Bạn có biết tại sao nữ giới nên học lái xe B1 không?

Bạn có biết tại sao nữ giới nên học lái xe B1 không?

Bạn có biết tại sao nữ giới nên học lái xe B1 không?

Bạn có biết tại sao nữ giới nên học lái xe B1 không?

Bạn có biết tại sao nữ giới nên học lái xe B1 không?
Bạn có biết tại sao nữ giới nên học lái xe B1 không?
Bạn có biết tại sao nữ giới nên học lái xe B1 không?

Nhìn về những năm về trước, khi nhìn thấy một cô gái biết chạy xe máy sẽ vô cùng ngạc nhiên và thán phục. Nhưng hiện nay thì điều đó vẫn hết sức bình thường, thậm chí họ có thể chạy xe tay ga, xe ô tô hay xe tải…

 

Không có gì chị em phụ nữ không thể làm được mà chỉ là họ không muốn mà thôi. Đa phần chị em thường băn khoăn giữa lựa chọn không biết học bằng lái ô tô loại nào phù hợp với mình.

 

Tuy nhiên chị em không cần quá lo lắng, qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải mã cho các chị tại sao nữ giới nên học lái xe B1 phù hợp và an toàn nhất nhé.

 

Hiện nay việc sở hữu một chiếc xe ô tô không phải là điều quá khó khăn giống như trước, hiện nay những gia đình khá giả có thể dễ dàng tậu ngay cho mình con xế hộp ao ước, nhất là với những chị em thích tự lập.

 

>>>Xem thêm: Lý do vì sao nên học lái xe B1 càng sớm càng tốt

 

1. Lợi ích từ việc lái xe B1

 

Minh Hằng sành điệu bên chiếc xe hơi
Minh Hằng sành điệu bên chiếc xe hơi 

 

+ Khi có ô tô chị em sẽ chủ động hơn và không phụ thuộc vào cánh đàn ông mỗi khi đi đâu đó cần đến ô tô.

 

+ Hơn thế nữa cánh mày râu cũng rất thích nếu như người phụ nữ của mình biết lái xe, biết đâu bạn là tài xế phụ giúp anh ấy trong những chuyến đi dài.

 

+ Phụ nữ thường có tính cẩn thận hơn đàn ông, khi lái xe họ sẽ cẩn thận và tỉ mỉ hơn ( nhưng không phải là đa số).

 

2. Bằng B1 dễ thi và dễ đậu hơn

 

Đàn ông hay phụ nữ trước khi học bằng lái ô tô đều có băn khoăn lựa chọn giữa hai loại bằng B1 và B2. Với đàn ông thì học bằng nào họ cũng làm được, nhưng với phụ nữ thì hơi khó, vậy tại sao nữ giới nên học lái xe B1?  

 

Mọi người vẫn hay bảo rằng bằng lái xe B1 ít người học, thi khó… Nhưng thực chất bằng lái xe B1 là loại bằng dễ thi và dễ đậu nhất trong các loại bằng.

 

Và bằng B1 thực sự rất phù hợp với chị em phụ nữ, bởi phụ nữ thường khó học và hiểu hết như đàn ông, đôi khi phần lý thuyết làm họ khó hiểu và khó nhớ.

 

Còn phần thực hành sẽ khó thực hiện nhanh hơn so với đàn ông, cho nên với chị em thì học lái xe B1 vẫn là phù hợp nhất.

 

>>> Click xem thêm: Học lái xe B1 mất bao lâu? Thi xong bao lâu thì có bằng B1

 

3. Thời hạn bằng B1 lâu hơn

 

Thời hạn bằng lái B1 hiện nay được quy định sẽ có giá trị đến 55 tuổi với phụ nữ, do đó thời gian sẽ lâu hơn và không phải lo gia hạn bằng lái trong khoảng thời gian đó.

 

Và chị em sẽ tránh được trường hợp bị phạt khi chưa gia hạn bằng hay là phải thi lại kỳ thi sát hạch khi đã quá hạng là từ sáu tháng trở lên.

 

4. Nữ giới không có nhu cầu kinh doanh

 

Bằng B2 có ưu điểm hơn với bằng B1 đó là có thể kinh doanh, nghĩa là có thể chạy được xe taxi, grap…cho công ty.

 

Nhưng đa phần chị em ít lựa chọn công việc lái xe kinh doanh, nên học bằng B2 sẽ rất uổng phí, chủ yếu phục vụ nhu cầu đi lại thì chị em nên chọn bằng B1.

 

5. Sức khỏe của nữ giới phù hợp hơn với việc lái xe số tự động

 

Phái nữ thường được coi là phái yếu “chân yếu tay mềm” do đó chị em học lái xe số tự động là hợp lý nhất. Bởi nếu học lái xe số sàn hay đi xe số sàn trong quá trình lái sẽ phải rà chân côn khá mệt mỏi. Đặc biệt nếu đi đường thành phố đông đúc phải rà chân côn thường xuyên rất mất sức.

 

Thêm vào đó, chị em lái xe tâm lý thường không vững bằng nam giới. Khi điều khiển xe số sàn phải điều khiển bằng cả 2 chân.Trong nhiều tình huống khẩn cấp chị em rất dễ đạp nhầm chân ga, chân côn rất nguy hiểm.

 

Nếu lái xe số tự động chị em chỉ cần điều khiển xe bằng tay và 1 chân phải. Tay được sử dụng để điều khiển vô lăng và cần số, trong khi đó chân phải được sử dụng để ga và phanh. Ít công đoạn xử lý hơn, đương nhiên chị em cũng lái xe an toàn hơn, học lái dễ hơn.

 

6. Thị trường đa phần là xe số tự động

 

Bằng b1 lái xe tự động
Bằng B1 lái xe tự động

 

Một điều giúp chị em không còn băn khoăn khi lựa chọn đó là hiện nay đa số các xe ô tô bán ra trên thị trường đều là loại xe số tự động, từ loại xe giá thấp đến giá cao nhất, do đó chị em nên chọn khóa học lái xe B1.

 

>>> Còn chờ gì nữa mà không liên hệ với Thiên Tâm ngay để được tư vấn, nếu chị em còn thắc mắc những vấn đề về học lái xe B1, hãy liên hệ qua hotline 03 77 87 0246 nhé!

555
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ
3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status
Zalo
Thi thử
Zalo