[THAM KHẢO] Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe hạng B2 mới nhất

[THAM KHẢO] Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe hạng B2 mới nhất

[THAM KHẢO] Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe hạng B2 mới nhất

[THAM KHẢO] Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe hạng B2 mới nhất

[THAM KHẢO] Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe hạng B2 mới nhất
[THAM KHẢO] Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe hạng B2 mới nhất
[THAM KHẢO] Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe hạng B2 mới nhất

Chuẩn bị mẫu giấy khám sức khỏe lái xe ô tô là việc bạn cần tìm hiểu đầu tiên khi muốn đăng ký một khóa học lái xe B2! Hiện nay, mẫu khám sức khỏe lái xe B2 đã có nhiều thay đổi và không còn giống như lúc trước, dễ gây nhầm lẫn cho các học viên chưa nắm rõ thông tin. 

 

Để hiểu kĩ hơn về những thay đổi và quy định mới về khám sức khỏe B2hocthilaixeoto.com đã tổng hợp lại qua bài viết dưới đây giúp bạn nắm bắt thông tin kịp thời.

 

Giấy khám sức khỏe học lái xe ô tô
Giấy khám sức khỏe học lái xe ô tô

 

 

1. Khám sức khỏe lái xe B2 để làm gì?

 

Khám sức khỏe học lái xe B2 là thủ tục bắt buộc nhằm đảm bảo người đủ sức khỏe được điều khiển tham gia giao thông theo quy định. Đảm bảo an toàn giao thông, tránh các trường hợp cấp bằng lái xe không đúng, cấp cho người không đủ khả năng lái xe ô tô gây nguy hiểm cho người khác.

 

Lấy ví dụ đơn giản, những trường hợp không đủ điều kiện cấp bằng lái xe bao gồm những người không đủ thị lực, không đủ chi (tay/chân), có bệnh lý về thần kinh nghiêm trọng,…

 

Vì vậy, khám sức khỏe khi học lái xe ô tô là cần thiết, bắt buộc. Người học lái xe ô tô phải trải qua bài khám sức khỏe và nộp mẫu khám sức khỏe B2 theo mẫu quy định hiện hành của Tổng cục đường bộ.

 

2. Chi phí khám sức khỏe học lái xe B2 

 

Việc thu phí mẫu giấy khám sức khoẻ lái xe B2 được thực hiện theo quy định đã ban hành với một số dịch vụ khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế thuộc Nhà nước. Tùy từng nơi bạn lựa chọn khám sẽ có mức chi phí khác nhau, nhưng thông thường dao động trong khoảng 500.000 – 1.000.000 đồng.

 

Khám sức khỏe lái xe B2 bao nhiêu tiền
Khám sức khỏe B2 bao nhiêu tiền

 

Tuy nhiên, đừng lựa chọn nơi nào có chi phí rẻ mà chất lượng khám không tốt, cho ra kết quả thiếu chính xác. Việc khám sức khỏe không chỉ là thủ tục giấy tờ để có được bằng lái xe B2 mà còn giúp nắm bắt và đánh giá tình hình hiện tại của người lái.

 

Nên tìm hiểu trước về chi phí khám tại cơ sở y tế uy tín, chất lượng bạn định đến để chuẩn bị đầy đủ chứ không nên dựa vào tiêu chí đó để lựa chọn.

 

3. Nên khám sức khỏe học lái xe B2 ở đâu?

 

Khám sức khỏe thi bằng lái xe B2 ở đâu là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Hiện nay, để tiết kiệm thời gian và chi phí, tại các trung tâm dạy lái xe ô tô đã tổ chức khám cho học viên.

 

Khám sức khỏe lái xe ở đâu?
Khám sức khỏe lái xe B2 ở đâu?

 

Mọi người chỉ cần đăng ký nhanh gọn, đơn giản là sẽ có ngay mẫu giấy khám sức khỏe bằng B2 lái xe trong hồ sơ thi bằng lái theo đúng tiêu chuẩn.

 

Tuy nhiên, nhiều nơi chỉ làm giấy tờ này một cách đối phó mà không quan tâm đến sức khỏe của lái xe, cũng như mức độ nguy hiểm khi lưu thông trên đường trong tình trạng không đảm bảo.

 

>>> Nếu bạn đang chuẩn bị mẫu khám sức khỏe lái xe ô tô hạng B2. Hãy NHANH TAY ĐĂNG KÝ Khóa học lái xe B2 bởi vì sắp tới có rất nhiều sự thay đổi trong quy định thi lái xe ô tô.

4. Toàn bộ quy trình khám sức khỏe

 

Người có nhu cầu đăng ký khám sức khỏe lái xe đến khám trực tiếp tại cơ sở khám chữa bệnh đủ điều kiện. Các cơ sở này thông thường là các bệnh viện cấp quận/huyện trở lên và nộp giấy khám sức khỏe theo mẫu.

 

Theo danh mục khám sức khỏe tại mẫu giấy khám sức khỏe lái xe B2, cơ sở y tế sẽ lần lượt kiểm tra sức khỏe đối với từng danh mục. Cụ thể các nội dung khám sức khỏe bao gồm:

 

 • Khám thai sản.
 • Khám nội tiết.
 • Khám cơ xương khớp.
 • Khám hô hấp.
 • Khám tim mạch.
 • Khám tai mũi họng.
 • Khám mắt.
 • Khám thần kinh/ tâm thần.

 

Ở mỗi khoa khám bệnh theo từng nội dung nêu trên, cơ sở y tế sẽ đánh dấu và xác nhận vào biểu mẫu khám sức khỏe lái xe theo quy định. Và cuối cùng kết luận sức khỏe có đủ để đăng ký học lái xe ô tô hay không trước khi trgiấy khám sức khoẻ lái xe B2 cho người đăng ký khám sức khỏe học lái xe.

 

Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe ô tô
Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe ô tô

 

5. Quy định chung về mẫu giấy khám sức khỏe học lái xe ô tô hạng B2 mới nhất

 

Tiêu chuẩn về khám sức khỏe lái xe B2 áp dụng cho mọi công dân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập trên lãnh thổ đất nước Việt Nam. 

 

Mẫu giấy khám sức khoẻ lái xe ô tô thông thường không khác gì với loại giấy khám sức khỏe thi bằng xe máy hay xin việc….

 

Chỉ khác một điều, thay vì loại giấy khám 1 mặt như trước kia thì nay nó đã có sự thay đổi, giấy này phải có đến bốn trang, có đủ chữ ký của bác sĩ ở tám chuyên khoa.

 

Thậm chí, còn phải nộp kèm các xét nghiệm lâm sàng theo chỉ định của bác sĩ mới có cửa được học lái xe. 

 

Bên cạnh đó, giấy khám sức khỏe lái xe B2 phải được dán hình chân dung 4x6 chụp trên nền trắng và thời hạn không quá 6 tháng. 

 

Tiêu chuẩn sức khỏe cho người lái xe được chia theo ba nhóm: hạng A1 (xe máy hai bánh có dung tích xylanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3); hạng B1 (ô tô chở người dưới chín chỗ, xe tải dưới 3,5 tấn) và hạng lái xe A2, A3, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE...

 

Ngoài ra, trong luật cũng quy định rõ, mọi trường hợp thuộc một trong các tiêu chí về thể lực hoặc chức năng sinh lý, bệnh tật theo theo qui định tại Phần B của tiêu chuẩn này đều không đủ điều kiện về sức khỏe, những người đang mặc bệnh cấp tính không có khả năng điều khiển phương tiện giao thông không được tham gia. 

 

>>> THAM KHẢO NGAY: Thủ tục, hồ sơ đăng ký học lái xe B2 bạn NHẤT ĐỊNH phải biết để tránh mất thời gian loay hoay nhé!

Mẫu giấy khám sức khoẻ bằng B2 mới nhất là một loại giấy tờ không thể thiếu được trong bộ hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô.

 

Nếu bạn làm không đúng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian thi bằng lái xe ô tô của bạn
Nếu bạn làm không đúng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian thi bằng lái xe ô tô của bạn

 

Nếu bạn muốn có lịch thi nhanh chóng thì những hồ sơ của mình cần phải đúng với quy định của bộ Giao Thông Vận Tải.

 

Chúng tôi chia sẻ với bạn mẫu giấy khám sức khỏe lái xe B2 mới nhất. Mong có thể giúp đỡ bạn hoàn thành hồ sơ cách đúng với quy định.

 

6. Hướng dẫn điền thông tin trên mẫu giấy khám sức khỏe học lái xe mới nhất

 

Hầu như đối với các giấy tờ hồ sơ khi đăng ký học lái xe ô tô thì điều đầu tiên mà các bạn phải làm đó là khai báo phần thông tin cá nhân. Ở mẫu giấy khám sức khỏe lái xe ô tô B2 cũng vậy:

 

Cách điền thông tin trên mẫu giấy khám sức khỏe học lái xe ô tô chuẩn nhất
Cách điền thông tin trên mẫu giấy khám sức khỏe học lái xe ô tô chuẩn nhất

 

Hướng dẫn điền vào mẫu khám sức khỏe lái xe B2 như sau:

 

 • Khai báo họ tên đầy đủ bằng chữ in hoa.
 • Đánh dấu giới tính thương thích vào ô giới tính.
 • Khai báo tuổi chính xác (các bạn có thể lấy năm hiện tại trừ năm sinh để ra tuổi hiện tại của bạn.
 • Điền đầy đủ số CMND hoặc hộ chiếu nếu có cùng với ngày tháng năm cấp.
 • Về phần chỗ ở hiện tại các bạn nên khai báo đúng như thông tin in trên CMND để tiện đối chiếu.
 • Ký và ghi rõ họ tên ở trang kê tiếp của mẫu khám sức khỏe lái xe.
 • Thông tin còn lại sẽ do bác sĩ phê duyệt khi khám sức khỏe cho bạn.

 

>>> Bạn đang PHÂN VÂN không biết nên học bằng lái xe hạng B1 hay B2. THAM KHẢO NGAY bài viết TẠI ĐÂY để biết thêm chi tiết nhé!

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích về mẫu giấy khám sức khỏe lái xe nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

 

>>> Nguồn: TỔNG HỢP (Hocthilaixeoto.com)

838
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ
3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status
Zalo
Thi thử
Zalo