[CẬP NHẬT] Học Phí Lái Xe B1 Mới Nhất Chuẩn Quy Định SGTVT

[CẬP NHẬT] Học Phí Lái Xe B1 Mới Nhất Chuẩn Quy Định SGTVT

[CẬP NHẬT] Học Phí Lái Xe B1 Mới Nhất Chuẩn Quy Định SGTVT

[CẬP NHẬT] Học Phí Lái Xe B1 Mới Nhất Chuẩn Quy Định SGTVT

[CẬP NHẬT] Học Phí Lái Xe B1 Mới Nhất Chuẩn Quy Định SGTVT
[CẬP NHẬT] Học Phí Lái Xe B1 Mới Nhất Chuẩn Quy Định SGTVT
[CẬP NHẬT] Học Phí Lái Xe B1 Mới Nhất Chuẩn Quy Định SGTVT

Ngày nay nhu cầu học lái xe của mọi người trở nên phổ biến rộng rãi. Lợi dụng nhu cầu học lái xe B1 đang tăng cao một số trung tâm ở TPHCM đang đẩy mức học phí lái xe ô tô B1 lên rất cao sao với mức chuẩn hiện tại.

 

Câu hỏi được đặt ra: Vậy học phí lái xe ô tô B1 bao nhiêu tiền? Người đăng ký học phải đóng những khoản phí nào? Các khoản phí theo năm có thay đổi hay không? Hocthilaixeoto.com sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên ở bài viết sau. Cùng tìm hiểu xem nhé!

 

 

1. Thông tin tổng quan về bằng lái xe ô tô hạng B1 

 

Trước tiên trả lời câu hỏi học phí lái xe ô tô B1 bao nhiêu tiền? Bạn phải tìm hiểu về thông tin, những hạng bằng ô tô hiện nay, và bằng lái xe ô tô hạng B1 là 1 trong những GPLX ô tô phổ biến được nhiều người học nhất hiện nay.

 

Thông tin tổng quan về bằng lái xe ô tô hạng B1
Thông tin tổng quan về bằng lái xe ô tô hạng B1 

 

Hiện nay bằng lái xe phổ biến được nhiều người đăng kí nhất là B1 và B2. Vậy bằng lái xe B1 là gì và bằng B1 lái được loại xe nào? Hãy tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài viết.

 

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Những điều cần biết về GPLX ô tô hạng B1 và những thay đổi MỚI NHẤT như thế nào? Đọc để CẬP NHẬT thông tin nhé!

1.1 Bằng lái xe B1 là gì? (Bằng lái xe ô tô số tự động)

 

Bằng lái xe ô tô hạng B1 là GPLX được Sở GTVT cấp, sau khi bạn vượt qua phần thi sát hạch và được sở hữu bằng B1 bạn sẽ được lái xe ô tô số tự động, chỉ dành cho người có nhu cầu lái xe phục vụ cá nhân, gia đình, không được phép kinh doanh.

 

Cụ thể bằng lái xe B1 được phép lái xe 9 chỗ ngồi (tính tổng cả người lái). Cùng với đó còn có thể điều khiển xe ô tô tải trọng tải nhỏ hơn 3.5 tấn.

 

GPLX B1 mới nhất
GPLX B1 mới nhất 

 

1.2 Điều kiện đăng ký học bằng lái xe B1 theo quy định hiện nay 

 

Độ tuổi: Để được đăng ký học lái xe B1, bạn cần lưu ý về độ tuổi. Cụ thể độ tuổi tối thiểu đăng kí học lái xe, tính đến thời điểm thi sát hạch cấp GPLX là 18 tuổi, tuy nhiên bằng lái xe B1 không giới hạn độ tuổi cho người đăng kí học. 

 

Sức khỏe: Về điều kiện sức khoẻ: không bị dị tật bẩm sinh, đầy đủ tay chân, có sức khỏe tốt là một trong những điều kiện bắt buộc khi đăng kí học lái xe B1.

 

Với những tiêu chí trên, bạn có thể thấy điều kiện đăng kí học lái xe B1 không hề khó khăn, đây là những điều kiện cơ bản nhất mà bạn muốn học bằng B1 cần phải đạt được.

 

>>> Việc THAY ĐỔI quy định học lái xe sắp tới sẽ được áp dụng trên cả nước: THAM KHẢO THÊM về quy định học thi bằng lái xe MỚI NHẤT hiện nay TẠI ĐÂY

 

2. Thực hư học phí học lái xe B1 tăng đột ngột trong năm 2023

 
Hiện tại do có thêm quy định về thi mô phỏng, thi DAT nên các trung tâm đào tạo lái xe phải đáp ứng yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải về việc nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị thiết yếu để tổ chức thi mô phỏng, thi đường thực tế, thi dạy người lái xe trở thành lái xe an toàn và kỹ thuật cao hơn dẫn đến học phí có tăng trong năm 2023.
 

Theo Thông tư số 58/2020/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải, các trung tâm đào tạo lái xe phải trang bị các loại phương tiện tham gia giao thông mới nhất, đầy đủ tính năng an toàn, các trang thiết bị phục vụ cho thi đấu và đánh giá kết quả của học viên. Để thực hiện yêu cầu này, các trung tâm phải đầu tư khá nhiều vào việc mua sắm phương tiện, trang thiết bị thiết yếu như máy chiếu, máy tính, camera giám sát, phần mềm mô phỏng, điều hòa, ghế ngồi, … Bên cạnh đó, họ cũng phải đảm bảo các tiêu chuẩn về sân tập lái xe và hệ thống giáo viên, nhân viên chuyên môn, đóng bảo hiểm, lương thưởng nhân viên, chi phí quản lý, phí lưu trú cho học viên ở xa, và các chi phí khác.

 

Vì vậy, giá cả đã tăng lên đáng kể để bù đắp cho các chi phí trên. Trong năm 2023, dự kiến học phí học lái xe B1 sẽ tiếp tục tăng, chính vì vậy, nhiều người sẽ phải trả nhiều hơn cho việc đào tạo lái xe. Tuy nhiên, các trung tâm đào tạo lái xe cũng cần chú ý đến việc đảm bảo chất lượng dịch vụ và độ uy tín để khách hàng tin tưởng và không quan tâm quá nhiều đến giá cả.

 

3. Giá thi bằng B1 tại Trung tâm Đào tạo Lái xe Miền Nam là bao nhiêu?

 

Điều bạn quan tâm hiện nay có phải: Học phí lái xe ô tô B1 bao nhiêu tiền? Học phí lái xe có phát sinh thêm chi phí khác hay không?

 

Nội dung Cơ Bản Nâng cao

Phí hỗ sơ, lệ phí thị & cấp bằng, mô phòng ....

Học trên dòng xe đời mới có máy lạnh

Học lý thuyết 5 buổi, học lại không hạn chế

Thực hành tập lái 1 thầy 1 trò 1 xe

V

V

V

V

V

V

V

V

Đưa đón tại điểm gắn nhà

Học thực hành đường trường kết hợp DAT

 

21 giờ

V

21 giờ

 

Học cabin buồng lái (nếu có)

Ôn luyện sa hình thô

Tập xe cảm biến trên sản Sát Hạch

4 giờ 

8 giờ 

2 giờ

4 giờ 

10 giờ 

2 giờ

Hạng B1 25.990.000 28.990.00

Voucher giảm giá 500.000đ cho người thân 

Học Thực hành T7 & CN

Tặng 1 chuyến bổ túc HCM - VT  >>> 3.5Tr

 V

+ 1.000.000

 

V

V

V

 

>>> THAM GIA NGAY: Suất học lái xe B1 để nhận ngay ƯU ĐÃI hấp dẫn. Chúng tôi chỉ còn đúng 10 suất cuối cùng, ĐĂNG KÝ NGAY kẻo lỡ!

 

3.1 Phí học lái xe ô tô B1 bao gồm những gì?

 

Phí học bằng B1 bao gồm:

 

  • Phí khám sức khoẻ để học thi bằng lái xe B1, B2 tại TPHCM: khoảng 400.000 - 500.000 VNĐ tuỳ bệnh viện. Học viên đi khám và kiểm tra tại các bệnh viện uy tín (từ tuyến quận trở lên). 
  • Chi phí báo cáo hồ sơ lên Sở GTVT để đề nghị thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe: Phí này giống như các học viên đăng ký hồ sơ chỉ thi và không học phần thực hành để được dự thi sát hạch. Trong phí này đã bao gồm lệ phí thi tốt nghiệp, lệ phí thi sát hạch, lệ phí cấp bằng, lệ phí lưu trữ hồ sơ... nên học viên cẩn trọng tránh một số nơi thu thêm.
  • Chi phí tài liệu học lý thuyết, sách đĩa 600 câu hỏi trắc nghiệm: Khoảng 300.000đ và hầu hết sẽ được miễn phí khi đăng ký học
  • Học phí học bằng B1, B2 lý thuyết trọn gói: Mức phí này thông thường chỉ dao động khoảng 2.000.000 VNĐ. Hầu hết đã bao gồm trong chi phí đào tạo.
  • Học phí học thực hành đường trường kết hợp DAT và xăng xe tại TPHCM: Đây thực sự là số tiền mà các học viên đóng và tận dụng triệt để. Trung bình mỗi giờ thực hành lái xe của học viên có giá khoảng 11.000.000 VNĐ
  • Lệ phí thuê xe cảm ứng: 600.000 VNĐ

 

Phí học lái xe ô tô B1 bao gồm những gì?
Phí học lái xe ô tô B1 bao gồm những gì?

 

3.2 Các nhân tố ảnh hưởng đến học phí bằng lái xe B1?

 

Chi phí học lái xe bằng B1 gồm nhiều loại chi phí khác nhau. Và đặc biệt học bằng lái xe B1 giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố. Trong đó những yếu tố được đánh giá có ảnh hưởng lớn đến chi phí học lái xe hạng B1 có thể kể đến:

 

Học phí bằng lái xe B1 đã trọn gói hay chưa?

 

Như đã phân tích học phí lái xe B1 là tổng dồn nhiều loại chi phí. Vì thế theo thường lệ, lệ phí học bằng lái xe B1 trọn gói sẽ khác chưa trọn gói. Cụ thể điều này bạn có thể thấy qua thực tế báo giá học phí từ nhiều trung tâm.

 

Có nơi báo giá chỉ bằng một nửa so với nơi dạy khác. Như vậy có thể trung tâm dạy không uy tín hoặc học phí đưa ra chưa bao gồm các khoản phát sinh ngoài học.

 

Địa chỉ dạy học lái xe B1

 

Đây là yếu tố thứ 2 quyết định học lái xe B1 bao nhiêu tiền. Đơn giản bởi vì mỗi trung tâm dạy học lái xe khác nhau sẽ báo giá không giống nhau. Thay vào đó tùy vào từng địa chỉ trung tâm cụ thể họ sẽ đưa ra mức báo giá phù hợp.

 

Đặc biệt mức báo giá này phụ thuộc vào điều kiện trung tâm dạy chất lượng như thế nào. Bao gồm trình độ giáo viên, cơ sở vật chất lớp học, chất lượng bãi sa hình,…

 

Chẳng hạn trung tâm dạy uy tín thì thường có giá học khá hợp lý. Đó sẽ là mức báo giá phù hợp với mặt bằng chung của thị trường dạy học lái xe ô tô. Có thể giữa các địa chỉ trung tâm dạy uy tín có sự chênh lệch.

 

Tuy nhiên theo các thống kê thì lệ phí học lái xe B1 giữa các địa chỉ ấy không lớn. Ngược lại nếu trung tâm dạy không uy tín thì mức báo giá học phí rất rẻ.

 

Mức độ cạnh tranh giữa các trung tâm dạy lái xe ô tô

 

Mức độ cạnh tranh thị trường luôn có sự ảnh hưởng về mặt bằng giá chung. Và trong lĩnh vực thị trường cung cấp dịch vụ thi học bằng lái xe cũng vậy.

 

Cụ thể nếu bạn đăng ký học lái xe B1 ở khu vực có ít trung tâm dạy thì học phí sẽ khá cao. Còn nếu bạn học ở khu vực có mức độ cạnh tranh thị trường cao thì giá học sẽ hấp dẫn.

 

Ngoài ra học bằng lái xe ô tô bao nhiêu tiền loại B1 còn chịu ảnh hưởng nhiều nhân tố khác. Chẳng hạn như thời điểm đăng ký học, khóa học bằng lái xe B1 loại nào,…

 

>>> XEM NGAY: So sánh học phí lái xe những trường dạy TỐT NHẤT ở TPHCM để có sự chọn lựa HỢP LÝ

3.3 Thực hư về học phí bằng lái xe B1 trọn gói?

 

Hiện nay có rất nhiều Trung Tâm, trường đạo tạo dạy lái xe, có những quảng cáo hấp dẫn học viên với nhiều mức học phí trọn gói chỉ bằng 1 nửa giá tiền.

 

Sau đó dẫn đến tình trạng bắt buộc học viên phải đóng thêm chi phí phát sinh, và tổng chi phí trong suốt quá trình học cao hơn so với mức tổng chi phí theo như phân tích trên của bài viết, vì vậy tổng chi phí trọn gói cho hạng bằng lái xe B1 sẽ nằm trong khoảng 14,9 triệu - 15,5 triệu (Không quá 16 triệu).

 

>>> Bạn đang THẮC MẮC học lái xe ô tô TPHCM ở đâu tốt? Hãy chọn ngay cho mình một trung tâm UY TÍN nhé! 

 

4. Giải pháp giảm bớt phí học lái xe ô tô B1 hiệu quả 

 

Thị trường các trung tâm dạy học bằng lái xe ô tô hiện nay khá đa dạng. Vì thế bạn sẽ gặp không ít khó khăn khi xác định học bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền. Song theo kinh nghiệm thì nếu biết cách bạn sẽ xác định được chính xác đáp án câu hỏi. Hơn hết bạn sẽ còn có thể giảm bớt được chi phí học.

 

  • Cụ thể đầu tiên bạn hãy tìm cho mình một địa chỉ dạy học lái xe B1 uy tín. Đăng ký học tại đó chắc hẳn bạn sẽ được đảm bảo chất lượng khóa học. Đặc biệt học phí tại đó cũng sẽ được báo giá hợp lý. 
  • Sau đó bạn hãy liên hệ để được biết chính xác học bằng lái xe B1 hết bao nhiêu tiền. Bạn nhớ hãy xem xét cẩn thận mức báo giá từ trung tâm đã trọn gói hay chưa.
  • Ngoài ra bạn có thể chọn thời điểm đăng ký học để được giảm chi phí. Chẳng hạn bạn có thể đăng ký khóa học đang có chương trình khuyến mãi,…Đơn giản bởi vì hầu hết các trung tâm dạy hiện nay đều có chính sách ấy để thu hút người học. Như vậy chỉ cần áp dụng chắc chắn bạn sẽ được chiết khấu giảm phần trăm học phí.

 

Trên đây là tổng hợp chi phí học lái xe B1 mà bạn cần phải lưu ý hiện nay, mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn trả lời được đâu hỏi học phí lái xe ô tô B1 bao nhiêu? Nếu thông tin bổ ích hãy chia sẻ ngay nhé!

 

>>>NGUỒN: TỔNG HỢP (Hocthilaixeoto.com)

677
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ
3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status
Zalo
Thi thử
Zalo