăng ký học lái xe B1 ở khu vực có ít trung tâm dạy thì học phí sẽ khá cao. Còn nếu bạn học ở khu vực có mức độ cạnh tranh thị trường cao thì giá học sẽ hấp dẫn.

 

Ngoài ra học bằng lái xe oto bao nhiêu tiền loại B1 còn chịu ảnh hưởng nhiều nhân tố khác. Chẳng hạn như thời điểm đăng ký học, khóa học bằng lái xe B1 loại nào,…

 

2.3 Thực hư về học phí bằng lái xe B1 trọn gói?

 

Hiện nay có rất nhiều Trung Tâm, trường đạo tạo dạy lái xe, có những quảng cáo hấp dẫn học viên với nhiều mức học phí trọn gói chỉ bằng 1 nửa giá tiền

 

Sau đó dẫn đến tình trạng bắt buộc học viên phải đóng thêm chi phí phát sinh, và tổng chi phí trong suốt quá trình học cao hơn so với mức tổng chi phí theo như phân tích trên của bài viết, vì vậy tổng chi phí trọn gói cho hạng bằng lái xe B1 sẽ nằm trong khoảng 14,9 triệu - 15,5 triệu (Không quá 16 triệu)

 

3. Học phí mới nhất năm 2020 của một số trung tâm TPHCM

 

1. Trung Tâm Đào Tạo sát hạch lái xe Thiên Tâm: Có mức học phí học lái xe hạng B1 trọn gói : 15,900,000 được học viên đánh giá mức phí tốt nhất khu vực  TP HCM!!!

 

Video giới thiệu về Trung Tâm Đào Tạo sát hạch lái xe Thiên Tâm :

 

 

2. Trường dạy lái xe Quốc Tế Á Châu: 14,500,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2.

3. Trường dạy lái xe Bách Việt: 16,500,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2 và 18,000,000 đồng cho khóa học lái xe hạng C.

4. Trường dạy lái xe Đồng Tiến: 14,500,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2.

5. Trường cao đẳng nghề số 7: 16,925,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2 và 17,525,000 đồng cho khóa học lái xe hạng C.

6. Trường dạy lái xe Thế Giới: 18,000,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2 và 19,000,000 đồng cho khóa học lái xe hạng C.

7. Trường dạy lái xe Hoàng Gia: 20,000,000 đồng/khóa học lái xe ô tô hạng B2.

8. Trường dạy lái xe Thành Công: Học phí học lái xe ô tô B2 hiện tại là 15,000,000 đồng/khóa, B1 là 16,000,000 đồng/khóa, bằng C là 19,000,000 khóa


>>>> Mời bạn xem thêm: Review Top trung tâm đào tạo lái xe được học viên đăng kí ghi danh nhiều nhất năm 2020 

4. Giải pháp giảm bớt phí học lái xe ô tô B1 hiệu quả 

 

Thị trường các trung tâm dạy học bằng lái xe ô tô hiện nay khá đa dạng. Vì thế bạn sẽ gặp không ít khó khăn khi xác định học bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền. Song theo kinh nghiệm thì nếu biết cách bạn sẽ xác định được chính xác đáp án câu hỏi. Hơn hết bạn sẽ còn có thể giảm bớt được chi phí học.

 • Cụ thể đầu tiên bạn hãy tìm cho mình một địa chỉ dạy học lái xe B1 uy tín. Đăng ký học tại đó chắc hẳn bạn sẽ được đảm bảo chất lượng khóa học. Đặc biệt học phí tại đó cũng sẽ được báo giá hợp lý. 
 • Sau đó bạn hãy liên hệ để được biết chính xác học bằng lái xe B1 hết bao nhiêu tiền. Bạn nhớ hãy xem xét cẩn thận mức báo giá từ trung tâm đã trọn gói hay chưa.
 • Ngoài ra bạn có thể chọn thời điểm đăng ký học để được giảm chi phí. Chẳng hạn bạn có thể đăng ký khóa học đang có chương trình khuyến mãi,…Đơn giản bởi vì hầu hết các trung tâm dạy hiện nay đều có chính sách ấy để thu hút người học. Như vậy chỉ cần áp dụng chắc chắn bạn sẽ được chiết khấu giảm phần trăm học phí.

 

Trên đây là tổng hợp chi phí học lái xe B1 mà bạn cần phải lưu ý hiện nay, mong rằng bài viết trên sẽ là thông tin bổ ích cho quý học viên dự định học lái xe ô tô hiện nay. Mọi chi tiết quý học viên liên hệ cho chúng tôi qua thông tin sau 

677
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ


3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status google-site-verification=VwTJzZOZg1QHjHcraRl-vijo8VixaPOlNknVUmpjz6o
Zalo
Thi thử
Zalo