[GIẢI ĐÁP] Học Bằng Lái Xe Tải Hạng C Hết Bao Nhiêu Tiền?

[GIẢI ĐÁP] Học Bằng Lái Xe Tải Hạng C Hết Bao Nhiêu Tiền?

[GIẢI ĐÁP] Học Bằng Lái Xe Tải Hạng C Hết Bao Nhiêu Tiền?

[GIẢI ĐÁP] Học Bằng Lái Xe Tải Hạng C Hết Bao Nhiêu Tiền?

[GIẢI ĐÁP] Học Bằng Lái Xe Tải Hạng C Hết Bao Nhiêu Tiền?
[GIẢI ĐÁP] Học Bằng Lái Xe Tải Hạng C Hết Bao Nhiêu Tiền?
[GIẢI ĐÁP] Học Bằng Lái Xe Tải Hạng C Hết Bao Nhiêu Tiền?

Học lái xe ô tô hay xe tải không còn điều gì quá lạ lẫm với mọi người nữa, nhất là những ai có nhu cầu học bằng lái để lái xe kinh doanh. Nhiều người hiện nay đang có nhu cầu học lái xe ô tô tải nhưng lại có thắc mắc đó là học bằng C bao nhiêu tiền? Cùng hocthilaixeoto.com tìm hiểu xem nhé!

 

 

1. Có nên học lái xe tải hạng C hay không?

 

Có nên học bằng lái hạng C không
Có nên học bằng lái xe ô tô hạng C không?

 

Bằng lái xe ô tô hạng C là loại bằng được cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô tải chuyên dùng có thiết kế trọng tải trên 3.5 tấn. Phục vụ nhu cầu kinh doanh riêng cá nhân hoặc là doanh nghiệp.

 

Có nên học bằng lái hạng C hay không? Điều này còn tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của người học.

 

Khi nào nên học lái xe tải hạng C? Nếu như người học có mục đích là lái xe tải để kinh doanh thì nên học loại bằng C, còn chỉ để lái xe ô tô gia đình thì có thể lựa chọn bằng B1 hoặc là B2.

 

>>> Mời bạn THAM KHẢO NGAY: Khóa học lái xe tải hạng C đang được các "bác tài tương lai" SĂN ĐÓN nhất!

2. Các nhân tố ảnh hưởng đến giá học bằng lái xe C 

 

Học bằng C bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó những yếu tố được đánh giá có ảnh hưởng lớn đến chi phí học lái xe hạng C có thể kể đến:

 

 2.1 Học phí bằng lái xe C đã trọn gói hay chưa

 

Như đã phân tích học phí lái xe C là tổng dồn nhiều loại chi phí. Vì thế theo thường lệ, lệ phí học bằng lái xe C trọn gói sẽ khác chưa trọn gói. Cụ thể điều này bạn có thể thấy qua thực tế báo giá học phí từ nhiều trung tâm.

 

Có nơi báo giá chỉ bằng một nửa so với nơi dạy khác. Như vậy có thể trung tâm dạy không uy tín hoặc học phí đưa ra chưa bao gồm các khoản phát sinh ngoài học.

 

2.2 Địa chỉ dạy học lái xe C

 

Đây là yếu tố thứ 2 quyết định học bằng C bao nhiêu tiền. Đơn giản bởi vì mỗi trung tâm dạy học lái xe khác nhau sẽ báo giá không giống nhau. Thay vào đó tùy vào từng địa chỉ trung tâm cụ thể họ sẽ đưa ra mức báo giá phù hợp.

 

Đặc biệt mức báo giá này phụ thuộc vào điều kiện trung tâm dạy chất lượng như thế nào. Bao gồm trình độ giáo viên, cơ sở vật chất lớp học, chất lượng bãi sa hình,…

 

Học lái xe ô tô bằng C như thế nào?
Học lái xe ô tô bằng C như thế nào?

 

Chẳng hạn trung tâm dạy uy tín thì thường có giá học khá hợp lý. Đó sẽ là mức báo giá phù hợp với mặt bằng chung của thị trường dạy học lái xe ô tô. Có thể giữa các địa chỉ trung tâm dạy uy tín có sự chênh lệch.

 

Tuy nhiên theo các thống kê thì lệ phí học lái xe C giữa các địa chỉ ấy không lớn. Ngược lại nếu trung tâm dạy không uy tín thì mức báo giá học phí rất rẻ.

 

>>> XEM NGAY: Quy định học bằng lái xe tải hạng C theo đúng tiêu chuẩn MỚI NHẤT của Sở GTVT để CẬP NHẬT tình hình nhé!

2.3 Mức độ cạnh tranh giữa các trung tâm dạy lái xe ô tô

 

Mức độ cạnh tranh thị trường luôn có sự ảnh hưởng về mặt bằng giá chung. Và trong lĩnh vực thị trường cung cấp dịch vụ thi học bằng lái xe cũng vậy. Cụ thể nếu bạn đăng ký học lái xe C ở khu vực có ít trung tâm dạy thì học phí sẽ khá cao. Còn nếu bạn học ở khu vực có mức độ cạnh tranh thị trường cao thì giá học sẽ hấp dẫn.

 

Ngoài ra học bằng C bao nhiêu tiền còn chịu ảnh hưởng nhiều nhân tố khác. Chẳng hạn như thời điểm đăng ký học, khóa học bằng lái xe hạng C loại nào,…

 

3. Học lái xe tải hạng C hết bao nhiêu tiền?

 

Học lái xe ô tô bằng C hiện nay khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn, có bằng C bạn sẽ lái được các loại xe ô tô, xe tải và có thể kinh doanh được.

 

Học lái xe tải bao nhiêu tiền đang là thắc mắc của khá nhiều người, liệu họ có đủ khả năng tài chính để học bằng lái phục vụ công việc và tìm kiếm cơ hội mới hay không? Các khoản phí phải đóng khi học bằng lái là gì?

 

3.1 Khoản phí phải đóng khi học bằng C

 

Khi được hỏi học lái xe tải hạng C hết bao nhiêu tiền? Các trung tâm sẽ tư vấn cho học viên về các khoản phí như là:

 

  • Phí làm hồ sơ, trong đó sẽ bao gồm giấy khám sức khỏe
  • Chi phí học lý thuyết bao gồm cả tài liệu
  • Phí học thực hành, cùng phí xăng xe, sân bãi
  • Phí nộp cho sở GTVT
  • Cùng các khoản chi phí phát sinh khác như là: phí thuê xe tập lái xe tải hạng C…

 

3.2 Chi phí cụ thể khi học bằng lái xe tải hạng C

 

Ước chừng trung bình của các trung tâm đào tạo thì phí cụ thể là:

 

  • Gồm có phí nhập học và thi là 8 – 10 triệu.
  • Chi phí đào tạo là từ 3 – 4 triệu.
  • Phí thi tốt nghiệp và sát hạch là trong khoảng 800.000 – 900.000 nghìn.
  • Phí tập xe khoảng 450.000VNĐ/giờ.

 

Vậy tổng chi phí để học bằng lái xe tải C là dao động 12 đến dưới 15 triệu đồng cho một khóa học.

 

Được biết, sự chênh lệch về mức học phí giữa các đơn vị đào tạo lái xe được cho là tùy thuộc vào cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy của từng trường/trung tâm dạy lái xe và lượng thời gian thực hành theo đăng ký của học viên. 

 

Giá học bằng lái xe ô tô hạng C mà các trường/trung tâm đào tạo lái xe đưa ra là giá trọn gói, đã bao gồm phí học luật, thực hành, phí làm thẻ học viên, chứng chỉ.. và các giấy tờ cần thiết khác.

 

>>> MỚI NHẤT: Học phí lái xe ô tô B1, B2, C CẬP NHẬT theo CHUẨN quy định của Sở GTVT đọc để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

4. Học lái xe tải hạng C ở đâu TP HCM giá vừa phải đáng tin cậy

 

Xong khi tham khảo chi phí khóa học xe tải hạng C, bạn có thể tham khảo thông tin này để tìm cho mình một địa chỉ học uy tín.

 

Học lái xe tải tại TPHCM nói chung và học lái xe tải hạng C Bình Thạnh nói riêng đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

 

TP HCM có rất nhiều trung tâm uy tín, nhưng để nói về sự uy tín về tất cả các phương diện và được học viên lựa chọn nhiều nhất chỉ có một.

 

Trung tâm đào tạo lái xe uy tín Thiên Tâm
Văn phòng ghi danh Học Thi Lái Xe - CN Điện Biên Phủ

 

Đó chính là Văn phòng ghi danh Học Thi Lái Xe. Từ khi thành lập cho đến nay, văn phòng đã nhận đăng ký và cấp bằng cho hàng nghìn học viên mỗi năm.

 

Tỷ lệ bao đậu sát xao đến 99%, văn phòng cung cấp tài liệu ôn thi rất chính xác và thầy giáo hướng dẫn tận tình. Bởi vì những lý do tuyệt vời đó mà địa chỉ này xứng đáng là địa chỉ học lái xe tải hạng C cho các học viên lựa chọn.

 

>>> NGUỒN: TỔNG HỢP (Hocthilaixeoto.com)

789
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ
3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status
Zalo
Thi thử
Zalo