[LƯU Ý] Gần 100 Giáo Viên Dạy Lái Xe Dùng Bằng Giả Ở TP.HCM

[LƯU Ý] Gần 100 Giáo Viên Dạy Lái Xe Dùng Bằng Giả Ở TP.HCM

[LƯU Ý] Gần 100 Giáo Viên Dạy Lái Xe Dùng Bằng Giả Ở TP.HCM

[LƯU Ý] Gần 100 Giáo Viên Dạy Lái Xe Dùng Bằng Giả Ở TP.HCM

[LƯU Ý] Gần 100 Giáo Viên Dạy Lái Xe Dùng Bằng Giả Ở TP.HCM
[LƯU Ý] Gần 100 Giáo Viên Dạy Lái Xe Dùng Bằng Giả Ở TP.HCM
[LƯU Ý] Gần 100 Giáo Viên Dạy Lái Xe Dùng Bằng Giả Ở TP.HCM

Theo thông tin ngày 7/3 Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam thông báo kết luận nội dung hai đơn tố cáo về công tác sát hạch lái xe tại TP.HCM, qua đó phát hiện hàng loạt giáo viên dạy lái xe sử dụng bằng giả để dạy học tại các trung tâm.

 

Sau hơn ba tháng xác minh đơn tố cáo. Các loại giấy tờ, chứng chỉ sư phạm giả được các giáo viên này mua qua mạng để nộp cho cơ sở đào tạo lái xe. Hãy cùng Học Thi Lái Xe Ô Tô tìm hiểu xem nhé!

 

Giáo viên sử dụng bằng lái xe giả để dạy học viên ở các trung tâm
Giáo viên sử dụng bằng lái xe giả để dạy học viên ở các trung tâm

 

Cụ thể qua 2 đơn tố cáo, Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam xác minh: có 83/105 (tức là khoảng 4/5) giáo viên sử dụng bằng, chứng chỉ không hợp pháp. Các giáo viên này đến từ Trung tâm dạy nghề lái xe Tiến Phát; Trung tâm dạy nghề lái xe Hiệp Phát; Trường dạy nghề tư thục lái xe Thế giới; Trường dạy nghề tư thục lái xe Sài Gòn.

 

Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam yêu cầu thu hồi văn bằng chuyên môn, chứng chỉ - không hợp pháp của các giáo viên vi phạm, và cho thôi việc. Đồng thời rà soát các văn bằng, chứng chỉ của tất cả các giáo viên đang tham gia dạy tại cơ sở, đảm bảo đúng tiêu chuẩn theo quy định.

 

>>> Ngoài việc giáo viên sử dụng bằng giả bạn cũng nên lưu ý các chiêu trò lừa đảo học lái xe ô tô tại TP.HCM để tránh "TIỀN MẤT TẬT MANG" nhé!


 

Theo đó, có 83/107 giáo viên sử dụng văn bằng giả, có dấu hiệu “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức". Tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

 

Các đối tượng được xác định sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp là cá nhân giáo viên dạy thực hành tự mua qua mạng nộp cho cơ sở đào tạo lái xe.

 

Giáo viên dạy lái xe dùng bằng giả
Giáo viên dạy lái xe dùng bằng giả

 

Cụ thể, với đơn tố thứ nhất, qua xác minh, tại Trung tâm dạy nghề lái xe Tiến Phát có 5/5 giáo viên không đủ điều kiện là giáo viên thực hành. Trung tâm dạy nghề lái xe Hiệp Phát có 38/44 sử dụng văn bằng hoặc chứng chỉ giả không đủ điều kiện tham gia dạy thực hành lái xe, trong đó giáo viên tên Tăng Trung Quang nhưng chứng chỉ sư phạm mang tên Trần Trung Quang.

 

Trường dạy nghề tư thục lái xe Thế giới có 1 người (trong số 7 giáo viên) là Nguyễn Thanh Quân không đủ điều kiện tham gia dạy thực hành lái xe. Còn Trường dạy nghề tư thục lái xe Sài Gòn có 10/12 giáo viên sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.

 

Những văn bằng chuyên môn, chứng chỉ sư phạm giả là do các cá nhân giáo viên dạy lái xe dạy thực hành tự mua qua mạng nộp cho cơ sở đào tạo lái xe.

 

Ngoài ra, Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam còn phát hiện 4 trung tâm nêu trên có 60 giáo viên dạy 2 nơi TP.HCM và Đồng Nai. Đối chiếu lại thì chưa có quy định xử lý giáo viên tham gia dạy hai nơi, tuy nhiên việc giáo viên dạy hai nơi cùng một thời điểm gây ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe.

 

Sử dụng bằng giả
Sử dụng bằng giả

 

>>> ĐẦY RẪY những lo lắng vừa sợ trung tâm lừa đảo, vừa sợ giáo viên sử dụng bằng giả! Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn học lái xe ô tô TP.HCM ở đâu tốt hãy tìm hiểu kỹ những thông tin trước khi tham gia học nhé!

Còn với đơn tố cáo thứ hai về việc các giáo viên sử dụng văn bằng giả tại Trường dạy lái xe Thống Nhất, Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cho biết xác minh có 29 giáo viên trường này sử dụng bằng, chứng chỉ không hợp pháp.

 

Các văn bằng, chứng chỉ giả là do các giáo viên tự mua và nộp cho bộ phận nhân sự của trường. Đồng thời, ông Nguyễn Hoàng Dân - phụ trách nhân sự của trường - đã tự ý đi mua 24 giấy xác nhận giả của các cơ sở đào tạo để lập hồ sơ trình lãnh đạo nhà trường ký.

 

Tổng Cục Đường Bộ đã yêu cầu Sở GTVT TP.HCM tổ chức họp chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý đào tạo, sát hạch và cấp GPLX; chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT TP.HCM lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 cơ sở trên vì hành vi “bố trí giáo viên không đủ tiêu chuẩn giảng dạy”; đồng thời áp dụng hình phạt bổ sung “đình chỉ tuyển sinh từ 1 tháng đến 3 tháng”. Thu hồi giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe của 54/68 GV sử dụng bằng giả…

 

Với nội dung tố cáo “các thiếu sót của Sở GTVT TP.HCM tạo điều kiện cho các sai phạm được diễn ra trong thời gian dài”, Tổng Cục Đường Bộ kết luận, Sở GTVT thực hiện theo quy trình quy định, không tạo điều kiện cho các sai phạm.

 

Tuy nhiên, quá trình cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe cho ông Tăng Trung Quang (GV tại Trung tâm dạy nghề lái xe Hiệp Phát) đã không rà soát kỹ chứng chỉ sư phạm mang tên Trần Trung Quang; và ông Trần Anh Huy chưa có bằng chuyên môn (chỉ có giấy chứng nhận).

 

Với 60 giáo viên được xác định dạy đồng thời tại 2 nơi, Tổng Cục Đường Bộ cũng giao Sở GTVT TP.HCM kiểm tra công tác tiếp nhận hồ sơ tuyển dụng của các cơ sở đào tạo và thời gian giảng dạy của giáo viên có gây ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp GPLX, tiến hành xử lý vi phạm nếu có.

 

>>> Bạn đang BĂN KHOĂN về việc tìm một trung tâm uy tín, chất lượng để học bằng lái xe ô tô. ĐỌC NGAY bài viết TOP 8 trung tâm UY TÍN nhất TP.HCM hiện nay nhé! Hãy để sự lựa chọn của mình hoàn hảo nhất!

Mua bán sử dụng bằng lái xe giả
Mua bán sử dụng bằng lái xe giả

 

Các trường hợp mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp, đề nghị chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP.HCM điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Ngoài ra, Tổng Cục Đường Bộ cũng xác định nội dung tố cáo 37 giáo viên Trường dạy lái xe Thống Nhất cấu kết với nhà trường làm giả các bằng cấp chuyên môn, bằng cấp sư phạm và giấy xác nhận của các trường đã cấp để được duyệt cho đi thi để cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành là đúng một phần.

 

Qua xác minh, chỉ có 8 giáo viên dạy lái xe tại trung tâm này sử dụng bằng thật, 29 giáo viên sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp. Các văn bằng, chứng chỉ giả là do các cá nhân giáo viên tự mua và nộp cho bộ phận nhân sự của trường.

 

Đáng chú ý, ông Nguyễn Hoàng Dân, phụ trách nhân sự của trường, đã tự ý đi mua 24 giấy xác nhận giả của các cơ sở đào tạo để lập hồ sơ trình lãnh đạo nhà trường ký. Trách nhiệm vi phạm này thuộc Ban giám hiệu nhà trường đã thiếu kiểm tra, giám sát trước khi ký xác nhận danh sách.

 

Xử phạt giáo viên dạy lái xe sử dụng bằng giả
Xử phạt giáo viên dạy lái xe sử dụng bằng giả

 

Tổng Cục Đường Bộ cũng xác định, Sở GTVT TP.HCM đã có thiếu sót trong tổ chức kiểm tra, vì dù đã thu hồi 11 giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe, nhưng quá trình rà soát, kiểm tra, xác minh chưa chặt chẽ, kịp thời, dẫn đến còn 29/37 giáo viên Trường dạy lái xe Thống Nhất sử dụng văn bằng giả; cần phải rút kinh nghiệm và tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, xác minh, xử lý.

 

Tổng Cục Đường Bộ yêu cầu Sở GTVT TP. HCM rút kinh nghiệm, thu hồi giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe của 29 giáo viên Trường dạy lái xe Thống Nhất, đồng thời đẩy mạnh công tác kiểm tra, xác minh.

 

Trường dạy lái xe Thống Nhất phải tổ chức họp, nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm đối với Ban giám hiệu nhà trường vì đã thiếu trách nhiệm để xảy ra vi phạm; có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Hoàng Dân, người mua giấy xác nhận không hợp pháp, và các phòng, ban, cá nhân liên quan.

 

Với các trường hợp mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận không hợp pháp, đề nghị chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra Quận 5 (Công an TP.HCM) để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Học Thi Lái Xe Ô Tô. Hy vọng tình trạng giáo viên dạy lái xe sử dụng bằng giả không xảy ra! Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích hãy chia sẻ nhé!

568
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ
3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status
Zalo
Thi thử
Zalo