Học Lái Xe B1 Mất Bao Lâu, Thi Xong Bao Lâu Thì Có Bằng B1

Học Lái Xe B1 Mất Bao Lâu, Thi Xong Bao Lâu Thì Có Bằng B1

Học Lái Xe B1 Mất Bao Lâu, Thi Xong Bao Lâu Thì Có Bằng B1

Học Lái Xe B1 Mất Bao Lâu, Thi Xong Bao Lâu Thì Có Bằng B1

Học Lái Xe B1 Mất Bao Lâu, Thi Xong Bao Lâu Thì Có Bằng B1
Học Lái Xe B1 Mất Bao Lâu, Thi Xong Bao Lâu Thì Có Bằng B1
Học Lái Xe B1 Mất Bao Lâu, Thi Xong Bao Lâu Thì Có Bằng B1

Học bằng lái xe hiện nay đang là xu hướng và cũng là điều kiện bắt buộc mà người lái xe ô tô phải có khi tham gia giao thông. Chính vì vậy mà xu hướng học lái xe ô tô B1 đang là xu hướng trong cộng đồng. Mọi người hay thắc mắc về vấn đề học lái xe B1 mất bao lâu và thi xong bao lâu thì có bằng? Cùng Học Thi Lái Xe Ô Tô tìm hiểu nhé!

 

 

1.Tại sao có nhiều người học bằng B1?

 

Tại sao nhiều người lại lựa chọn học bằng B1
Tại sao nhiều người lại lựa chọn học bằng B1

 

Xu hướng học bằng lái B1 đang ngày càng được nhiều học viên quan tâm và tìm hiểu. Tại sao bằng lái B1 lại thu hút đến vậy?

 • Đầu tiên là bằng lái B1 dễ học và dễ thi hơn từ lý thuyết cho đến thực hành.
 • Thứ hai đó là mọi sát hạch trong quá trình học và thi đều là xe số tự động, mà xe số tự động thì dễ hơn rất nhiều so với xe số sàn.
 • Bằng B1 là khởi đầu cho mọi người, khi học nó bạn sẽ có các kỹ năng lái xe cơ bản và nâng cao hơn nữa, là nền tảng để học và thi nâng cấp cao hơn.
 • Bằng lái B1 phù hợp với những ai chỉ có nhu cầu lái xe cá nhân, gia đình để phục vụ nhu cầu đi lại, đi chơi và du lịch…

 

>>> CLICK VÀO XEM THÊM: Quy định bằng lái xe B1 MỚI NHẤT để CẬP  NHẬT thêm thông tin nhé!

2. Học lái xe B1 có khó không?

 

Với mỗi người việc học lái xe là một điều gì đó ám ảnh đến nỗi học cảm thấy sợ hãi và không vượt qua được.

 

Không chỉ với bằng B1 hay B2 mà bất cứ loại bằng nào cũng sẽ có những quy chuẩn riêng về độ khó hay dễ, nhưng việc vượt qua nỗi ám ảnh đó được hay không là do chính bản thân bạn.

 

Học lái xe B1 không hề khó như bạn nghĩ
Học lái xe B1 không hề khó như bạn nghĩ

 

Để nói học lái xe B1 có khó không? Thì điều này có thể khẳng định rằng:

 

 • Học lái xe B1 chỉ khó khi bạn chưa cố gắng: thay đổi mới lên thành 600 câu hỏi lý thuyết mức độ không khó cũng không dễ, còn phần thực hành cũng khá là gian nan. Nhưng nếu bạn có tâm lý chủ quan thì chắc chắn điều này là trở ngại rất lớn với bạn.
 • Nếu có bí quyết trong tay, thì học bằng B1 sẽ dễ hơn rất nhiều: Khi bắt đầu học, bạn nên có tư tưởng rằng học là để lấy kiến thức và kỹ năng chứ đừng đặt nặng vấn đề đậu hay không đậu. Chính điều đó sẽ là gánh nặng tâm lý và làm bạn khó vượt qua được. Tất nhiên việc học đậu để lấy bằng mới là việc chính, chứ đừng học chơi chơi mà bỏ dở dang nhé.
 • Điều thứ ba đó là đừng chỉ nên tập trung vào lý thuyết quá nhiều hay thực hành quá nhiều, mà hãy cân bằng song song giữa hai phần để nắm vững kiến thức và kỹ năng nhé.
 • Cuối cùng là bạn cần tập trung cao độ, nên học với sự tập trung như vậy thì mới tiếp thu được nhiều và nhớ lâu được, khi đó học lái xe B1 có khó không ? Câu trả lời cho bạn “Tất nhiên là không rồi”.

 

3. Học lái xe B1 mất bao lâu?

 

Học bằng lái xe B1 mất bao lâu?
Học bằng lái xe B1 mất bao lâu?

 

Học lái xe B1 mất bao lâu còn phụ thuộc vào mỗi trung tâm đào tạo bằng lái. Theo khảo sát thì đa số các trung tâm sẽ có khoảng thời gian cho các phần như sau:

 

 • Thời gian học lý thuyết: Thời gian học sẽ không giới hạn số buổi, mỗi học viên sẽ học cho đến khi nào hiểu hết và có thể được học ngoài giờ nếu bận.
 • Thời gian học thực hành: Thời gian học thực hành cho bằng B1 trung bình là 3 tháng.

 

Như vậy học lái xe B1 mất bao lâu là quy hoạch khoảng từ 3 đến 6 tháng, và còn tùy vào thời gian tổ chức thi của sở quy định.

 

Đa phần các trung tâm sẽ dạy lý thuyết kéo dài là 3 tháng, điều này sẽ giúp học viên nhớ lâu hơn, không bị quên và có thời gian học bổ túc nếu bận không tham gia được các buổi học chính thức.

 

Ngoài ra, nếu học viên không có thời gian học trực tiếp thì có thể học qua video, phần mềm cài đặt trên điện thoại. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được thời gian cho học viên.

 

>>> Để đăng ký học lái xe thì : Cần chuẩn bị gì khi học lái xe B1 xem ngay chi tiết TẠI ĐÂY

4. Thi xong bao lâu thì có bằng B1

 

Theo như quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải thì thời gian cấp bằng lái cho bằng B1 kể từ sau khi thi đậu đó là 12 ngày và không tính các ngày nghỉ và ngày lễ. Và nếu cộng dồn đó là khoảng 16 ngày là đã có bằng.

 

Từ sau 16 ngày học viên nào thi đậu bằng lái xe ô tô, thì tất cả bằng sẽ được sở chuyển về trung tâm đào tạo cho học viên.

 

Tuy nhiên vì số lượng người thi và đậu rất lớn, cho nên thời gian sở chuyển bằng về có thể là hơi lâu. Bằng chuyển về có cả trăm đến nghìn bộ, do đó sẽ mất thời gian để trung tâm phân loại.

 

Do đó mọi người không phải quá lo lắng, khi nào có bằng thì trung tâm sẽ thông báo để học viên không mất thời gian đi lại chờ bằng.

 

5. Chi phí học lái xe B1

 

Chi phí học lái xe ô tô B1
Chi phí học lái xe ô tô B1

 

Hiện nay học bằng lái xe B1 đã trở thành nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người, trước khi đăng ký khóa học cho mình, thì điều mà học viên quan tâm đó là học phí bằng lái xe B1 sẽ là bao nhiêu?

 

Chi phí cho khóa học bằng lái B1 sẽ có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào mỗi khóa học với ưu đãi như thế nào, chi phí đào tạo, phát sinh…

 

Cụ thể thì một khóa học sẽ có những mức thu như sau:

 

 • Giờ thực hành: Trung bình sẽ là từ 16 – 20 giờ và không tính thời gian đưa đón.
 • Xe thực hành: Xe được trung tâm quy định là xe số sàn đầy đủ tiện nghi để phục vụ học viên, còn nếu muốn loại xe cao cấp hơn nữa thì sẽ được thu phí.
 • Chi phí đào tạo.
 • Phí sân bãi.
 • Phí làm hồ sơ.
 • Chi phí phát sinh…

 

Nếu tổng các khoảng chi phí này lại thì sẽ nằm trong khoản từ 9 triệu cho đến 20 triệu tùy thuộc vào mỗi trung tâm đã quy định ra.

 

>>> XEM THÊM: Hơn 90% nữ giới chọn học lái xe B1! Lý do tại sao? Chị em phụ nữ mình đọc xem có phải không nhé!

6. Học bằng lái B1 ở đâu Bình Thạnh

 

Nếu bạn đã tham thảo cho mình mức học phí phù hợp nhất hiện nay, thì việc tiếp theo để hoàn tất quá trình và lựa chọn cho mình một nơi học lái xe ô tô Bình Thạnh để đăng ký học nếu bạn đang ở quận 1 hay các khu vực lân cận tại TP HCM.

 

Để học và thi đậu thì bạn phải tìm cho mình một trung tâm đào tạo lái xe uy tín, chất lượng nhất. Từ lý thuyết cho đến thực hành phải đúng chuẩn và cung cấp kiến thức cho học viên dễ nhớ và dễ tiếp thu.

 

Hiện nay học bằng lái B1 ở Bình Thạnh thì có thể nói đến một nơi uy tín nhất đó là trung tâm đào tạo bằng lái xe ô tô tại Hocthilaixeoto.com. Đây là đơn vị đào tạo lái xe chuyên nghiệp, uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành.

 

Học bằng lái B1 ở Thiên Tâm
Học bằng lái B1 ở Thiên Tâm

 

Số lượng học viên mỗi đợt đăng ký lên đến hàng nghìn người, và tỷ số học viên đậu lên đến 99%. Nhờ vào kiến thức phần lý thuyết và thực hành dễ nhớ, và nhờ sự chỉ dạy tận tình của giảng viên…

 

Hơn thế nữa, điều làm các học viên ưng ý nhất đó là mức chi phí học tại đây rất hợp lý và luôn đi đôi với chất lượng. Tại đây, chi phí học bằng B1 rơi vào khoản từ 9 triệu cho đến dưới 18 triệu, cam kết trọn gói không có phí phát sinh từ trung tâm.

 

Sau khi thi xong bằng B1 từ khoảng 15-20 ngày, học viên sẽ nhận được bằng. Và khi nào có bằng trung tâm sẽ thông báo đến học viên trong thời gian sớm nhất. Chính vì những điều trên mà hocthilaixeoto.com đã và đang ngày càng nhận được rất nhiều sự yêu mến và tin tưởng từ học viên.

 

>>> REVIEW: Các trung tâm đào tạo lái xe UY TÍN Bình Thạnh! Hy vọng sẽ giúp bạn có được sự chọn lựa tốt nhất!

7. Tài liệu học bằng lái xe B1

 

Trước khi bước vào giai đoạn học thực hành lái xe, thì mỗi học viên sẽ nắm vững kiến thức về lý thuyết mà trong tài liệu đã được cung cấp. Tài liệu học lái xe B1 mà trung tâm đã cung cấp là cuốn 450 câu hỏi lý thuyết học lái xe đã đưa cho học viên lúc đăng lý.

 

Ngoài ra học viên có thể tham khảo tài liệu học lái xe ô tô b1 qua video trên mạng hay trong phần mềm thi thử sát hạch lái xe để biết nhiều hơn và có nền tảng để thi được tốt hơn.

 

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi học lái xe B1 mất bao lâu? Nếu cảm thấy bài viết của Học Thi Lái Xe Ô Tô hay và bổ ích hãy chia sẻ nhé!

 

>>> NGUỒN: TỔNG HỢP (Học Thi Lái Xe Ô Tô)

745
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ
3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status
Zalo
Thi thử
Zalo