Tổng Hợp 7 Sai Lầm Chết Người Khi Lái Xe Trên Cao Tốc

Tổng Hợp 7 Sai Lầm Chết Người Khi Lái Xe Trên Cao Tốc

Tổng Hợp 7 Sai Lầm Chết Người Khi Lái Xe Trên Cao Tốc

Tổng Hợp 7 Sai Lầm Chết Người Khi Lái Xe Trên Cao Tốc

Tổng Hợp 7 Sai Lầm Chết Người Khi Lái Xe Trên Cao Tốc
Tổng Hợp 7 Sai Lầm Chết Người Khi Lái Xe Trên Cao Tốc
Tổng Hợp 7 Sai Lầm Chết Người Khi Lái Xe Trên Cao Tốc

Đường cao tốc hay đường lên thiên đường? 7 sai lầm phổ biến khi lái xe trên cao tốc gây ra nhiều trường hợp tử vong liên quan đến giao thông trên tuyến đường cao tốc hiện nay sẽ được Học Thi Lái Xe Ô Tô nêu ra ở bài viết này, cùng theo dõi nhé!

 

 

1. Chuyển làn “quên” bật đèn xi nhan

 

Chuyển làn quên bật đèn si nhan
Chuyển làn quên bật đèn si nhan

 

Lý do phổ biến nhất khiến các tài xế không sử dụng tín hiệu rẽ bật đèn xi nhan, cũng là lý do đơn giản nhất - họ quên bật đèn xi nhan khi chuyển làn đường.

 

Điều này có thể một phần do một số thói quen của tài xế, thói quen lười quan sát hoặc thói quen điều khiển xe trên đường vắng người. Đôi khi, việc bật công tắc tín hiệu rẽ nhiều tài xế không sử dụng đèn báo rẽ vì họ quá "lười" để bật đèn xi nhan.

 

>>> XEM THÊM: Tổng hợp những biển báo cấm MỚI NHẤT mà tài xế phải lưu ý nếu như không muốn mất tiền oan

2. Chuyển nhiều làn đường cùng lúc

 

Chuyển làn đường cùng lúc
Chuyển làn đường cùng lúc

 

Di chuyển nhiều làn đường cũng 1 lúc không phải là hành vi vi phạm giao thông, nhưng bạn phải thật sự chú ý có những tình huống hai người lái xe thay di chuyển làn đường cùng một lúc, thì sẽ gây nguy hiểm 2 xe va chạm vào nhau.

 

Gợi ý: Mỗi khi bạn chuyển làn, bạn nên quan sát ba khu vực khác nhau cho các phương tiện khác: gương bên trái và bên phải, gương chiếu hậu và điểm mù của xe không giữ khoảng cách an toàn.

 

>>> TÌM HIỂU NGAY Khóa học lái xe B1, Khóa học lái xe B2, Khóa học lái xe tải hạng C đang được nhiều học viên quan tâm nhất

3. Đi tốc độ chậm ở làn bên trái

 

Đây là một trong những thói quen xấu của một số tài xế lái xe khi tham gia giao thông, không chỉ lái xe trên cao tốc mà những đường bình thường. Một số tài xế lái xe trên làn đường cao tốc điều khiển tốc độ rất chậm, ung dung thoải mái đi chậm thấp hơn so với tốc độ quy định của làn đường quy định dẫn đến hậu quả nhiều phương tiện ở phía sau muốn vượt lên trước không cứng tay lái sẽ gây ra tai nạn nghiêm trọng.

 

Đi chậm tốc độ ở làn bên trái
Đi chậm tốc độ ở làn bên trái

 

>>> Sau ngày 1/6/2020 quy định học lái xe thay đổi hoàn toàn, việc học lấy bằng lái xe trở nên khó khăn rất nhiều, TÌM HIỂU NGAY quy định học lái xe MỚI NHẤT từ BGTVT

4. Dừng xe trên làn đường khẩn cấp

 

Dừng xe trên làn đường khẩn cấp
Dừng xe trên làn đường khẩn cấp

 

Khái niệm về làn đường khẩn cấp

 

Đây là nơi dừng đỗ cho những xe bị hư hỏng hoặc làn đường dành riêng cho các xe làm nhiệm vụ như công an, cứu hoả, cứu thương... di chuyển trong các trường hợp khẩn cấp.

 

Tuy nhiên có rất nhiều tài xế hiện nay, dừng xe ngay tại làn đường khẩn cấp để nghỉ ngơi, hút thuốc, nhất là những tài xế di chuyển đường dài hiện nay, thậm chí lái xe và hành khách vô tư dừng xe ăn uống, đi vệ sinh... trên làn dừng khẩn cấp. Vậy, cần phải hiểu thế nào về làn dừng khẩn cấp và khi nào được sử dụng làn đường này?

 

Chỉ trong 3 trường hợp dưới đây:

  • Nếu xe của bạn bị hỏng.
  • Trong trường hợp khẩn cấp.
  • Trường hợp bị CSGT xử lý vi phạm.

 

>>> Cùng chúng tôi review nhanh 600 câu hỏi lý thuyết và đáp án lái xe ô tô MỚI NHẤT hiện nay để xem có gì mới không nhé!

5. Không quan sát biển báo rẽ khi đi quá tốc độ

 

Hậu quả của việc này là khiến bạn phải đi thêm hàng chục km để đến lối rẽ tiếp theo, vừa thiệt hại về kinh tế, thời gian mà còn khiến bạn bị ảnh hưởng tâm lí trên cả quãng đường còn lại.

 

Hãy tìm hiểu lối cần rẽ khi lái xe trên cao tốc để không bị vướng vào tình huống này. Nguy hiểm hơn, có những trường hợp đột ngột nhìn thấy biển báo rẽ đã chuyển làn nhanh để kịp, việc này sẽ rất nguy hiểm với những xe đi bên cạnh và ở phía sau.

 

>>> TÌM HIỂU NGAY những chốt CSGT hay kiểm tra nhất ở khu vực TPHCM hiện nay, đổi ngay đường khác để đỡ mất tiền không đáng bạn nhé!

6. Đột ngột nhập vào làn cao tốc

 

Đột ngột nhập vào đường cao tốc
Đột ngột nhập vào đường cao tốc

 

Một số tài xế thường hay nóng vội khi nhập vào làn cao tốc. Đây là một hành động hết sức nguy hiểm bởi những phương tiện phía sau đang di chuyển ở tốc độ cao. Trong khi đó, xe nhập làn lại chưa đạt được tốc độ nhanh cần thiết nên rất dễ dẫn đến những tình huống tai nạn bất ngờ.

 

Do vậy, để đảm bảo an toàn khi nhập làn cao tốc, tài xế hãy cố gắng đạt tốc độ tối thiểu (60 hoặc 80km/h) trước khi nhập làn. Tuy nhiên, nếu quan sát phía sau không có xe đang di chuyển thì bạn có thể thoải mái nhập làn, nhưng bắt buộc phải bật xi nhan chuyển hướng.

 

Mẹo để nhập vào làn đường cao tốc

 

Một số tài xế khi lái xe hay nôn nóng hoặc không tự chủ được tốc sáp nhập đã vào đường cao tốc với tốc độ quá nhanh hoặc quá chậm, mà không quan sát các phương tiện phía sau.

 

Khi sáp nhập, luôn luôn nhường đường cho các phương tiện đang đi trên đường chính, và giữ vững tốc độ (60- 80km/h) quan sát phía sau không có xe đang di chuyển bạn có thể thoải mái nhập vào làn đường, tuy nhiên luôn phải nhớ bật đèn xi nhan.

 

>>> Để tay lái vững hơn bạn nên THAM KHẢO THÊM: Khoá bổ túc tay lái giá rẻ nhất hiện nay để chinh phục mọi nẻo đường nhé!

7. Không giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước

 

Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước
Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước

 

Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước là khoảng cách giữa bạn và xe phía trước bạn (hoặc phương tiện phía sau). Kỹ thuật lái xe này phải tính toán kĩ, nhắm khoảng cách giữa 2 phương tiện lái xe đi cùng chiều tối thiểu khoảng 100-200m.

 

Tốc độ của một ô tô thông thường dưới chỗ ngồi chạy với tốc độ 100km/h mất khoảng 50m thì mới có thể dừng lại, hoặc tài xế có thể áp dụng quy tắc 2- 4 giây, canh khoảng cách bằng vết làn nứt trên đường, hoặc vệt bóng của xe phía trước để tính toán.

 

Đối với những phương tiện xe tải lớn quãng đường khi phanh gấp cho đến khi xe dừng tại quãng đường sẽ dài hơn. Vì vậy bạn thực sự phải chú ý đến khoảng cách an toàn để tránh những vụ tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc 

 

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm cho các cánh tài xế khi lái xe trên cao tốc, mong rằng đây là những kinh nghiệm bổ ích đối với quý đọc giả, cám ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết này.

 

>>> NGUỒN: TỔNG HỢP (Học Thi Lái Xe Ô Tô)

677
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ
3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status
Zalo
Thi thử
Zalo