[CHIA SẺ] Cách Đăng Ký Học Lái Xe Bằng B2 Tránh Bị Lừa Đảo

[CHIA SẺ] Cách Đăng Ký Học Lái Xe Bằng B2 Tránh Bị Lừa Đảo

[CHIA SẺ] Cách Đăng Ký Học Lái Xe Bằng B2 Tránh Bị Lừa Đảo

[CHIA SẺ] Cách Đăng Ký Học Lái Xe Bằng B2 Tránh Bị Lừa Đảo

[CHIA SẺ] Cách Đăng Ký Học Lái Xe Bằng B2 Tránh Bị Lừa Đảo
[CHIA SẺ] Cách Đăng Ký Học Lái Xe Bằng B2 Tránh Bị Lừa Đảo
[CHIA SẺ] Cách Đăng Ký Học Lái Xe Bằng B2 Tránh Bị Lừa Đảo

Hiện nay có rất nhiều người đang tìm hiểu về bằng lái xe B2 nhưng chưa biết đăng ký học lái xe B2 như thế nào? Bạn sợ tham gia nhầm vào những trung tâm lừa đảo, không uy tín? Thấu hiểu được điều này, Trung tâm Đào tạo Lái xe Miền Nam đã tổng hợp lại những yếu tố giúp bạn đăng ký nhanh nhất và tránh bị lừa! Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

 

1. Quy định thời gian đăng ký học lái xe B2

 

Trước khi đăng ký học lái xe B2 bạn hãy tìm hiểu thật kỹ xem nếu nộp hồ sơ thì bao giờ có lớp khai giảng, bao giờ có thể nhập học và khi nhập học rồi thì bao lâu thi, thời gian học trong bao lâu nhé.

 

Quy định thời gian học bằng lái xe B2 - Đăng ký học lái xe B2
Quy định thời gian học bằng lái xe B2

 

Bởi vì trên thực tế có không ít trung tâm không đủ khả năng để mở lớp bởi không đủ số lượng học viên để mở lớp dẫn đến tình trạng học viên phải đợi để đủ người rồi mới vào học.

 

2. Chi phí học lái xe bằng B2 là bao nhiêu?

 

Bạn có thể sẽ bị rơi vào trường hợp phí đầu vào rất rẻ, nhưng trong quá trình học sẽ có những phát sinh thêm các loại phụ phí với chi phí không hề nhỏ và không thể lường trước như: Xăng xe, thuê bến bãi, chi phí về thầy giáo, mời ăn uống, catxe, thuê xe để luyện tập…

 

Bởi vậy khi đăng kí học lái xe B2 tránh lừa đảo, bạn hãy nên yêu cầu bên Trung tâm Đào tạo lái xe công khai toàn bộ những khoản chi phí một cách chính xác nhất và có những quy định ràng buộc để trong quá trình học và thi không bị những khó dễ khác đem lại. 

 

Chi phí học lái xe bằng B2 - Đăng ký học lái xe B2
Chi phí học lái xe bằng B2

3. Hồ sơ đăng ký học lái xe B2:  

 

Hồ sơ đăng ký học lái xe hạng B2 bao gồm các giấy tờ sau đây:

 

 • Giấy khai sinh hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu.
 • Giấy xác nhận tạm trú hoặc tạm vắng nếu bạn không có địa chỉ đăng ký tạm trú.
 • Giấy phép lái xe các hạng khác (nếu có).

 

Nếu bạn là người nước ngoài, bạn cần cung cấp thêm các giấy tờ sau:

 

 • Giấy phép lưu trú.
 • Hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận tình trạng việc làm.

 

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên để đăng ký học lái xe hạng B2. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến hồ sơ đăng ký, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo lái xe để được tư vấn và hỗ trợ.

 

>>> XEM THÊM: Học phí lái xe ô tô hạng B2 theo chuẩn của Bộ GTVT bao nhiêu để "BẮT BÀI" các trung tâm lừa đảo ngay nhé!

4. Chương trình đào tạo học bằng lái xe B2

 

Thời gian học bằng b2 trong bao nhiêu lâu? Học bằng lái ô tô hạng B2 cùng với bao nhiêu học viên? Thời gian đào tạo đó các bạn có thể tính toán được quá trình học của mình có hiệu quả và chất lượng hay không. 

 

Chương trình đào tạo phải rõ ràng cho học viên được biết - Đăng ký học lái xe B2
Chương trình đào tạo phải rõ ràng cho học viên được biết

 

Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ cho mình một trung tâm quy chuẩn, đạt chất lượng và có kỷ luật với giáo viên để được hướng dẫn tận tình nhất, tâm lý nhất. 

 

Đã đi học lái xe thì hầu hết các bạn đều chưa biết nhiều, song việc cần thiết một đội ngũ giảng viên có trình độ sư phạm là điều vô cùng quan trọng.

 

5. Tránh cò mồi môi giới học lái xe bằng B2

 

Hiện nay có rất nhiều văn phòng hoạt động dưới dạng Công ty (chứ không phải trung tâm hay trường) để môi giới hồ sơ.

 

Để chọn nơi đăng ký học lái xe B2 uy tín thì nên chọn nơi có sự cấp phép của Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội TPHCM và có địa chỉ trên website của Sở GTVT TPHCM.

 

Tốt nhất nên làm hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô hạng B2 tại văn phòng có sân tập lái của trường, hoặc tại sân sát hạch (nếu trường có sân sát hạch) luôn là đảm bảo nhất.

 

Lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín, chất lượng - Đăng ký học lái xe B2
Lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín, chất lượng

 

>>> Bạn đang tìm kiếm một nơi học bằng lái xe uy tín để "TRAO THÂN GỬI PHẬN". Vậy thì hãy XEM NGAY: Những lưu ý khi muốn đăng ký tại các trung tâm đào tạo lái xe giá rẻ rồi hãy lựa chọn nhé!!!

Một lời khuyên nữa là bạn nên nộp hồ sơ trực tiếp ngay tại Trung tâm đào tạo lái xe để được hỗ trợ, cung cấp những mức giá từ A đến Z. Chắc chắn đó là nơi đảm bảo nhất trong quá trình bạn tham gia học bằng lái xe B2 giá rẻ. Một mẹo đăng ký học lái xe B2 bạn nên đút kết để tránh lừa đảo là "không được tin lời cò môi giới".

 

6. Đừng tin vào cam kết "bao đậu" tại các trung tâm

 

Hiện tại mỗi đợt thi sát hạch lái xe đều có thanh tra của Sở về tổ chức thi, mặt khác khi thi sa hình học viên phải thi trên xe cảm ứng (máy chấm tự động không can thiệp được). Học viên khi đăng ký học lái xe B2 tránh lừa đảo hãy cẩn thận với quảng cáo bao đậu.

 

Bạn cần phải chú ý với những nơi này - Đăng ký học lái xe B2
Bạn cần phải chú ý với những nơi này

 

Hãy cảnh giác với các quảng cáo giá rẻ bất ngờ 5 triệu hay 6 triệu, hoặc tư vấn trên điện thoại với giá cực thấp. Vì hiện tại tất cả các trường hay trung tâm đều có giá niêm yết theo quy định.

 

Hãy tránh xa những nơi tư vấn qua điện thoại một giá, xong lên tới nơi đăng ký là một giá khác. Vì điều đó thể hiện sự không uy tín và học phí có thể phát sinh không kiểm soát được.

 

>>> XEM NGAY: Những trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín, chất lượng nhất hiện nay được nhiều người đến đăng ký. Những trung tâm này hoàn toàn UY TÍN và sẽ KHÔNG có việc LỪA ĐẢO ở đây.

 

7. Cơ sở vật chất học như thế nào?

 

Ở thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, cuộc sống hiện đại chỉ cần một vài ghi chép cũng có thể cung cấp thông tin nhanh nhất cho bạn, điều đó khiến bạn lầm tưởng đó là một nơi cung ứng dịch vụ và chất lượng đào tạo tốt nhất. 

 

Cơ sở vật chất của trường dạy lái xe ô tô phải thất chất lượng - Đăng ký học lái xe B2
Cơ sở vật chất của trường dạy lái xe ô tô phải thất chất lượng

 

Tuy vậy, bạn hãy nên cẩn thận với những thông tin này. Hãy xem xét những hình ảnh thực tế, video thiết thực về trung tâm… hoặc tốt hơn bạn có thể tham quan trực tiếp trung tâm, nơi bạn sẽ học tập trong thời gian tới.

 

8. Tìm hiểu thật kĩ trước khi đăng ký

 

Trường Sư phạm không đào tạo giáo viên dạy lái xe ô tô, các giáo viên dạy lái xe ô tô là những người có nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo các lớp chuyên môn bổ sung để có thể đứng lớp. Vì vậy chưa hẳn họ sẽ nắm bắt được tâm lý tất cả học viên.

 

Ở trung tâm nào cũng vậy, do đó nghe thật kỹ những kinh nghiệm “chinh chiến” xa lộ của giáo viên dạy lái xe và đặt thật nhiều câu hỏi nếu bạn không biết hoặc không hiểu, như vậy sẽ giúp bạn học tốt hơn và được lưu tâm giúp đỡ nhiều hơn trong lớp học.

 

9. Kết hợp việc học đi đôi với hành

 

Dù bạn học bất cứ điều gì, nếu học xong mà không thực hành sẽ không đạt được hiệu quả tối đa. 

 

Đặc biệt đối với những ai học lái xe ô tô lần đầu, chưa được làm quen nhiều với các thiết bị điều khiển hãy cố gắng thực hành thật nhiều sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng tốt hơn.

 

Kết hợp học lý thuyết và thực hành với nhau - Đăng ký hoc lái xe B2
Kết hợp học lý thuyết và thực hành với nhau

 

Vì một số lý do nào đó, có những bạn bỏ dỡ việc học một thời gian rồi tiếp tục đi học lại, như vậy không giúp ích được gì cho bạn và sẽ không đạt hiệu quả cao trong học tập. 

 

Đặc biệt là với luật giao thông, nếu bạn bỏ dỡ quá lâu thì nên học thêm cả phần đó trước khi thi bằng lái xe ô tô hạng B2 vì có thể bạn không cập nhật hết những quy định và điều luật giao thông mới.

 

10.Quy trình đăng ký lái xe tại trung tâm

 
 
Để đăng ký học lái xe hạng B2 tại Trung tâm, quy trình sẽ bao gồm các bước sau:
 
 • Liên hệ trung tâm đăng ký: Đầu tiên, bạn cần liên hệ với Trung tâm đăng ký học lái xe hạng B2 để biết thêm thông tin về quy trình đăng ký, các giấy tờ cần thiết và học phí.
 • Nộp hồ sơ đăng ký: Sau khi đã biết đầy đủ thông tin, bạn cần nộp hồ sơ đăng ký học lái xe hạng B2 tại trung tâm. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ như giấy khai sinh, giấy tờ tùy thân và một số giấy tờ khác liên quan đến quá trình đăng ký.
 • Ký hợp đồng: Sau khi hồ sơ được duyệt, bạn cần ký hợp đồng học giấy phép lái xe hạng B2 để xác nhận việc tham gia khóa học.
 • Tham gia khóa học: Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, bạn sẽ tham gia khóa học lý thuyết và thực hành tại trung tâm đăng ký. Khóa học sẽ bao gồm những kiến thức cơ bản về lái xe, kỹ năng lái xe, quy tắc giao thông và an toàn khi lái xe.
 • Tham gia kỳ thi tốt nghiệp: Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ phải tham gia kỳ thi tốt nghiệp lái xe hạng B2 để xác nhận kỹ năng lái xe của mình.
 • Tham gia kỳ thi sát hạch: Khi đã đạt được chứng chỉ tốt nghiệp, bạn sẽ được phép tham gia kỳ thi sát hạch bằng lái xe hạng B2. Khi đạt được kết quả đỗ kỳ thi này, bạn sẽ có thể nhận được giấy phép lái xe hạng B2 và có thể tham gia giao thông trên đường.

 

>>> XEM NGAY: Khóa học lái xe B2 UY TÍN, chất lượng NHẤT tại Tp.HCM. Bạn nên đăng ký học NGAY để tránh phải qua năm sau đổi quy định thi mới nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin mà Học Thi Lái Xe Ô Tô chia sẻ. Hy vọng với những mẹo nhỏ này bạn có thể lựa chọn cho mình nơi đăng ký học lái xe B2 tại trung tâm UY TÍN để học nhé!

677
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ
3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status
Zalo
Thi thử
Zalo