[MẸO] Kỹ Năng Lái Xe Trong hẻm Cần Tránh Để Không Bị Va Quẹt

[MẸO] Kỹ Năng Lái Xe Trong hẻm Cần Tránh Để Không Bị Va Quẹt

[MẸO] Kỹ Năng Lái Xe Trong hẻm Cần Tránh Để Không Bị Va Quẹt

[MẸO] Kỹ Năng Lái Xe Trong hẻm Cần Tránh Để Không Bị Va Quẹt

[MẸO] Kỹ Năng Lái Xe Trong hẻm Cần Tránh Để Không Bị Va Quẹt
[MẸO] Kỹ Năng Lái Xe Trong hẻm Cần Tránh Để Không Bị Va Quẹt
[MẸO] Kỹ Năng Lái Xe Trong hẻm Cần Tránh Để Không Bị Va Quẹt

Lái xe ô tô vào những con đường nhỏ, khó di chuyển. Vậy bạn đã biết khi lái xe vào đó thì có nhiều tình huống xảy ra, việc điều khiển xe cũng không dễ như khi ta đi trên đường lớn.

 

Để giúp bạn nâng cao kỹ năng lái xe trong hẻm, hocthilaixeoto.com tổng hợp những mẹo lái xe ô tô trong hẻm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc điều khiển xe ở những nơi có phạm vi hẹp. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nha!

 

 

1. Điều chỉnh tốc độ một cách hợp lý

 

Một trong những kỹ năng lái xe trong hẻm ô tô trong hẻm quan trọng nhất khi đi trong ngõ là các chủ phương tiện phải giảm tốc độ. Bởi vì ngõ thường có không gian hẹp, nếu đi nhanh, bạn sẽ không thể xử lý tốt khi gặp các xe đi ngược chiều áp sát gần bạn. 

 

Ngoài ra, việc giảm tốc độ sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển tay lái và dừng xe khi có các chướng ngại bất ngờ xuất hiện trong ngõ như: xe, người, động vật chạy từ nhà ra.

 

Đối với các phương tiện đi trong khu dân cư, có nhiều ngõ ngách dọc hai bên đường thì cách lái xe vào cổng hẹp là giảm tốc độ, lái xe cẩn thận từng chút một là rất cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn chủ động “phòng thủ” khi có những chiếc xe bất ngờ từ ngõ đi ra.

 

Khi lái xe ô tô trong hẻm bạn nên giảm tốc độ
Khi lái xe ô tô trong hẻm bạn nên giảm tốc độ

 

>>> XEM NGAY Khóa học bổ túc tay lái để hoàn thiện KỸ NĂNG LÁI XE của bạn hơn. Giúp bạn có được những kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông

2. Bạn phải chú ý quan sát xung quanh

 

Điều thứ hai của kỹ năng lái xe ô tô trong hẻm là quan sát. Tất cả người và phương tiện khi đi trong ngõ, đi từ nhà ra ngõ hay đi từ ngõ ra đường lớn, để bảo đảm an toàn cho mình và người đi đường xung quanh thì cần phải chú ý quan sát.

 

Khi có sự quan sát, bạn sẽ đưa ra được những quyết định và cách xử lý đúng đắn, không gây va chạm với các đối tượng khác.

 

Mẹo lái xe ô tô trong hẻm: cần quan sát lưu lượng xe đang di chuyển trong ngõ để xem có nên đi ra ngoài hay không. Khi bạn tự nhắc nhở mình cần quan sát trước thì bạn sẽ không lao ra ngoài ngõ một cách bất ngờ.

 

Hoặc như trước khi lùi xe ra ngoài đường lớn, bạn cần xuống xe quan sát xem ở ngoài đường có chướng ngại gì không. Nếu cẩn thận hơn, bạn nên nhờ ai đó đứng quan sát, thông báo cho bạn đến khi bạn lùi xe và quay đầu xe an toàn. 

 

Quan sát kĩ khi tham gia giao thông
Quan sát kĩ khi tham gia giao thông

 

3. Tập trung cao độ vào việc lái xe của mình

 

Khi đi trong ngõ, bạn nên đặt sự tập trung của mình hoàn toàn vào việc điều khiển tay lái. Việc vừa đi vừa ngắm nghía xung quanh hay vừa nghe điện thoại, nhắn tin trong ngõ đều là những việc có thể khiến bạn gặp tai họa trong ngõ.

 

Bởi vì khi đó, bạn sẽ không thể quan sát các chướng ngại trong ngõ như xe cộ để hai bên đường, bàn ghế của một quán ăn, xe bán hoa quả…hay có thể ứng phó kịp với những đối tượng đang tiến tới cận kề bạn một cách bất ngờ. 

 

Mẹo lái xe ô tô trong hẻm nhỏ có nhiều trẻ em
Mẹo lái xe ô tô trong hẻm nhỏ có nhiều trẻ em

 

>>> XEM THÊM 15 kinh nghiệm lái xe trong thành phố giúp bạn tự tin hơn. Những kinh nghiệm này rất bổ ích nên bạn nhớ xem nhé!

4. Chủ động nhường đường cho xe khác

 

Đường ngõ là đường nhánh, vì vậy, khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ đi ra, người lái xe phải nhường đường cho các phương tiện đang đi ở đường chính.

 

Ngoài ra, trong trường hợp ngõ hẹp, hai xe ngược chiều không thể lưu thông thì xe nào ở vị trí dễ lùi, tránh hơn thì cần nhường đường cho xe kia. Kỹ thuật căn đường cực chuẩn khi lái ô tô.

 

Chủ động nhường đường cho xe khác
Chủ động nhường đường cho xe khác

 

5. Xác định không gian quay đầu xe rồi mới thực hiện

 

Điểm khó khăn của mẹo lái xe ô tô trong hẻm là không gian nhỏ. Trong một ngõ nhỏ lại có nhiều xe hai bánh lưu thông, di chuyển bình thường cũng đã đòi hỏi sự khéo léo. Việc tìm cách lùi xe vào cổng hẹp, quay đầu hay ra vào gara nhanh chóng lại càng trở nên khó khăn hơn.

 

Vị trí thích hợp để có thể quay đầu trong ngõ hẹp hay trên phố nhỏ là một con hẻm (đương nhiên là phải rộng hơn thân xe một chút), một cái sân, một cái cổng của cơ quan nào đó xây thụt vào trong hay bất cứ một không gian mở nào.

 

Lái xe có thể phải chấp nhận tốn một ít xăng để tìm vị trí thích hợp này thay vì mất hàng chục “đô” để cố gắng xoay sở ở một vị trí không thuận tiện. 

 

>>> XEM THÊM cách lùi chuồng dễ nhất mà tài xế nào cũng phải nắm rõ. Giúp bạn hoàn thiện KỸ NĂNG LÁI XE, tránh khỏi những tình huống sai lầm khi lùi xe

6. Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước

 

Kể cả khi đi trong đường hẹp, ngõ nhỏ thì tài xế cũng vẫn phải ghi nhớ nguyên tắc giữ 1 khoảng cách an toàn với xe đi phía trước. Nguyên tắc này giúp hạn chế tình trạng va chạm liên hoàn có thể xảy ra khi xe phía trước bất ngờ dừng lại hay bị ngã, đổ.  

 

Giữ khoảng cách với xe khác khi đi trong hẻm
Giữ khoảng cách với xe khác khi đi trong hẻm

 

7. Đầu xe luôn được ưu tiên

 

Một số lái xe đã chọn cách lái xe vào cổng hẹp rồi lùi ra để quay đầu. Xin khẳng định luôn đây là cách tệ hại, khiến quá trình quay xe trở nên khó khăn hơn gấp bội.

 

Mẹo lái xe ô tô trong hẻm, xoay sở trong không gian hẹp là đầu xe luôn được ưu tiên so với đuôi, tức là luôn phải hướng về phía không gian rộng hơn. Khi đó, bánh trước sẽ được linh hoạt và thân xe sẽ xoay được góc lớn hơn với mỗi lần “đỏ”.

 

Áp dụng tương tự, các gia đình có mặt tiền rộng hơn ngõ thì nên tiến xe vào nhà, và ngược lại nếu mặt tiền hẹp hơn ngõ thì nên tìm cách lùi xe vào cổng hẹp, cổng nhà.

 

8. Mở cửa chuẩn xác từng cm

 

Đường nhỏ thì mẹo lái xe ô tô trong hẻm hay nhất là mở cửa chuẩn xác tránh va quẹt xe khác. Khi đã đạt được hai điều kiện trên, quá trình xoay sở hiệu quả còn phụ thuộc vào việc lái xe mở cua có chính xác hay không, cả khi lùi vào hẻm và khi tiến lên.

 

Vì là hẻm nhỏ nên việc mở cửa xe phải thật cẩn trọng
Vì là hẻm nhỏ nên việc mở cửa xe phải thật cẩn trọng

 

>> XEM THÊM Khóa học bằng lái xe hạng C để nhận ngay những ƯU ĐÃI hấp dẫn nhất vào dịp cuối năm này nha!

Ngoài ra, khi lái xe hoặc quay đầu xe trong ngõ nhỏ, phố hẹp sẽ không tránh khỏi việc gây ức chế cho người muốn vượt lên. Vì thế, các lái xe cần giữ thái độ bình tĩnh, ứng xử có văn hóa, cẩn thận trọng cách lái xe vào cổng hẹp để tránh xảy ra những xô xát không đáng có. 

 

Vì cuộc đời là những chuyến đi, chúc các bạn luôn vững vàng tay lái trên mọi nẻo đường! Hãy lái xe bằng cả trái tim!

 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết kỹ năng lái xe trong hẻm của chúng tôi. Mọi chi tiết thắc mắc hoặc thông tin cần tư vấn thì hãy liên hệ ngay với Hocthilaixeoto.com để được giải đáp nhanh nhất!

 

>>>Nguồn: TỔNG HỢP (Hocthilaixeoto.com)

489
SHARES

Đăng ký tư vấn

1Thông tin cá nhân

2Lựa chọn dịch vụ
3Hoàn tất đăng ký

Tìm kiếm bài viết

Fanpage

Đăng ký tư vấn

DMCA.com Protection Status
Zalo
Thi thử
Zalo