Tổng Hợp Kinh Nghiệm Lái Xe Giờ Cao Điểm - Bạn Đã Biết Chưa

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Lái Xe Giờ Cao Điểm - Bạn Đã Biết Chưa

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Lái Xe Giờ Cao Điểm - Bạn Đã Biết Chưa

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Lái Xe Giờ Cao Điểm - Bạn Đã Biết Chưa

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Lái Xe Giờ Cao Điểm - Bạn Đã Biết Chưa
Tổng Hợp Kinh Nghiệm Lái Xe Giờ Cao Điểm - Bạn Đã Biết Chưa
Tổng Hợp Kinh Nghiệm Lái Xe Giờ Cao Điểm - Bạn Đã Biết Chưa

Tại các thành phố lớn, khoảng thời gian buổi sáng hoặc lúc chiều về thì phương tiện giao thông sẽ rất nhiều. Tình trạng kẹt xe diễn ra thường xuyên gây ách tắc giao thông khiến cho việc di chuyển của bạn khó hơn. 

 

Chính vì vậy, lái xe giờ cao điểm đặc biệt thách thức kỹ năng điều khiển phương tiện của các bác tài. Dưới đây là 12 kinh nghiệm lái xe ô tô trên đường phố vào khung giờ giao thông cao điểm thật sự hữu ích dành cho những tài xế. Cùng hocthilaixeoto.com tìm hiểu nhé!

 

 

1. Bạn nên tìm hiểu rõ các tuyến đường

 

Nếu buộc phải lái xe giờ cao điểm tốt nhất bạn nên tìm hiểu rõ tuyến đường đi.

 

Tìm hiểu rõ các tuyến đường đi
Tìm hiểu rõ các tuyến đường đi

 

Việc biết rõ đường đi giúp cho tài xế luôn chủ động trong mọi hành trình, giúp họ giảm thiểu rất nhiều áp lực, căng thẳng.

 

Trong trường hợp tuyến đường đang đi phát sinh nhiều tình huống gây cản trở cho việc di chuyển, bạn cũng có thể linh hoạt chuyển sang tuyến đường khác do đã có sự chuẩn bị kỹ càng.

 

2. Không thể quên những quy tắc về luật giao thông khi lái xe giờ cao điểm

 

Lái xe giờ cao điểm trong thành phố yêu cầu kỹ năng điều khiển phương tiện cứng và am hiểu các quy định về Luật giao thông. Cụ thể như khi lái xe trong thành phố, người lái cần nắm rõ những tuyến đường nào là 1 chiều, 2 chiều hay những tuyến phố nào sẽ có khung giờ cấm xe di chuyển. 

 

Khi nắm rõ những luật lệ, người lái sẽ chủ động hơn trong lộ trình di chuyển, đảm bảo việc lưu thông diễn ra thuận lợi cũng như không phải 'mất tiền oan' vì vi phạm luật. Kể cả trong trường hợp 'được' Công an giao thông 'hỏi thăm', chủ xe cũng có thể bảo vệ bản thân hoặc chỉ mất một khoản đóng phạt đúng với quy định.

 

Nắm luật là điều rất quan trọng lái xe ô tô
Nắm luật là điều rất quan trọng lái xe ô tô

 

Hiện nay các mẫu xe trên thị trường ô tô hầu như đều được trang bị hệ thống định vị dẫn đường và đây đích thực là người trợ thủ đắc lực cho các tài xế khi di chuyển. Cùng với việc quan sát các biển báo giao thông thực tế, người lái sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi lái xe ô tô trong thành phố.

 

3. Việc nắm rõ tuyến đường đi của bạn sẽ rất hữu ích

 

Nếu buộc phải lái xe trong phố vào giờ cao điểm, người lái nên tìm hiểu rõ tuyến đường đi. Những thông tin này thật sự hữu ích, giúp cho tài xế luôn chủ động trong mọi hành trình, giúp họ giảm thiểu rất nhiều áp lực, căng thẳng.

 

Trong trường hợp tuyến đường đang đi phát sinh nhiều tình huống gây cản trở cho việc di chuyển, người lái cũng có thể linh hoạt chuyển sang tuyến đường khác do đã có sự chuẩn bị kỹ càng. 

 

Lái xe ô tô trong thành phố vào giờ cao điểm là thử thách khó nhằn đối với các tài xế
Lái xe ô tô trong thành phố vào giờ cao điểm là thử thách khó nhằn đối với các tài xế

 

>>> Nếu bạn vẫn còn THIẾU TỰ TIN khi tham gia giao thông thì hãy ĐĂNG KÝ NGAY dịch vụ bổ túc tay lái giúp bạn hoàn thiện kỹ năng lái xe của mình.

4. Tập trung lái xe

 

Với lượng người tham gia giao thông đông đúc nên khi lái xe ô tô trong thành phố, tài xế luôn phải chú ý đến tốc độ di chuyển. Tất nhiên không thể nào lái xe với vận tốc nhanh như trên đường cao tốc hay những cung đường vắng người, tốc độ của xe ô tô khi đi trong thành phố đông đúc cần phải chậm hơn rất nhiều. 

 

Duy trì tốc độ lái xe ổn định, tránh tăng tốc/giảm tốc đột ngột, gây ảnh hưởng đến những người đang tham gia lưu thông xung quanh.

 

5. Giảm tốc độ khi di chuyển vào giờ cao điểm

 

Việc lái xe giờ cao điểm trong thành phố, tài xế luôn phải chú ý đến tốc độ di chuyển.

 

Tất nhiên không thể nào lái xe với vận tốc nhanh như trên đường cao tốc hay những cung đường vắng người, tốc độ của xe ô tô khi đi trong thành phố đông đúc cần phải chậm hơn rất nhiều. Duy trì tốc độ lái xe ổn định, tránh tăng tốc/giảm tốc đột ngột, gây ảnh hưởng đến những người đang tham gia lưu thông xung quanh. 

 

6. Không đạp gas quá mạnh, giữ khoảng cách vừa phải

 

Khi lưu thông trong các tuyến đường nội đô, lái xe nên chú ý quan sát biển báo giao thông, điều khiển xe lưu thông đúng làn đường, không lấn sang phần đường dành cho xe máy. Điều tiết nhịp nhàng chân ga, chân phanh để kiểm soát tốc độ của xe, tránh hiện tượng tăng, giảm ga đột ngột gây bất ngờ cho các phương tiện cùng lưu thông.

 

Đi đều ga, giữ khoảng cách an toàn
Đi đều ga, giữ khoảng cách an toàn

 

>>> XEM NGAY Kinh nghiệm cho người mới lái xe ô tô. Tổng hợp lại những kinh nghiệm QUÝ BÁU mà bạn không thể bỏ qua được

7. Quan sát gương chiếu hậu thường xuyên

 

Không chỉ tập trung hướng tay lái về phía trước, người điều khiển ô tô cần phải luôn quan sát mọi diễn biến phía sau từ gương chiếu hậu, đặc biệt khi muốn chuyển làn hoặc cua rẽ.

 

Bật đèn tín hiệu trong thời gian đủ lâu để các phương tiện đi phía sau nhận biết nếu muốn rẽ hoặc sang làn.

 

8. Đi đúng làn đường

 

Đây là ý thức mà bất kỳ người tham gia giao thông nào cũng nên có. Việc các phương tiện di chuyển theo đúng làn đường sẽ giúp cho tình trạng lưu thông diễn ra suôn sẻ và hạn chế tối thiểu những vụ va chạm đáng tiếc.

 

Không nên vì tắc đường mà cố chen lấn, đi sai làn đường, hành động này chỉ khiến cho giao thông thêm hỗn loạn.

 

Tại giao lộ, lái xe cần chú ý quan sát để tránh xảy ra những tình huống va chạm
Tại giao lộ, lái xe cần chú ý quan sát để tránh xảy ra những tình huống va chạm

 

9. Ở những nơi đông đúc thì bạn nên hạn chế quay đầu xe

 

Khi bắt gặp tình trạng tắc đường, tài xế muốn chuyển tuyến đường đi khác, cần phải quan sát kỹ diễn biến xung quanh trước khi quay đầu xe.

 

Nếu nhận thấy phía sau mình có rất đông các phương tiện và việc quay đầu xe sẽ khiến tình trạng ùn tắc trở nên nghiêm trọng hơn thì tài xế nên từ bỏ ý định chuyển tuyến, tiếp tục di chuyển. Trong trường hợp có thể quay đầu, lái xe nên thực hiện các thao tác nhanh gọn, dứt khoát, tránh rề rà chậm chạp sẽ dễ xảy ra va chạm.

 

Hạn chế quay đầu xe vào giờ cao điểm
Hạn chế quay đầu xe vào giờ cao điểm

 

>>> XEM NGAY 10 sai lầm chết người khi điều khiển xe ô tô mà ta hay chủ quan. Bạn nên ĐỌC NGAY để không phải mắc những sai lầm này nhé!

10. Nhường đường cho xe đi ngược chiều muốn rẽ

 

Nếu bắt gặp tình huống có xe đi ngược chiều muốn rẽ, dù không phải giao lộ hoặc các ngã cắt rõ ràng, tài xế nên nhường đường. Hành động này sẽ giảm thiểu tình trạng tắc đường kéo dài nếu quyết không nhường nhau giữa các phương tiện. 

 

11. Cẩn thận đề phòng với một số phương tiện sau

 

Phụ nữ mang thai, xe chở đồ cồng kềnh, xe có em bé và xe sang là những phương tiện mà những chủ xe ô tô khi lái xe trong thành phố nên đặc biệt chú ý và tránh va chạm bởi tác hại nghiêm trọng của nó.

 

Việc của các tài xế là tập trung lái với tốc độ chậm, quan sát kỹ mọi tình hình và nhanh nhẹn xử lý tình huống.

 

12. Chú ý khi đỗ xe ô tô trong thành phố

 

Đỗ xe trong thành phố quả thực là một thử thách đối với những lái xe thiếu kinh nghiệm, đặc biệt là chị em phụ nữ. Đường đông, quán hàng chen chúc... sẽ khiến cho việc đỗ xe trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

 

Chú ý việc đậu xe
Chú ý việc đậu xe

 

Lưu ý khi dừng/đỗ xe, chủ xe cần quan sát các biển báo để biết vị trí đó không cấm đỗ xe, tránh mất tiền nộp phạt.

 

>>> XEM NGAY khóa học lái xe B2 để chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết trước khi tham gia giao thông.

Trên đây là những kinh nghiệm lái xe giờ cao điểm mà chúng tôi đã tổng hợp lại, mọi người chú ý và áp dụng trong việc di chuyển của mình được tốt hơn nhé!

 

>>> Nguồn: TỔNG HỢP (Hocthilaixeoto.com)

589
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ
3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status
Zalo
Thi thử
Zalo