Có Nên Bổ Túc Tay Lái Hay Không? Tầm Quan Trọng Như Thế Nào?

Có Nên Bổ Túc Tay Lái Hay Không? Tầm Quan Trọng Như Thế Nào?

Có Nên Bổ Túc Tay Lái Hay Không? Tầm Quan Trọng Như Thế Nào?

Có Nên Bổ Túc Tay Lái Hay Không? Tầm Quan Trọng Như Thế Nào?

Có Nên Bổ Túc Tay Lái Hay Không? Tầm Quan Trọng Như Thế Nào?
Có Nên Bổ Túc Tay Lái Hay Không? Tầm Quan Trọng Như Thế Nào?
Có Nên Bổ Túc Tay Lái Hay Không? Tầm Quan Trọng Như Thế Nào?

Hiện nay nhu cầu lái xe ô tô tăng nhanh. Nhiều hãng xe mới ra đời và có nhiều chức năng hơn. Việc nâng cao tay lái, hoàn thiện kỹ năng là không thể thiếu với các tài xế. Vậy có nên bổ túc tay lái hay không? Cùng Học Thi Lái Xe Ô Tô trả lời câu hỏi này nhé!

 

 

 

Bổ túc tay lái
Bổ túc tay lái

 

Đây là một số câu hỏi mà các tài xế hay thắc mắc: "Tại sao tôi học lái xe rồi vẫn cần bổ túc tay lái?", "Tôi đã chạy lái xe nhiều năm rồi, nhưng vẫn cần bổ túc tay lái về những đoạn đường nguy hiểm?", "Thực sự có cần bổ túc tay lái không?"

 

Dù nằm vững kiến thức, cách vận hành chiếc xe nhưng chắc chắn rằng sẽ có nhiều bạn vẫn còn sợ khi lái xe. Sự thiếu tự tin, lo lắng khi tham gia giao thông. Vậy lý do nên bổ túc tay lái:

 

 • Có xe ô tô mới nhưng chưa dám lái vì sợ va chạm ảnh hưởng đến xe
 • Lái xe chưa tốt thì sẽ gây tai nạn
 • Chưa tự tin

 

1. Bổ túc tay lái là gì?

 

Bổ túc tay lái là việc bạn hoàn thiện kỹ năng lái xe của mình, tăng cường luyện tập và trau dồi kỹ năng lái xe.

 

2. Vậy có nên bổ túc tay lái?

 

Khi xác định rõ nhu cầu, thì bạn mới có thể tìm ra hướng giải quyết cụ thể.

 

Trường hợp 1: Gần đến ngày thi sát hạch nên bạn phải có người hướng dẫn luyện tập

 

Bạn muốn thuê bổ túc tay lái với mục đích là ôn luyện để tham gia kiểm tra, thi sát hạch bằng lái thì lúc này bạn nên thuê bổ túc tại các trung tâm.

 

Như vậy, giá thành thường rẻ hơn bên ngoài. Bên cạnh đó còn giúp cho bạn nắm rõ toàn bộ quy trình cũng như cách thức thi sát hạch bằng lái xe hiệu quả.

 

>>> THAM KHẢO: Khóa học bổ túc tay lái đang được nhiều học viên săn đón, "nhanh tay thì còn, chậm tay thì hết" lẹ lên bạn ơi!

Gần đến ngày thi cần có người hướng dẫn
Gần đến ngày thi cần có người hướng dẫn

 

Trường hợp 2: Bạn muốn nâng cao tay nghề lái xe của mình

 

Đây là đáp án thứ hai cho câu hỏi có nên bổ túc tay lái hay không? Đó là muốn nâng cao tay nghề lái xe của mình. Đây là hình thức thuê dành cho người muốn luyện tập trên nhiều kiểu đường thực tế. Ngoài ra, hình thức này được những người hành nghề lái xe khá ưa chuộng.

 

Giả sử: Họ muốn học cách chạy an toàn trên đèo Hải Vân, nhưng họ chưa có bao giờ chạy ở địa hình đó.Như vậy cách giảm thiểu rủi ro nhất vẫn là thuê bổ túc tay lái hỗ trợ họ kiến thức cũng như kinh nghiệm lái xe an toàn để vượt qua đèo Hải Vân.

 

3. Bổ túc tay lái có thật sự cần thiết?

 

Nhóm 1: Bạn sắp phải thi sát hạch

 

Đây là nhóm người học lái nhập môn nên rất cần thiết để bổ túc tay lái để có thể tự tin, đáp ứng đủ những kỹ năng lái xe tham gia giao thông.

 

Đối với những ai đang học thì họ cần thời gian ôn luyện với giảng viên nhiều hơn để có hướng dẫn cặn kẻ các kỹ năng cũng như cách vượt qua bài thi sát hạch hiệu quả.

 

Còn đối với những người đã hoàn thành khóa học lái xe rồi nhưng vẫn chưa thực sự cảm giác tự tin khi lái xe ở ngoài thực tế. Và họ cần người hỗ trợ họ những điều cần thiết để có thể vững vàng tay lái để chính thức điều khiển phương tiện của mình ra ngoài đường phố.

 

Sắp phải thi sát hạch
Sắp phải thi sát hạch

 

Và trường hợp hi hữu tôi đọc trên một diễn đàn rằng:

 

Có một anh chàng đã có GPLX và dự định mua xe ô tô mới về chạy, nhưng vì tay lái còn non nên để tránh va chạm anh lại quyết định mua một con ô tô cũ về để bớt cảm giác "xót ruột" ấy.

 

Theo như tính toán:

 • Mua xe cũ, từ lúc mua đến lúc bán thì may mắn lắm bạn chỉ lỗ khoảng 50 triệu.
 • Vì xe đã cũ, việc hỏng hóc và sửa chữa cũng may mắn nhất là bù cho em nó cũng phải 10 đến 20 triệu.
 • Trong quá trình chạy chắc chắn vẫn phải gặp rủi ro do bản thân chưa thực sự tự tin lái, thế nên chi phí sửa chữa và gây sự cố cho người khác cũng dao động tầm 20 triệu.

 

Tóm lại, từ lúc mua đến lúc bán xe cũ đi thì chi phí tối thiếu cũng phải mất gần 90 triệu. Trong khi đó thuê bổ túc tay lái chỉ chưa tới 1/10 số tiền trên và là giải pháp tối ưu được nhiều người lựa chọn nhất.

 

>>> Học lái xe theo yêu cầu có nên hay không? Đọc xong bài viết bạn sẽ có ngay câu trả lời nhé!

Nhóm 2: Một thời gian dài bạn đã không lái xe

 

Việc đã lâu không sử dụng xe thì cảm giác thiếu tự tin điều khiển tay lái là khó tránh khỏi. Vì vậy họ cần một thời gian ngắn nhất để thích ứng.

 

Và giải pháp chính là nhờ bổ túc tay lái, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi. Chỉ cần một thời gian ngắn là họ đã quen với tay lái xe và có thể tự tin lái xe bình thường rồi.

 

>>> XEM NGAY: Kinh ngiệm lái xe cho người mới trước khi cầm vô lăng để đảm bảo an toàn khi lái xe ô tô cho bạn, đồng thời tránh được sự cố đáng tiếc xảy ra

Nhóm 3: Nhưng người đã có nhiều năm kinh nghiệm

 

Nhóm 3 này tuy là nhóm có nhiều kinh nghiệm nhất, nhưng đối với một số khu vực hoặc một số đoạn đường đặc thù hiểm trở. Họ cần một người hướng dẫn có thông thạo lái xe khu vực đó để hỗ trợ hành trình của mình một cách an toàn. Cũng như giúp họ quen với việc chạy địa hình khó khăn lần đầu tiếp xúc và tích cực hơn vì bên cạnh có người dày dặn kinh nghiệm luôn túc trực.

 

Có nhiều năm kinh nghiệm
Có nhiều năm kinh nghiệm

 

4. Nên chọn khóa học bổ túc tay lái nào?

 

Nên chọn một số tình huống bổ túc như sau:

 • Kỹ năng lái xe cơ bản: Thao tác an toàn trước khi lái, Qua đường đúng cách, Dừng, đỗ xe đúng nơi quy định.
 • Địa hình: Hẻm nhỏ, đường phố, đường trơn, đường đất, quốc lộ, cao tốc, con đèo,...
 • Tình huống: Giao thông đông đúc hay thưa thớt.
 • Thời tiết: Nắng, mưa, sương mù.
 • Thời gian: Sáng, trưa, tối.

 

5. Nên chọn học bổ túc tay lái ở đâu?

 

Bạn có thể nhờ người thân trong ngành ô tô vận tải hỗ trợ vì họ có nhiều năm hoạt động trong nghề lái xe. Nên chắc chắn đáp ứng những mà bạn cần.

 

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn những Trung tâm uy tín chất lượng để được học bổ túc. Vì tại trung tâm đào sẽ có giảng viên có nghiệp vụ cao hỗ trợ tận tình và trang thiết bị an toàn đảm bảo giúp bạn an tâm khi lái xe hơn.

 

6. Lệ phí bổ túc là bao nhiêu?

 

Dao động tầm 200.000 đến 260.000/giờ (Giá tham khảo một số trung tâm). Tùy thuộc vào mức độ và địa hình sẽ có mức giá cao hơn.

 

Đừng nghĩ về số tiền trước mắt mà hãy đặt sự an toàn của bạn lên hàng đầu!

 

>>> TÌM HIỂU THÊM: Nâng dấu bằng lái xe, giúp bạn điều khiển thêm nhiều loại xe và gia tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Hy vọng bạn đã trả lời được câu hỏi có nên bổ túc tay láiHọc Thi Lái Xe Ô Tô đã chia sẻ. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết nếu thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ nhé!

545
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ
3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status
Zalo
Thi thử
Zalo