[GIẢI ĐÁP] Học lái xe bằng C bao nhiêu tiền?

[GIẢI ĐÁP] Học lái xe bằng C bao nhiêu tiền?

[GIẢI ĐÁP] Học lái xe bằng C bao nhiêu tiền?

[GIẢI ĐÁP] Học lái xe bằng C bao nhiêu tiền?

[GIẢI ĐÁP] Học lái xe bằng C bao nhiêu tiền?
[GIẢI ĐÁP] Học lái xe bằng C bao nhiêu tiền?
[GIẢI ĐÁP] Học lái xe bằng C bao nhiêu tiền?

Học lái xe ô tô hay xe tải không còn điều gì quá lạ lẫm với mọi người nữa, nhất là những ai có nhu cầu học bằng lái để lái xe kinh doanh. 

 

Nhiều người hiện nay đang có nhu cầu học lái xe ô tô tải hạng C và thường thắc mắc học lái xe bằng C bao nhiêu tiền, các khoản phí học bằng C ra sao? Cùng hocthilaixeoto.com tìm hiểu xem nhé!

 

 

1. Có nên học lái xe tải hạng C hay không?

 

Có nên học bằng lái hạng C không
Có nên học bằng lái xe ô tô hạng C không?

 

Bằng lái xe ô tô hạng C là loại bằng được cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô tải chuyên dùng có thiết kế trọng tải trên 3.5 tấn. Phục vụ nhu cầu kinh doanh riêng cá nhân hoặc là doanh nghiệp.

 

Có nên học bằng lái hạng C hay không? Điều này còn tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của người học.

 

Khi nào nên học lái xe tải hạng C? Nếu như người học có mục đích là lái xe tải để kinh doanh thì nên học loại bằng C, còn chỉ để lái xe ô tô gia đình thì có thể lựa chọn bằng B1 hoặc là B2.

 

>>> Mời bạn THAM KHẢO NGAY: Khóa học lái xe tải hạng C đang được các "bác tài tương lai" SĂN ĐÓN nhất!

2. Các nhân tố ảnh hưởng đến giá học bằng lái xe C 

 

Học bằng C bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, những yếu tố được đánh giá có ảnh hưởng lớn đến chi phí học lái xe hạng C có thể kể đến:

 

 2.1 Học phí bằng lái xe C đã trọn gói hay chưa

 

Như đã phân tích học phí lái xe C là tổng dồn nhiều loại chi phí. Vì thế theo thường lệ, lệ phí học bằng lái xe C trọn gói sẽ khác chưa trọn gói. Cụ thể điều này bạn có thể thấy qua thực tế báo giá học phí từ nhiều trung tâm.

 

Có nơi báo giá phí học bằng C chỉ bằng một nửa so với nơi dạy khác. Như vậy có thể trung tâm dạy không uy tín hoặc học phí đưa ra chưa bao gồm các khoản phát sinh ngoài học, không thể xác định rõ học lái xe bằng C bao nhiêu tiền.

 

2.2 Địa chỉ dạy học lái xe C

 

Đây là yếu tố thứ 2 quyết định học bằng C bao nhiêu tiền. Đơn giản bởi vì mỗi trung tâm dạy học lái xe khác nhau sẽ báo giá không giống nhau. Thay vào đó tùy vào từng địa chỉ trung tâm cụ thể họ sẽ đưa ra mức báo giá phù hợp.

 

Đặc biệt mức báo giá học bằng lái xe C bao nhiêu tiền này phụ thuộc vào điều kiện trung tâm dạy chất lượng như thế nào. Bao gồm trình độ giáo viên, cơ sở vật chất lớp học, chất lượng bãi sa hình,…

 

Học lái xe ô tô bằng C như thế nào?
Học lái xe ô tô bằng C như thế nào?

 

Chẳng hạn trung tâm dạy uy tín thì thường có giá học khá hợp lý. Đó sẽ là mức báo giá phù hợp với mặt bằng chung của thị trường dạy học lái xe ô tô. Có thể giữa các địa chỉ trung tâm dạy uy tín có sự chênh lệch.

 

Tuy nhiên theo các thống kê thì lệ phí học lái xe C giữa các địa chỉ ấy không lớn. Ngược lại nếu trung tâm dạy không uy tín thì mức báo giá học phí rất rẻ.

 

>>> XEM NGAY: Quy định học bằng lái xe tải hạng C theo đúng tiêu chuẩn MỚI NHẤT của Sở GTVT để CẬP NHẬT tình hình nhé!

2.3 Mức độ cạnh tranh giữa các trung tâm dạy lái xe ô tô

 

Mức độ cạnh tranh thị trường luôn có sự ảnh hưởng về mặt bằng giá học bằng lái C bao nhiêu tiền. Và trong lĩnh vực thị trường cung cấp dịch vụ thi học bằng lái xe cũng vậy.

 

Cụ thể nếu bạn đăng ký học lái xe C ở khu vực có ít trung tâm dạy thì học phí sẽ khá cao. Còn nếu bạn học ở khu vực có mức độ cạnh tranh thị trường cao thì giá học sẽ hấp dẫn.

 

Ngoài ra học bằng C bao nhiêu tiền còn chịu ảnh hưởng nhiều nhân tố khác. Chẳng hạn như thời điểm đăng ký học, khóa học bằng lái xe hạng C loại nào,…

 

3. Học lái xe tải hạng C hết bao nhiêu tiền?

 

Học lái xe ô tô bằng C hiện nay khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn, có bằng C bạn sẽ lái được các loại xe ô tô, xe tải và có thể kinh doanh được.

 

Học lái xe bằng C bao nhiêu tiền đang là thắc mắc của khá nhiều người, liệu họ có đủ khả năng tài chính để học bằng lái phục vụ công việc và tìm kiếm cơ hội mới hay không? Các khoản phí phải đóng khi học bằng lái là gì?

 

3.1 Khoản phí phải đóng khi học bằng C

 

Khi được hỏi học lái xe tải hạng C hết bao nhiêu tiền? Các trung tâm sẽ tư vấn cho học viên về các khoản phí như là:

 

 • Phí làm hồ sơ, trong đó sẽ bao gồm giấy khám sức khỏe
 • Chi phí học lý thuyết bao gồm cả tài liệu
 • Phí học thực hành, cùng phí xăng xe, sân bãi
 • Phí nộp cho sở GTVT
 • Cùng các khoản chi phí phát sinh khác như là: phí thuê xe tập lái xe tải hạng C…

 

3.2 Chi phí cụ thể khi học bằng lái xe tải hạng C

 

Ước chừng trung bình của các trung tâm đào tạo thì phí học bằng C cụ thể là:

 

 • Chi phí làm hồ sơ là 5 – 8 triệu.
 • Chi phí đào tạo là từ 5 – 7 triệu.
 • Phí thuê xe gắn chip khoảng 500.000 - 1.000.000 đ/giờ.
 • Chi phí học thực hành 1 thầy 1 trò 4 – 8 triệu.
 • Lệ phí thi bằng C 550.000 đ.
 • Lệ phí cấp bằng lái xe 135.000 đ/lần.

 

Vậy tổng chi phí để học bằng lái xe tải C là dao động 25 đến dưới 28 triệu đồng cho một khóa học.

 

Được biết, sự chênh lệch về mức học phí giữa các đơn vị đào tạo lái xe được cho là tùy thuộc vào cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy của từng trường/trung tâm dạy lái xe và lượng thời gian thực hành theo đăng ký của học viên. 

 

Giá học thi bằng C bao nhiêu tiền giữa các trường/trung tâm đào tạo lái xe đưa ra là giá trọn gói, đã bao gồm phí học luật, thực hành, phí làm thẻ học viên, chứng chỉ.. và các giấy tờ cần thiết khác.

 

3.3 Các khoản chi phí có thể phát sinh

 

Ngoài các khoản chi phí kể trên, bạn có thể cần đóng thêm một số khoản chi phí khác phát sinh trong quá trình học. Nhưng hãy chắc chắn rằng đó đều là các khoản chi phí hợp lý như:

 • Tiền thuê xe chip tập lái ngoài khoá học: Hiện nay, tiền thuê xe chip tập lái đối với hạng C dao động trong khoảng 300.000đ – 350.000đ/giờ. Tuỳ thuộc vào thời lượng bạn muốn học thêm mà tính cụ thể chi phí này.
 • Tiền thuê sân tập lái ngoài phạm vi khóa học: rất nhiều người học bằng C, khi đã học xong toàn bộ chương trình đào tạo mà vẫn chưa tự tin vào tay lái của mình nên tự học lái thêm bằng cách thuê sân tập lái. Hiện phí thuê sân tập lái dao động trong khoảng 50.000đ – 100.000đ/buổi.
 • Tiền học bổ túc tay lái: có những người thực hành lái xe trong sân sa hình rất tốt nhưng khi lái xe đường trường lại khá yếu tay, bất an lo lắng. Học bổ túc tay lái trong trường hợp này rất cần thiết, giúp bạn nắm chắc kỹ thuật lái xe hơn, đặc biệt là có kỹ năng xử lý tình huống thực tế tốt hơn. Học phí bổ túc tay lái dao động khoảng 350.000đ – 400.000đ.

 

>>> MỚI NHẤT: Học phí lái xe ô tô B1, B2, C CẬP NHẬT theo CHUẨN quy định của Sở GTVT đọc để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

 

4. Khi đăng ký học lái xe hạng C cần lưu ý điều gì ?

 

Khi đăng ký học lái xe hạng C, ngoài các điều kiện cần đáp ứng, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau đây để đảm bảo quá trình học tập diễn ra hiệu quả hơn:

Tìm hiểu kỹ thông tin về trung tâm đào tạo lái xe trước khi đăng ký. Bạn nên kiểm tra xem trung tâm này có giấy phép hoạt động hợp pháp hay không để tránh rơi vào các trường hợp mất an toàn khi học tập. Ngoài việc đảm bảo giáo viên đào tạo lái xe phải có chứng chỉ sư phạm, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về trình độ, kinh nghiệm của giáo viên để có thể học tập tốt nhất.

Một yếu tố quan trọng khác là trang thiết bị của trung tâm đào tạo lái xe. Bạn cần chọn trung tâm có đầy đủ các thiết bị hiện đại, được bảo trì thường xuyên để đảm bảo an toàn khi thực hành lái xe. Ngoài ra, các thiết bị này cũng sẽ giúp cho bạn có thể trau dồi kỹ năng lái xe một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các khoá học khác để nâng cao trình độ lái xe của mình sau khi hoàn thành khoá học lái xe hạng C. Ví dụ như khoá học lái xe an toàn, khoá học kỹ năng lái xe trên địa hình địa hình khó khăn, và nhiều hơn nữa.

 

5. Học lái xe tải hạng C ở đâu TP HCM giá vừa phải đáng tin cậy

 

Xong khi tham khảo chi phí khóa học, xác định học bằng lái xe c bao nhiêu tiền thì bạn có thể tham khảo thông tin này để tìm cho mình một địa chỉ học uy tín.

 

Học lái xe tải tại TPHCM nói chung và học lái xe tải hạng C Bình Thạnh nói riêng đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu. TP HCM có rất nhiều trung tâm uy tín, nhưng để nói về sự uy tín về tất cả các phương diện và được học viên lựa chọn nhiều nhất chỉ có một.

 

Trung tâm đào tạo lái xe uy tín Thiên Tâm
Văn phòng ghi danh Học Thi Lái Xe - CN Điện Biên Phủ

 

Đó chính là Văn phòng ghi danh Học Thi Lái Xe. Từ khi thành lập cho đến nay, văn phòng đã nhận đăng ký và cấp bằng cho hàng nghìn học viên mỗi năm.

 

Tỷ lệ bao đậu sát xao đến 99%, văn phòng cung cấp tài liệu ôn thi rất chính xác và thầy giáo hướng dẫn tận tình. Bởi vì những lý do tuyệt vời đó mà địa chỉ này xứng đáng là địa chỉ học lái xe tải hạng C cho các học viên lựa chọn.

 

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn rõ các khoản chi phí học bằng lái C bao nhiêu tiền, cung cấp tài liệu, mẹo thi lý thuyết, sa hình để có thể vượt qua kỳ thi sát hạch một cách dễ dàng nhất.  

 

>>> NGUỒN: TỔNG HỢP (Hocthilaixeoto.com)

789
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ








3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status
Zalo
Thi thử
Zalo