QUY ĐỊNH VỀ THỜI GIAN HỌC LÁI XE B2 - BAO LÂU THÌ CÓ BẰNG LÁI XE B2 MỚI NHẤT 2019

QUY ĐỊNH VỀ THỜI GIAN HỌC LÁI XE B2 - BAO LÂU THÌ CÓ BẰNG LÁI XE B2 MỚI NHẤT 2019

QUY ĐỊNH VỀ THỜI GIAN HỌC LÁI XE B2 - BAO LÂU THÌ CÓ BẰNG LÁI XE B2 MỚI NHẤT 2019

QUY ĐỊNH VỀ THỜI GIAN HỌC LÁI XE B2 - BAO LÂU THÌ CÓ BẰNG LÁI XE B2 MỚI NHẤT 2019

QUY ĐỊNH VỀ THỜI GIAN HỌC LÁI XE B2 - BAO LÂU THÌ CÓ BẰNG LÁI XE B2 MỚI NHẤT 2019
QUY ĐỊNH VỀ THỜI GIAN HỌC LÁI XE B2 - BAO LÂU THÌ CÓ BẰNG LÁI XE B2 MỚI NHẤT 2019
QUY ĐỊNH VỀ THỜI GIAN HỌC LÁI XE B2 - BAO LÂU THÌ CÓ BẰNG LÁI XE B2 MỚI NHẤT 2019

Thời gian học lái xe ô tô b2 mất bao lâu?

 

Khi kết thúc khóa học thì bao lâu được cấp bằng?

 

Và còn nhiều câu hỏi nữa liên quan đến bằng lái xe b2 mà nhiều người đang còn thắc mắc. Chúng tôi đã tổng hợp lại thành bài viết dưới đây để học viên hiểu hơn.

 

1. Những lưu ý phải biết khi học lái xe B2

 

Theo quy định tại Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, người có bằng lái xe B2 được lái các loại xe sau:

 

- Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;

 

- Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, gồm: Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

 

hoc-lai-xe-be

Học bằng lái xe B2 lái được xe có trọng tải dưới 3.500 kg

 

Theo quy định, người có bằng lái B2 được phép đăng ký kinh doanh ngành lái xe như lái dịch vụ taxi, Grab, tài xế cho các hãng xe du lịch… 

 

Căn cứ vào Điều 13 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về thời gian đào tạo lái xe các hạng B1, B2, C như sau:

 

a) Hạng B1:

 

– Xe số tự động: 476 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 340);

 

– Xe số cơ khí (số sàn): 556 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 420);

 

b) Hạng B2: 588 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 420);

 

c) Hạng C: 920 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 752).

 

>>> Xem ngay khóa học lái xe b2 để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ trung tâm vào dịp cuối năm này nha. 

2. Thời gian học lái xe b2 mất bao lâu?

 

Theo quy định của Sở GTVT, sau khi thi sát hạch lý thuyết và thực hành từ 7 – 14 ngày, học viên sẽ được nhận bằng lái xe hạng B2 nếu đủ điểm đỗ.

 

Và theo các chuyên gia tư vấn xe, trong trường hợp thi rớt, học viên sẽ được sắp xếp thi lại trong khoảng 3-7 ngày sau đó. Nếu thi rớt bằng lái xe B2 lần 2, học viên sẽ phải thi lại cả lý thuyết và thực hành.

 

hoc-lai-xe-b2

Học bằng lái xe B2 mất khoảng hơn 3 tháng

 

Dù bạn đăng ký học bằng lái xe hạng B2 ở bất kì trung tâm nào thì thời gian học giấy phép lái xe hạng b2 trung bình kéo dài 3 tháng theo đúng quy định của Tổng cục đường bộ.

 

Trong thời gian đó, học viên sẽ được học lý thuyết song song với thực hành để đảm bảo nắm vững mọi quy định, nội dung cũng như kiến thức cần có cho một bài thi. Và sau khoảng 3 tháng, học viên sẽ được tham gia thi sát hạch bằng lái xe hạng B2 do bộ GTVT tổ chức.

 

>>> Tải ngay phần mềm thi sát hạch lái xe ô tô hạng b2. Phần mền được tổng hợp và chọn lọc bởi trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thiên Tâm

3. Chi phí trọn gói học lái xe b2 hêt bao nhiêu?

 

Ngoài vấn đề học bằng lái xe B2 mất bao lâu thì mức học phí học bằng lái B2 cũng được rất nhiều người quan tâm. 

 

Hiện nay, giá học bằng lái xe B2 tại các trung tâm đào tạo hiện nay dao động từ gần 8 triệu – 10 triệu/khóa. Mức học phí này đã bao gồm trọn gói chi phí đăng kí thi bằng lái xe ô tô, hồ sơ dự thi, hồ sơ khám sức khỏe, tài liệu ôn thi, phí thực hành, lệ phí thi… 

 

Tùy vào chất lượng dịch vụ, thời gian học lý thuyết và thực hành khác nhau mà có sự chênh lệch.

 

hoc-lai-xe-b2

 Tùy vào tùy trung tâm học phí sẽ chênh lệch

 

Giá học bằng lái xe B2 tại các trung tâm chênh lệch nhau dựa trên chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, uy tín của từng trung tâm dạy lái xe là khác nhau. Ngoài ra, những người đã biết sơ qua về lái xe sẽ có mức học phí thấp hơn so với người mới bắt đầu học lái.

 

Chi phí hồ sơ đăng ký học, photo cmnd hay hộ chiếu, chụp và in hình thẻ: Mức phí này rất ít khoảng 100.000đ hầu như tất cả trung tâm đều hỗ trợ miễn phí

 

- Phí khám sức khoẻ để học thi bằng lái xe B2: khoảng 250.000 – 500.000đ tuỳ bệnh viện. Học viên đi khám và kiểm tra tại các bệnh viện uy tín (từ tuyển quận trở lên). 

 

- Chi phí báo cáo hồ sơ lên Sở GTVT để đề nghị thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe: Phí này giống như các học viên đăng ký hồ sơ chỉ thi và không học phần thực hành để được dự thi sát hạch. Phí này từ 5 – 6 triệu (trong phí này đã bao gồm lệ phí thi tốt nghiệp, lệ phí thi sát hạch, lệ phí cấp bằng nên học viên cẩn trọng tránh một số nơi thu thêm).

 

- Chi phí tài liệu học lý thuyết, sách đĩa 450 câu hỏi trắc nghiệm: khoảng 100.000đ và hầu hết sẽ được miễn phí khi đăng ký học.

 

- Học phí học bằng B2 lý thuyết: Mức phí này thông thường chỉ dao động từ 200 – 500 nghìn/học viên. Hầu hết đã bao gồm trong chi phí đào tạo.

 

- Học phí học bằng B2 thực hành và xăng xe: Đây thực sự là số tiền mà các học viên đóng và tận dụng triệt để. Ví dụ trong phần học thực hành đối với khóa học bằng lái xe B2 là 15 giờ/học viên/xe.

 

Như vậy, trung bình mỗi giờ thực hành lái xe của học viên có giá khoảng 200 nghìn/giờ (nếu xe chỉ có 1 học viên). Lệ phí này bao gồm tiền xăng, xe, lương giáo viên, bãi tập … Như vậy, xe có nhiều hơn 1 học viên thì số tiền này sẽ bị giảm xuống. Đồng nghĩa với việc bạn phải tốn nhiều ngày để tập để số giờ như đã quy định.

 

hoc-lai-xe-b2

   Tổng chi phí học bằng B2 ước chừng rơi vào khoảng từ 8.5 đến 9 triệu 

 

- Lệ phí xe cảm ứng: thường các trường sẽ thu từ 400.000 – 500.000đ/giờ có thể chạy được 4 vòng sân thi, nếu cận sát giờ thi một số trường thu 200.000đ/vòng.

 

- Phí thi tốt nghiệp: 200.000đ phí này đã bao gồm trong chi phí hồ sơ báo cáo sở

 

- Phí thi sát hạch: 450.000đ phí này đã bao gồm trong hồ sơ báo cáo sở

 

- Phí cấp bằng PET và ghép bằng Pet: đã bao gồm trong hồ sơ báo cáo sở và khi ghép bằng Pet khi cấp mới bằng + bằng cũ sẽ không thu thêm phí.

 

>>> Xem ngay bí quyết thi lái xe ô tô hạng b2 hiệu quả nhất, giúp học viên nắm rõ hơn về kiến thức và đặc biệt vượt qua kì thi sát hạch

4. Chú ý những điểm này khi chọn trung tâm đăng ký học lái xe b2

 

Trong suốt quá trình học lái xe ô tô tại trường anh/chị không cần bỏ ra bất cứ chi phí nào đến lúc thi đậu và nhận bằng, trong quá trình học dù là bất cứ ai kêu anh/chị đóng tiền (kể cả thầy giáo hay giám khảo) thì cũng không được tự ý đóng, mà phải điện thoại về trường để xác nhận.

 

- Đăng ký nhập học lái xe ô tô hạng B1, B2 chỉ cần đóng trước tối thiểu 1.000.000 vnđ (học phí còn lại được chia ra 2 lần đóng).

 

- Học viên đăng ký học nhóm sẽ được giảm học phí trực tiếp tùy vào số lượng mỗi nhóm.

 

- Có giáo viên dạy lý thuyết tại nhà cho học viên khi đăng ký từ 3 người trở lên.

 

- BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ: Được miễn học phí học lái xe ô tô b2 các hạng 100%, đồng thời được bao ăn ở miễn phí tại chỗ cho những học viên ở xa.

 

- Có xe đưa đón học viên học thực hành tại các địa điểm gần nhà, học viên không phải đi xa, tiết kiệm chi phí đi lại.

 

Chương trình Đào tạo chuẩn theo Bộ GTVT quy định, Học viên có thể học thực hành thoải mái không giới hạn ==>> Đảm bảo Học viên sẽ vững chắc tay lái và thi đậu tuyệt đối.

 

hoc-lai-xe-b2

Lưu ý khi đăng kí học bằng lái xe ô tô tại TPHCM

 

- Đảm bảo tỷ lệ đậu cao nhất TPHCM =>> Trường dạy lái xe ô tô chúng tôi sẽ đào tạo bài bản và hỗ trợ tối đa để học viên có thể thi đậu tuyệt đối 100%/ từng khóa học.

 

Trường có bãi tập riêng, trước khi thi sát hạch, Học viên được học 1 người 1 xe. (Sân sát hạch lái xe lớn TPHCM).

 

- Lịch học lái xe hết sức linh hoạt cho học viên, có thể tự chọn ngày học và giờ học theo nhu cầu của mình. Với số lượng học viên đăng ký học lái xe ô tô B2 mỗi tháng 200 – 300 học viên chính vì vậy Trường luôn mở các lớp học Sáng – Chiều – Tối từ Thứ 2 đến Chủ Nhật để học viên có thể tùy ý lựa chọn sao cho phù hợp với công việc của mình.

 

- Nếu học viên có công việc đột xuất trong quá trình học lái xe tại Trường thì Trường sẽ cho học viên dời lịch học và lịch thi theo yêu cầu của học viên đó và sẽ dạy lại đầy đủ khi học viên bắt đầu đi học lại.

 

- Có nhân viên tư vấn tuyển sinh và đăng ký ghi danh học lái xe tại nhà.

 

** Trung tâm có trên 30 bãi tập khắp các quận trong Thành Phố, Học viên ở khu vực nào thì học và thi ở khu vực đó ( không cần đi xa, tiết kiệm chi phí đi lại).

 

>>> Xem ngay bí quyết lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe uy tín, chất lượng hiện nay để tránh bị lừa đảo

Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhé!

 
571
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ


3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status google-site-verification=VwTJzZOZg1QHjHcraRl-vijo8VixaPOlNknVUmpjz6o
Zalo
Thi thử
Zalo