[ LƯU Ý ] Học phí lái xe ô tô B1 mới nhất 2020 là bao nhiêu ?

[ LƯU Ý ] Học phí lái xe ô tô B1 mới nhất 2020 là bao nhiêu ?

[ LƯU Ý ] Học phí lái xe ô tô B1 mới nhất 2020 là bao nhiêu ?

[ LƯU Ý ] Học phí lái xe ô tô B1 mới nhất 2020 là bao nhiêu ?

[ LƯU Ý ] Học phí lái xe ô tô B1 mới nhất 2020 là bao nhiêu ?
[ LƯU Ý ] Học phí lái xe ô tô B1 mới nhất 2020 là bao nhiêu ?
[ LƯU Ý ] Học phí lái xe ô tô B1 mới nhất 2020 là bao nhiêu ?

Ngày nay nhu cầu học lái xe của mọi người trở nên phổ biến rộng rãi, với việc sở hữu GPLX không còn khó khăn như trước, nhưng vì thế lợi dụng nhu cầu thiết yếu được trở nên cần thiết, thực trạng học phí ở một số nơi TT ĐTLX ở TP HCM có mức phí rất cao, vì vậy trước khi đăng ký,  chi phí là điều mà mọi người rất được quan tâm hiện nay.

Hiện nay bằng lái xe ô tô B1 và B2, được rất nhiều người quan tâm, với bằng lái xe B1 hay còn gọi là số tự động, phù hợp với nhu cầu đi lại trong gia đình, đặc biệt bằng lái xe B1 được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm với ưu điểm dễ học, dễ lấy bằng, nhưng hạng B1 có mức phí cao hơn hạng B2 do đặc điểm cấu tạo của xe ô tô hộp số tự động, phần thực hành cho xe tự động chi phí cũng cao hơn.

Câu hỏi được đặt ra : Vậy chi phí học lái xe B1 hiện nay có mức phí là bao nhiêu ?,  người đăng kí học phải đóng những khoản phí nào ?,  các khoản phí theo năm có thay đổi hay không ?

Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên ở bài viết sau :

 1. Thông tin tổng quan về bằng lái xe ô tô hạng B1 

 

Ngoài GPLX xe máy A1, A2, Nếu như bạn đang có ý định đăng kí học lái xe ô tô, thì điều đầu tiên, bạn phải tìm hiểu về thông tin, những hạng bằng ô tô hiện nay, và bằng lái xe ô tô hạng B1 là 1 trong những GPLX ô tô phổ biến được nhiều người học nhất hiện nay.

Bằng lái xe ô tô hay được gọi là GPLX ô tô, khi bạn hoàn thành quá trình đào tạo, sau đó Sở GTVT tổ chức kì thi sát hạch, bạn cần phải vượt qua phần thi trên để được cấp chứng chỉ, GPLX đủ điều kiện lái xe ô tô

 


Hiện nay bằng lái xe phổ biến được nhiều người đăng kí nhất là B1 và B2

Như vậy khi được cấp chứng chỉ GPLX ô tô hạng B1, vậy có thể điều khiển những loại xe nào hiện nay ? 

 

>>>> Tìm hiểu thêm những gì bạn cần biết về GPLX ô tô hạng B1 và những thay đổi trong năm 2020 

 

1.1 Bằng lái xe B1 là gì? (Bằng lái xe ô tô số tự động)

 

 

- Bằng lái xe ô tô hạng B1 là GPLX được Sở GTVT cấp , sau khi bạn vượt qua phần thi sát hạch và được sở hữu bằng B1, bạn sẽ được lái xe ô tô số tự động, chỉ dành cho người có nhu cầu lái xe phục vụ cá nhân, gia đình, không được phép kinh doanh.
- Cụ thể bằng lái xe B1 được phép lái xe 9 chỗ ngồi (tính tổng cả người lái) . Cùng với đó còn có thể điều khiển xe ô tô tải trọng tải nhỏ hơn 3.5 tấn

 

.

GPLX B1 mới nhất 

 

 

1.2 Điều kiện đăng ký học bằng lái xe B1 theo quy định đúng chuẩn hiện nay 

 

Trước khi tìm hiểu về phần chi phí học lái xe b1, ngoài ra điều kiện để đăng kí học lái xe bạn cần lưu ý những tiêu chí sau :

Để được đăng ký học lái xe B1, bạn cần lưu ý về độ tuổi để đăng kí học 

Cụ thể độ tuổi tối thiểu đăng kí học lái xe, tính đến thời điểm thi sát hạch cấp GPLX là 18 tuổi, tuy nhiên bằng lái xe B1 không giới hạn độ tuổi cho người đăng kí học. 

Bạn là công dân Việt Nam, phải có giấy CMND giấy tờ hợp pháp 

Về điều kiện sức khoẻ : không bị dị tật bẩm sinh, đầy đủ tay chân, có sức khỏe tốt là một trong những điều kiện bắt buộc khi đăng kí học lái xe B1

Những tiêu chí trên, bạn có thể thấy điều kiện đăng kí học lái xe B1 không hề khó khăn, đây là những điều kiện cơ bản nhất mà bạn có thể đăng kí ghi danh học lái xe ô tô B1 số tự động 

 

>>>>> Việc thay đổi quy định học lái xe năm 2020 sắp tới sẽ được áp dụng trên cả nước, tham khảo thêm thông tin về học lái xe năm 2020 mới nhất hiện nay 

 

2. Học phí lái xe B1 bao nhiêu hiện nay năm 2020


- Học phí lái xe B1 hiện nay bao nhiêu tiền ? Đây là một trong những câu hỏi nhiều nhất, học viên khi đăng kí, luôn tìm hiểu về học phí tốt nhất, phù hợp với tài chính hiện tại
- Học phí lái xe có phát sinh thêm chi phí khác hay không?, đây là một trong những điều mà học viên lo lắng là việc có nhiều loại chi phí phát sinh trong quá trình học
- Đã có rất nhiều học viên, khi đăng kí ở một số Trung Tâm, không tìm hiểu rõ về chi tiết những loại lệ phí ngay khi ghi danh, dẫn đến tình trạng phải đóng thêm những khoản phí khác mà không được thông báo trước.
- Hiện nay học phí năm 2020,  so với năm 2019 là cao hơn nhưng không đáng kể, thực tế cho thấy học phí mỗi năm sẽ thay đổi, mức phí khác nhau giữa các trung tâm đào tạo lái xe hoàn toàn khác nhau.

 

>>>> Giữ ngay suất học lái xe ô tô B1 chính thức cuối cùng, thi luật cũ năm 2019 chỉ còn đúng 15 suất trước khi luật mới 2020 thay đổi  !

 

2.1 Phí học lái xe ô tô B1 bao gồm những  gì?

 

 

- Phí khám sức khoẻ để học thi bằng lái xe B1, B2 tại TPHCM: khoảng 450.000 – 700.000VNĐ tuỳ bệnh viện. Học viên đi khám và kiểm tra tại các bệnh viện uy tín (từ tuyến quận trở lên). 

- Chi phí báo cáo hồ sơ lên Sở GTVT để đề nghị thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe: Phí này giống như các học viên đăng ký hồ sơ chỉ thi và không học phần thực hành để được dự thi sát hạch.

- Phí này từ 7 – 8 triệu (trong phí này đã bao gồm lệ phí thi tốt nghiệp, lệ phí thi sát hạch, lệ phí cấp bằng, lệ phí lưu trữ hồ sơ... nên học viên cẩn trọng tránh một số nơi thu thêm).

- Chi phí tài liệu học lý thuyết, sách đĩa 450 câu hỏi trắc nghiệm: Khoảng 200.000đ và hầu hết sẽ được miễn phí khi đăng ký học
- Học phí học bằng B1, B2 lý thuyết trọn gói: Mức phí này thông thường chỉ dao động từ 700 – 900 nghìn/học viên. Hầu hết đã bao gồm trong chi phí đào tạo.

- Học phí học bằng B1, B2 thực hành và xăng xe tại TPHCM: Đây thực sự là số tiền mà các học viên đóng và tận dụng triệt để.

Như vậy, trung bình mỗi giờ thực hành lái xe của học viên có giá khoảng 200 - 250 nghìn/giờ (nếu xe chỉ có 1 học viên). Lệ phí này bao gồm tiền xăng, xe, lương giáo viên, bãi tập. 

Theo quy đinh của Sở GTVT, trong phần học thực hành đối với khóa học bằng lái xe B1 và B2 học viên phải học từ 12 - 15 giờ/học viên/xe. Có nghĩa chi phí dao động từ 3.000.000 – 3.500.000đồng/khóa

 

>>>> Tham khảo thêm : Học phí  quy định học lái xe năm 2020 đúng theo BGTV hiện nay là bao nhiêu ?

 

2.2 Các khoản chi phí ảnh hưởng đến chi phí học lái xe B1 

 

 3 khoản chi phí bắt buộc phải đóng khi đăng kí học lái xe phổ biến hiện nay bao gồm :
+ Phí đào tạo mức phí này ở mỗi trung tâm là hoàn toàn khác nhau, do chất lượng, dịch vụ, nội dung học
+ Phí sát hạch lý thuyết và thực hành Đây là lệ phí thi lần đầu tiên không bao gồm thi lại, thí sinh đương nhiên phải nộp lệ phí thi lại nếu thi trượt, tùy vào nội dung thi lại (trượt lý thuyết hay thực hành) mà số phí phải nộp cho mỗi lần thi lại sẽ khác nhau

+ Phí Cấp giấy phép lái xe : Căn cứ Biểu mức thu lệ phí cấp giấy phép lái xe ban hành kèm theo Thông tư 188/2016/TT-BTC, người dự thi phải nộp lệ phí cấp giấy phép lái xe là 135.000 đồng/lần, không phân biệt hạng bằng lái, cấp mới, cấp lại, cấp đổi giấy phép lái xe.

 

>>>> Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn , 3 khoản  mà học viên bắt buộc phải đóng khi đăng kí học lái xe ô tô hiện nay 

 

2.3 Thực hư về Học phí bằng lái xe B1  trọn gói ?

 

Hiện nay có rất nhiều Trung Tâm, trường đạo tạo dạy lái xe, có những quảng cáo hấp dẫn học viên với nhiều mức học phí trọn gói chỉ bằng 1 nửa giá tiền, sau đó dẫn đến tình trạng bắt buộc học viên phải đóng thêm chi phí phát sinh, và tổng chi phí trong suốt quá trình học cao hơn so với mức tổng chi phí theo như phân tích trên của bài viết, vì vậy tổng chi phí trọn gói cho hạng bằng lái xe B1 sẽ nằm trong khoảng 14,9 triệu - 15,5 triệu (Không quá 16 triệu)


>>> Tham gia ngay khoá học lái xe B2 tại Thiên Tâm,  học phí chỉ cần đóng trước 7 triệu nhập học ngay !


3. Tổng kết  học lái xe B1 bao nhiêu tiền năm 2020 ?  

 

Như vậy mức phí học lái xe B1 trọn gói hiện nay ở các Trung Tâm đào tạo lái xe là hoàn toàn khác nhau, NHƯNG  khoản phí báo cáo hồ sơ Sở GTVT, và khoản phí cấp giấy phép lái xe hoàn toàn có quy định chung, bắt buộc học viên phải đóng để hoàn tất thủ tục trước khi nhập học, và có mức quy định là 7,000,000 đồng
- Đối với mức phí đào tạo : mức phí này ở những trung tâm khác nhau, về điều kiện trang trải vật chất, dịch vụ, trang thiết bị học, hợp đồng giáo viên, loại xe ô tô thực hành từ đời cũ- đời mới...v...v….
=> Mức phí trọn gói học lái xe B1 là : 14,9 triệu - 15,5 triệu (Không quá 16 triệu, không phát sinh bất kì chi phí khác)

 

4. Giải pháp lựa chọn nơi học lái xe có mức học phí tốt nhất năm 2020

 

1. Trung Tâm Đào Tạo sát hạch lái xe Thiên Tâm : có mức học phí học lái xe hạng B1 trọn gói : 14,900,000 được học viên đánh giá mức phí tốt nhất khu vực Bình Thạnh - TP HCM !!!

 

 

Video giới thiệu về Trung Tâm Đào Tạo sát hạch lái xe Thiên Tâm :

 

 

2. Trường dạy lái xe Quốc Tế Á Châu: 14,500,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2.

 

3. Trường dạy lái xe Bách Việt: 16,500,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2 và 18,000,000 đồng cho khóa học lái xe hạng C.

 

4. Trường dạy lái xe Đồng Tiến: 14,500,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2.

 

5. Trường cao đẳng nghề số 7: 16,925,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2 và 17,525,000 đồng cho khóa học lái xe hạng C.

 

6. Trường dạy lái xe Thế Giới: 18,000,000 đồng/khóa học lái xe hạng B2 và 19,000,000 đồng cho khóa học lái xe hạng C.

 

7. Trường dạy lái xe Hoàng Gia: 20,000,000 đồng/khóa học lái xe ô tô hạng B2.

 

8. Trường dạy lái xe Thành Công: Học phí học lái xe ô tô B2 hiện tại là 15,000,000 đồng/khóa, B1 là 16,000,000 đồng/khóa, bằng C là 19,000,000 khóa

 


>>>> Mời bạn xem thêm Review Top trung tâm đào tạo lái xe được học viên đăng kí ghi danh nhiều nhất năm 2020 Trên đây là tổng hợp chi phí học lái xe B1 mà bạn cần phải lưu ý hiện nay, mong rằng bài viết trên sẽ là thông tin bổ ích cho quý học viên dự định học lái xe ô tô hiện nay. Mọi chi tiết quý học viên liên hệ cho chúng tôi qua thông tin sau 

► ĐĂNG KÝ NGAY KHÓA HỌC LÁI XE 

TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO UY TÍN THIÊN TÂM TẠI TP HCM

 

ĐẶC BIỆT CHÚNG TÔI CÓ HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ HỒ SƠ TẠI NHÀ

 

HOTLINE: 03 7787 0246

 

VP1: 253 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP HCM

 

 

 

 

 

677
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ


3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status google-site-verification=VwTJzZOZg1QHjHcraRl-vijo8VixaPOlNknVUmpjz6o
Zalo
Thi thử
Zalo