90% Mọi Người Sẽ Thắc Mắc Học Lái Xe Ô Tô Có Khó Không

90% Mọi Người Sẽ Thắc Mắc Học Lái Xe Ô Tô Có Khó Không

90% Mọi Người Sẽ Thắc Mắc Học Lái Xe Ô Tô Có Khó Không

90% Mọi Người Sẽ Thắc Mắc Học Lái Xe Ô Tô Có Khó Không

90% Mọi Người Sẽ Thắc Mắc Học Lái Xe Ô Tô Có Khó Không
90% Mọi Người Sẽ Thắc Mắc Học Lái Xe Ô Tô Có Khó Không
90% Mọi Người Sẽ Thắc Mắc Học Lái Xe Ô Tô Có Khó Không

90% MỌI NGƯỜI thắc mắc học lái xe ô tô có khó không? Tất nhiên là khó rồi! Một số mẹo dưới đây sẽ giúp mọi người hoàn thành phần thi, đạt được kết quả cao trong việc lấy bằng. Cùng Học Thi Lái Xe Ô Tô tìm hiểu xem như thế nào nhé!

 

 

Khó khăn khi lái xe ô tô
Khó khăn khi lái xe ô tô

 

1. Học lái xe ô tô có khó không, thi có dễ không?

 

Khó khăn khi lái xe ô tô
Việc học lái xe không bao giờ dễ dàng

 

Bất kì ai trong chúng ta đều như vậy, kể cả học bằng lái xe máy thì việc học không bao giờ là dễ dàng. Bên trong đó thì rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến người muốn đăng ký tham gia học vấn đề tâm lý "Nỗi sợ tâm lý" thường khiến cho họ bị căng thẳng, không bình tĩnh, mất tập trung. Những điều này dẫn đến những trở ngại trong quá trình học lái xe. Và nếu nhận biết được nó và bình tĩnh, thì bạn sẽ vượt qua được một cách dễ dàng.

 

>>> TÌM HIỂU NGAY 5 CHÌA KHÓA giúp học lái xe ô tô nhanh HIỆU QUẢ NHẤTđã nắm rõ thì sợ gì không CHINH PHỤC mọi nẻo đường.

2. Tự tập lái xe ô tô ở nhà thì có được hay không?

 

Câu trả lời là: Không!!! 

 

Học lái xe ô tô vô cùng khó
Học lái xe ô tô vô cùng khó

 

Tại sao tôi lại trả lời là không? Bởi vì khi bạn đến ô tô tại các trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín, trường đào tạo dạy lái xe, giáo viên hướng dẫn bạn người đã nắm rõ lý thuyết, từng đáp án, quen với từng bài thi trong quá trình sát hạch lái xe ô tô, sẽ giúp bạn trong việc thực hành cũng như thi.

 

Tuỳ vào hoàn cảnh, bạn cũng có thể học lái xe ô tô qua bạn bè, người thân, những người hay tiếp xúc lái xe ô tô, để họ có thể hướng dẫn thêm cho bạn.

 

Vậy học lái xe ô tô gặp khó khăn gì? Khó nhé! Đây là những lưu ý mà người mới có ý định học lái xe ô tô:

 

Tài Tiệu Lý Thuyết & Câu Hỏi Ôn Tập Khá Dài

 

Tài liệu lý thuyết & ôn tập khá dài
Tài liệu lý thuyết & ôn tập khá dài

 

Theo sở GTVT thì các câu hỏi lý thuyết bằng lái xe ô tô đã được nâng lên từ 450 câu hỏi được nâng lên câu và mỗi bài sát hạch chỉ trích ra 150 câu làm bộ đề thi lý thuyết để được cấp giấy phép lái xe.

 

Để thuộc và hoàn thành 600 câu lý thuyết này thực sự không dễ dàng chút nào, bao gồm cả thông tư, biển báo, hình vẽ…không chỉ vậy mà trong những đáp án còn gài bẫy, bạn phải để ý thật kĩ và suy luật để có thể trả lời đáp án đúng nhất.

 

>>> THAM KHẢO THÊM: TIP kinh nghiệm học lái xe ô tô sẽ giúp bạn có thể vượt qua được các bài thi một cách HOÀN HẢO nhất!

Thực Hành Phải Thật Tập Trung

 

Theo thống kê của Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, từ 16.11.2017 - 15.6.2019, đã xảy ra 61 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, làm chết 219 người, bị thương 149 người. Trong đó, tai nạn giao thông do xe ô tô chở khách, taxi và xe ô tô tải gây ra, chiếm hơn 45% số vụ, 52.1% về số người chết và 80.5% số người bị thương.

 

Theo như số liệu thống kê, thì đa phần ít nhiều các vụ tai nạn giao thông ở xe ô tô, xe tải, xe khách,…v…v… trong đó một vài vấn đề liên quan đến sát hạch, giấy tờ GPLX không được quản lý chặt chẽ.

 

Việc đào tạo sát hại giấy phép lái xe còn nhiều lỗ hổng. Những vụ tai nạn giao thông cũng liên quan đến chất lượng đào tạo học viên của các trường, trung tâm.

 

Vì vậy, để nâng cao chất lượng đào tạo thực hành, tổng số giờ đào tạo chuẩn phải trên 15 giờ.

 

Đã rất nhiều trường hợp các bạn gặp phải 1 số vấn đề sau và trước khi học thực hành, khi lên xe, và đây là những khó khan mọi người hay gặp nhất

 

Tâm lý:

 

Yếu tố tâm lý
Yếu tố tâm lý

 

Tâm lý ảnh hưởng trực tiếp đến hành động của chúng ta, nhiều người thưởng sẽ có tâm lý lo lắng, hoảng sợ khi lên xe, vì thực tế mà nói, những kiến. Những kiến thức lý thuyết và thực hành đã được hướng dẫn sẽ không được vận dụng chính xác, dẫn đến việc không hoàn thành được phàn thi.

 

Khó khăn khi nhấn chân phanh, ga và côn:

 

Khó khăn khi nhấn chân phanh, ga, côn
Khó khăn khi nhấn chân phanh, ga, côn

 

Để không đạp nhầm chân ga, phanh và côn thì phải đòi hỏi quá trình thực hành lâu dài của người lái xe, đã có rất nhiều trường hợp học viên, người lái xe lâu năm, nhấn chân ga và phanh bị nhầm, dẫn đến tai nạn ở trên tuyến đường lưu thông .Lý do vị trí giữa chân ga và chân phanh khá gần nhau dễ gây nên sự lúng túng cho người học lái xe. Thường xuyên luyện tập nhấn chân phanh, côn và ga là giải pháp duy nhất giúp bạn khắc phục khó khăn trên.

 

Sử dụng cần gạt số chưa thành thục:

 

Sử dụng cần gạt số chưa thành thục
Sử dụng cần gạt số chưa thành thục

 

Cần gạt số đối với người đăng ký học bằng lái xe B2 sẽ khó hơn với bằng lái xe B1, ở GPLX B1 sử dụng xe cần số tự động, còn với B2 phải sử dụng gạt số, côn ga một cách nhuần nhuyễn.

 

Cần gạt số là một thao tác khó đòi hỏi sự luyện tập thường xuyên. Việc sử dụng cần gạt số xe ô tô, cũng tương đương nhịp nhàng như xe máy côn tay, vì vậy phải đòi hỏi quá trình luyện tập, việc không quen sử dụng cần gạt số không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến xe vừa dễ xảy ra sự cố không đáng có.

 

Gặp tai nạn khi sử dụng phanh tay gấp:

 

Phanh tay gấp
Phanh tay gấp

 

Phanh chân được sử dụng khi xe chạy. Phanh tay được sử dụng trong trường hợp đỗ xe, giúp cho xe không bị di chuyển khi bạn dừng đỗ. Phanh tay có khả năng chịu tải ít hơn so với phanh chân tuy nhiên nó lại có khả năng hoạt động nhiều giờ, nhiều tuần, thậm chí là có thể hoạt động trong nhiều tháng.

 

Đã có rất nhiều người sử dụng phanh tay không đúng cách khi gặp trường hợp xuống dốc dẫn đến tai nạn xảy ra.

 

>>> ĐỌC NGAY: 10 SAI LẦM chết người khi lái xe ô tô mà bạn nên biết để tránh khỏi cánh tay của TỬ THẦN nhé!!!

Hy vọng bài viết sẽ trả lời câu hỏi học lái xe ô tô có khó không, học lái xe ô tô TPHCM Học Thi Lái Xe Ô Tô muốn chia sẻ đến các bạn, sau khi đọc bài viết này, mong các bạn sẽ thành công trong những lần thi đến nhé!!!

745
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ
3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status
Zalo
Thi thử
Zalo