[TRẢ LỜI] Học lái xe ô tô có phải ngày càng khó hay không?

[TRẢ LỜI] Học lái xe ô tô có phải ngày càng khó hay không?

[TRẢ LỜI] Học lái xe ô tô có phải ngày càng khó hay không?

[TRẢ LỜI] Học lái xe ô tô có phải ngày càng khó hay không?

[TRẢ LỜI] Học lái xe ô tô có phải ngày càng khó hay không?
[TRẢ LỜI] Học lái xe ô tô có phải ngày càng khó hay không?
[TRẢ LỜI] Học lái xe ô tô có phải ngày càng khó hay không?

Vào năm 2022 sẽ có nhiều thay đổi về quy định học thi bằng lái xe ô tô được áp dụng.

 

Vì vậy việc học và thi bằng lái xe ô tô sẽ ngày càng khó khăn hơn. Nói đến đây chắc hẳn nhiều người đang có ý định học bằng lái xe ô tô đang có chút hoang mang phải không?

 

Để giải đáp thắc mắc này rõ hơn, các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm nha!

 

1. Thi bằng lái xe ô tô ngày càng khó

 

Bộ câu hỏi sẽ được cập nhật mới đến 150% so với cũ. Cụ thể thì 450 câu hỏi lý thuyết áp dụng từ 2014 sẽ được thay thế bằng bộ 600 câu hỏi. Chưa hết, trong số 600 câu hỏi lý thuyết sẽ bao gồm 100 câu hỏi “liệt”. 

 

hoc-thi-lai-xe

Nếu trả lời sai 1 câu bạn sẽ bị đánh trượt

 

Trong bộ 100 câu điểm liệt có 58 câu hỏi về quy tắc giao thông; 12 câu hỏi liên quan đến kỹ thuật lái xe; 30 câu hỏi giải các thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông.

 

Số điểm yêu cầu theo từng hạng bằng lái và thời gian làm bài thi cũng sẽ thay đổi.

 

hoc-lai-xe-oto

 Những thay đổi về số lượng câu hỏi, thời gian và số câu yêu cầu đạt trong luật thi bằng lái xe ô tô mới

 

- Bằng B1 thời gian làm bài 17 phút, 30 câu hỏi, điểm yêu cầu 26/30

 

- Bằng B2 thời gian làm bài 20 phút, 36 câu hỏi, điểm yêu cầu 32/36

 

- Bằng C thời gian làm bài 22 phút, 40 câu hỏi, điểm yêu cầu 37/40

 

- Bằng D thời gian làm bài 25 phút, 45 câu hỏi, điểm yêu cầu 42/45

 

>> Xem ngay phần mềm thi lý thuyết lái xe trực tuyến hiện nay. Giúp bạn làm quen với hình thức thi và nhanh thuộc các câu hỏi hơn

Không chỉ thi lý thuyết, bài thi sa hình cũng sẽ khó nhai hơn trước nhiều. Chúng ta đều đã biết bài thi sa hình đã được nâng lên từ 10 lên 12 bài thi từ năm 2018, đó là một sự thay đổi mang tính nâng cấp. 

 

Còn lần này có thể nói thay đổi mang tính cách mạng. Bài thi sa hình được đánh giá khó hơn 30-40%.

 

Một số lỗi trong bài thi sa hình nếu theo quy định cũ, chỉ bị trừ điểm. Thì theo quy định trong bài thi sa hình mới sẽ bị đánh trượt, tương tự như câu hỏi liệt trong bài thi lý thuyết vậy.

 

Cụ thể ví dụ như ở bài thi qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông, nếu đèn đỏ thí sinh không dừng thì sẽ chỉ bị trừ 5 điểm theo cách tính điểm cũ và vẫn có cơ hội đỗ. 

 

hoc-thi-lai-xe

 Còn với cách tính điểm mới, thí sinh sẽ bị loại. Nói đơn giản, nếu vượt đèn đỏ bạn sẽ bị loại ngay mà không phải thi tiế

 

Hay một ví dụ khác, ở bài thi dừng xe nơi có đường sắt chạy qua, hiện tại nếu nhỡ không dừng ở bài này theo quy định cũ chỉ bị trừ 5 điểm. 

 

 >> Xem ngay mẫu giấy khám sức khỏe lái xe ô tô mới nhất hiện nay. Nếu bạn đang chuẩn bị học lái xe thì nên tham khảo ngay nhé

2. Ý nghĩa của việc thay đổi quy định về việc thi  lái xe

 

Chúng ta không quá khó hiểu về những thay đổi mới này. Tuy rằng những quy định mới sẽ làm tỷ lệ trượt tăng lên khá nhiều đối với những thí sinh không nghiêm túc và không đạt yêu cầu. 

 

Nhưng nếu nhìn theo một cách tích cực, những thay đổi trên là cần thiết, cần thiết để loại bỏ đi những lái xe điên, những người ra đường và gây nguy hiểm cho sự an toàn của người khác.

 

Thực tế cũng như bài thi vậy, bạn không được phép vượt đèn đỏ trong mọi tình huống, không được phép vượt đường sắt khi có tín hiệu, những lỗi đó có mức độ nghiêm trọng rất cao nếu xảy ra ngoài đời thực.

 

3. Những thay đổi này có làm khó học viên không

 

Ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Quản lý phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ) cho biết “nội dung trong bộ 100 câu hỏi điểm liệt đều có trong bộ 450 câu hỏi sát hạch giấy phép lái xe trước đây.

 

Song được biên tập lại dễ hiểu hơn. Các câu hỏi lần này chỉ có một phương án trả lời đúng, khác với bộ câu hỏi trước đây là có nhiều phương án đúng.

 

hoc-lai-xe-oto

Những thay đổi này giúp học viên nâng cao kĩ năng lái xe của mình hơn

 

Bài thi này khó đối với những người học lái xe hời hợt và không nghiêm túc. Còn những thay đổi luật mới về bằng lái xe ô tô năm 2022 hiện nay không phải là vấn đề đối với những người học lái xe có tâm, nghiêm túc và đặt sự an toàn lên hàng đầu.

 

Nếu nhìn nhận một cách khách quan, bài thi lái xe của Việt Nam còn dễ hơn rất nhiều so với các nước phát triển khác.

 

Vì vậy bạn không cần quá lo lắng về việc mình sẽ không thể thi bằng lái xe ô tô nếu chiếu theo bài thi mới. Chỉ cần bạn học vớ một sự tập trung, nghiêm túc thì những thay đổi luật về thi bằng lái xe ô tô sẽ chẳng ảnh hưởng gì.

 

>> Nhanh tay đăng ký khóa học lái xe b2 để thi trước khi đổi đề nhé. Đặc biệt hơn bạn còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn vào dịp cuối năm

Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin mới nhất mà trung tâm đào tạo lái xe Thiên Tâm chia sẻ. Mọi thắc mắc về các khóa học lái xe, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

>>> NGUỒN: TỔNG HỢP

THIÊN TÂM

894
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ
3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status
Zalo
Thi thử
Zalo